Swift code TPBANK và những quy ước đặc biệt mà bạn cần nắm rõ

Mỗi ngân hàng đều có một mã Swift code riêng và Swift code TPBank sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch quốc tế một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

1. Swift code TPBank nghĩa là gì?

Swift code TPBank là một mã riêng của ngân hàng TPBank. Với những giao dịch thanh toán quốc tế, chuyển tiền hay nhận tiền bạn đều phải cung cấp đoạn mã này để thực hiện một cách chính xác và an toàn cho quá trình giao dịch.

Swift code TPBank được ban hành và chịu sự quản lý của Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu, hay còn có tên gọi khác là Society For Worldwide Interbank Financial Telecommunication.

Swift code của TPBank

Mã Swift Code TPBank?

Theo quy định của Hiệp hội, mỗi ngân hàng chỉ có một mã Swift code riêng để tránh tình trạng nhầm lẫn giữa các ngân hàng với nhau. Chính vì vậy, Swift code của TPBank là mã duy nhất, không trùng lặp với bất cứ ngân hàng nào. Do đó, khi thực hiện những giao dịch quốc tế, bạn chỉ cần nhớ chính xác mã Swift code TPBank thì giao dịch có thể tiến hành thuận lợi hơn.

2. Quy ước của Swift code TPBank

Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu đã đưa ra quy ước chung về Swift code của mỗi ngân hàng, một Swift code sẽ có từ 8 – 11 ký tự, mỗi ký tự sẽ có một ý nghĩa riêng, cho biết: Tên ngân hàng, tên quốc gia, vùng địa phương hoặc chi nhánh của ngân hàng, cụ thể như sau:

AAAA BB CC DDD

Trong đó:

AAAA: Đây là 4 ký tự viết tắt bằng tiếng anh của tên ngân hàng. Các ký tự này phải viết dưới dạng chữ, không được viết dưới dạng số.

BB: Đây là 2 ký tự viết tắt bằng tiếng anh của tên quốc gia mà ngân hàng hoạt động.

CC: 2 ký tự cho biết địa phương hoặc vị trí ngân hàng. 2 ký tự này được phép viết dưới dạng chữ và số

DDD: 3 ký tự cuối cho biết chi nhánh ngân hàng tham gia.

Đa số các ngân hàng tại Việt Nam đều sử dụng Swift code loại 8 ký tự thay cho loại 11 ký tự. Vì loại 11 ký tự có thêm mã chi nhánh sẽ gây khó khăn và bất tiện cho người dụng. Như vậy, theo quy ước chung quốc tế, Swift code TPBank được quy ước thành:

TPBV VN VX

Trong đó:

TPBV: Là tên viết tắt theo tiếng anh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong. Tên đầy đủ như sau: Tienphong commercial Joint Stock Bank.

VN: Là tên viết tắt theo tiếng anh của quốc gia mà ngân hàng TPBank hoạt động. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều định dạng 2 ký tự này là VN.

VX: Là mã địa phương.

mã Swift code ngân hàng TPBank

Mã swift code dùng để làm gì?

3. Ưu điểm của Swift code TPBank

Với sự kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại kết hợp cùng với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, ngân hàng TPBank đang dần phát triển và mở rộng thị trường, đáp ứng ngày một cao nhu cầu của khách hàng.

Swift code TPBank không ngừng cải thiện và nâng cấp, phục vụ nhu cầu giao dịch quốc tế của người dùng. Với những tính năng ưu Việt dưới đây, TPBank xứng đáng là địa điểm đáng tin cậy dành cho khách hàng:

– Tốc độ truyền thông tin nhanh chóng, cho phép người dùng có thể xử lý được số lượng giao dịch lớn.

– Thời gian giao dịch được rút ngắn, tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng.

Swift code TPBank được tuân theo tiêu chuẩn thống nhất trên toàn thế giới. Khi sử dụng mã Swift code ngân hàng TPBank, bạn có thể gia nhập vào cộng đồng ngân hàng thế giới.

Như vậy, với những giao dịch quốc tế hoặc chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua dịch vụ của ngân hàng TPBank, chắc chắn bán ẽ phải nắm rõ mã Swift code của ngân hàng này. Nắm được thông tin về Swift code TPBank sẽ giúp cho giao dịch của bạn được tiến hành một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.