Swift code VIB và những câu hỏi thường gặp

Swift code VIB hay còn gọi là mã ngân hàng VIB. Đối với những khách hàng thường xuyên giao dịch quốc tế, mã Swift code VIB đóng một vai trò rất quan trọng.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng VIB mới nhất năm 2018

1. Swift code VIB là gì?

Để hiểu rõ Swift code VIB, trước tiên bạn cần nắm được nội dung của mã Swift code.

Swift code hay còn có tên gọi khác là BIC. Mặc dù có tên gọi khác nhau nhưng chúng có cùng ý nghĩa. Swift code là mã nhận dạng ngân hàng, dùng để thực hiện những giao dịch, thanh toán, nhận, gửi tiền quốc tế. Đây cũng là mã hiệu để phân biệt giữa các ngân hàng, tổ chức tài chính khác nhau trên thế giới.

Swift code được ban hành và phát triển bởi tổ chức Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới, có tên gọi tiếng Anh là Society for Worldwide Interbank Financial. Mỗi ngân hàng sẽ có một mã Swift code riêng, để phân biệt với các ngân hàng còn lại. Mã Swift code thường có từ 8 – 11 ký tự, mỗi ký tự thường mang một ý nghĩa riêng: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh.

vib swift code

Swift code VIB là gì?

Như vậy, Swift Code VIB chính là đoạn mã mà người dùng cần phải cung cấp khi thực hiện những giao dịch liên quốc gia. Hiện tại, mã Swift code của VIB có 8 ký tự, được viết dưới dạng như sau:

VNIBVNVX

Trong đó:

– VNIB là tên ngân hàng VIB, tên đầy đủ theo tiếng anh là Vietnam International Commercial Joint Stock Bank.

– VN là mã quốc gia. Đa số các ngân hàng ở Việt Nam đều được định dạng 2 ký tự này là VN.

– VX là mã địa phương. Các ngân hàng Việt Nam đều có mã này ở dạng VX.

2. Swift code VIB có ý nghĩa gì?

Mã Swift code VIB có ý nghĩa rất quan trọng trong giao dịch với các ngân hàng khác. Nếu không có Swift code, bạn sẽ không thể thực hiện được những giao dịch quốc tế.

Bên cạnh đó, sử dụng Swift code của ngân hàng VIB sẽ giúp cho quá trình giao dịch của bạn diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn và độ bảo mật cao hơn. Hệ thống ngân hàng VIB không ngừng cải thiện, nâng cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng.

Mặt khác, Swift code VIB cũng chính là một trong những cơ sở để ngân hàng quốc tế có thể quản lý và giám sát hệ thống ngân hàng ở các nước nhỏ.

swift code vib bank

Những thắc mắc về mã swift code của ngân hàng VIB

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Swift code VIB

1. Khách hàng cần phải làm gì để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua dịch vụ của ngân hàng VIB?

Để thực hiện chuyển tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại, khách hàng cần trao đổi trực tiếp tại văn phòng giao dịch ngân hàng VIB, cung cấp các thông tin cần thiết theo sự hướng dẫn của nhân viên giao dịch, điền thông tin vào phiếu chuyển tiền và thanh toán số tiền cần chuyển cùng với phí giao dịch.

Các thông tin yêu cầu khách hàng cần phải điền vào tờ phiếu bao gồm: Tên chủ tài khoản (tên người nhận), số tài khoản, tên đầy đủ của VIB bằng tiếng anh (Vietnam International Commercial Joint Stock Bank) và swift code của ngân hàng VIB (VNIBVNVX).

2. Sử dụng mã Swift code VIB thì số tiền tối đa có thể gửi hoặc nhận là bao nhiêu?

Ngân hàng VIB không giới hạn số tiền mà khách hàng có thể nhận hoặc gửi tại VIB. Khi thực hiện những giao dịch quốc tế, quý khách cần ghi chính xác mã Swift code của VIB và ngân hàng chuyển tới.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về Swift code VIB và những câu hỏi thường gặp khi sử dụng mã này. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về mã ngân hàng VIB. Chúc bạn giao dịch thành công!