Học ngành Tài chính ngân hàng ra làm gì?

Hiện nay có không ít bạn trẻ nhận định sai lầm rằng học ngành Tài chính ngân hàng thì khi ra trường sẽ làm ngân hàng. Vậy học ngành Tài chính ngân hàng ra làm gì và làm việc ở đâu?


Học ngành Tài chính ngân hàng ra làm gì?

Thị trường chứng khoán đang diễn ra ngày càng sôi động, thị trường bất động sản cũng phát triển rất mạnh mẽ kéo theo sự khởi sắc của ngành tài chính ngân hàng. Hàng loạt phòng giao dịch, các chi nhánh ngân hàng trên khắp các tỉnh thành, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và hứa hẹn mang đến sự thăng tiến trong công việc cho những người có năng lực và được đào tạo bài bản tại các trường đại học, cao đẳng uy tín.

Học ngành Tài chính ngân hàng ra làm gì?

Việc luân chuyển tiền tệ cũng giống như các mạch máu đang vận chuyển ở trong cơ thể của chúng ta. Nhiệm vụ chính của nó là đảm bảo tất cả các hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Chính vì thế, cơ hội việc làm và thăng tiến sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng khi nền kinh tế phát triển bình thường hay xảy ra khủng hoảng. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng thì các bạn có thể làm những công việc sau đây:

 • Giảng viên đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Chuyên viên tài trợ thương mại;
 • Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp
 • Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn
 • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ
 • Chuyên viên định giá tài sản
 • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên viên kế toán
 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng
 • Nhân viên kinh doanh ngoại tệ
 • Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế
 • Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại


Học ngành Tài chính ngân hàng ra làm gì?

Tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng có thể làm việc ở đâu?

Với những vị trí công việc khá hấp dẫn như tuyển sinh số đã nêu ở trên thì sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng có thể dự tuyển vào các cơ quan như:

– Các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng khoán, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng, các tổ chức tài chính và các loại hình doanh nghiệp khác…

– Quỹ tín dụng, Công ty tài chính, Công ty bảo hiểm, Hải quan, Cục thuế…

–  Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp

– Công ty chứng khoán, Công ty kinh doanh bất động sản, Quỹ đầu tư, Công ty kiểm toán…

– Công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

Muốn có được ưu thế và cơ hội phát triển nghề nghiệp thì các bạn có thể lựa chọn theo học ngành Tài chính ngân hàng tại các trường đào tạo uy tín như: Học viện ngân hàng, Đại học ngoại thương, Đại học ngân hàng, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học thương mại…

Khi theo học tại những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng thì các bạn sẽ được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, cùng với những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc. Ngoại ngữ là một trong những thế mạnh mà bất kỳ một sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng nào cũng cần phải có nếu muốn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đồng thời, các địa chỉ đào tạo chất lượng thường áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, liên kết đào tạo với các doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên kiến tập, thực tập tại môi trường làm việc thực tế nhằm đảm bảo cho sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động và giàu tính cạnh tranh. Có thể thấy lựa chọn học ngành Tài chính ngân hàng tại trường đào tạo uy tín bạn sẽ không còn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ đóng góp một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế trong tương lai. Hy vọng các bạn sẽ nắm được thông tin về “Học ngành Tài chính ngân hàng ra làm gì?” để đưa ra được  những quyết định sáng suốt nhất đối với tương lai của bản thân. Nếu muốn trở thành một nhân viên Tài chính ngân hàng giỏi thì các bạn cần phải có được sự tự tin, quyết đoán và khả năng giải quyết được những vấn đề có thể phát sinh trong công việc.