Giải đáp thắc mắc: Gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Nếu đang sở hữu 500 triệu nhưng không muốn đầu tư kinh doanh thì hãy gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Điều này vừa giúp bạn bảo toàn tiền gốc 500 triệu vừa vẫn được nhận lãi hàng tháng. Vậy, gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Vì sao người dân ưu tiên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng?

Theo số liệu thống kê hiện nay, nước ta có hơn 78% người dân lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Với những người không có kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư thì đây là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Sau đây là những lợi ích mà gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đem lại cho người gửi:

 • An toàn: đối với các hình thức kinh doanh, đầu tư sẽ gặp không ít rủi ro, thậm chí có thể mất cả vốn lẫn lãi. Tuy nhiên, khi bạn gửi tiết kiệm thì sẽ có sự an toàn, không lo mất vốn và ít rủi ro hơn. Hơn nữa, các ngân hàng được nhà nước bảo trợ và bạn sẽ có cảm giác yên tâm khi gửi tiết kiệm với số tiền 500 triệu.
 • Kỳ hạn và mức lãi suất đa dạng: có rất nhiều kỳ hạn và mức lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau, bạn có thể lựa chọn gói gửi khác nhau sao cho phù hợp nhất với bản thân.
 • Thủ tục nhanh chóng & linh hoạt: các thủ tục khi gửi tiền tiết kiệm đều được nhân viên hỗ trợ và tư vấn cụ thể các gói gửi tiết kiệm. Đặc biệt, với trường hợp cần tiền đột xuất, bạn có thể rút trước kỳ hạn đều được.

Gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Đọc thêm về: gửi tiết kiệm 400 triệu lãi suất bao nhiêu

Đây là mốc mà rất nhiều người gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Chính vì thế, câu hỏi gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? trở thành thắc mắc chung của nhiều người. Để tính được tiền lãi thì phải biết lãi suất của ngân hàng bạn gửi tiền quy định là bao nhiêu.

Thực tế, các ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra mức lãi suất không giống nhau. Có ngân hàng chọn mức lãi suất thấp, cũng có ngân hàng đưa ra ưu đãi lãi suất cao để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nhìn chung lãi suất ngân hàng đều dựa trên lãi suất thị trường.

Với số tiền gửi tiết kiệm 500 triệu thì tiền lãi 1 tháng không hề nhỏ. Bạn chỉ cần áp dụng công thức tính tiền lãi phổ biến hiện nay và thay lãi suất ngân hàng vào tính là sẽ ra số tiền lãi nhận được mỗi tháng.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu

Có 2 công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn sẽ tự tính được số tiền lãi nhận được vô cùng đơn giản như sau:

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu
Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu

Xem thêm: gửi tiết kiệm 300 triệu lãi suất bao nhiêu

Đối với gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đây là hình thức mà bạn gửi tiền vào ngân hàng nhưng không quy định thời hạn được phép rút tiền. Điều này có nghĩa bạn có thể rút tiền linh động, bất cứ khi nào mình muốn. Tiền lãi sẽ tính theo số ngày bạn gửi tiền tại ngân hàng.

Công thức tính:

 • Tiền lãi = Tiền gốc x ( lãi suất 1 năm/ 365 ngày) x số ngày thực tế gửi tiền tại ngân hàng.

Ví dụ:

 • Bạn gửi 500 triệu không kỳ hạn lãi suất 5,5%/năm, 25 ngày sau đến ngân hàng rút tiền.
 • Vậy tiền lãi bạn nhận được là: 500 x ( 5,5%/365) x 25 = 1.883.561 VND.

Đối với gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gửi tiết kiệm có quy định thời hạn rút tiền cố định. Điều đáng chú ý là gửi tiết kiệm có kỳ hạn bao giờ lãi suất tiền gửi cũng cao hơn lãi suất gửi tiền không kỳ hạn. Khi đến đúng kỳ hạn, khách hàng rút tièn thì mới được nhận đúng mức lãi suất. Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn thì lãi suất sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn.

Công thức tính:

 • Tiền lãi 1 tháng = Tiền gốc x ( lãi suất 1 năm / 365) x 30 ngày.

Ví dụ:

 • Bạn gửi 500 triệu kỳ hạn 3 tháng với mức lãi suất là 8%/năm. Tiền lãi nhận được sau 1 tháng là:
 • Tiền lãi 1 tháng = 500 x ( 8%/365) x 30 = 3.287.671 VND.

Lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng hiện nay

Ngoài việc tìm hiểu gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng, bạn nên tìm hiểu thêm lãi suất gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào cao nhất và ưu đãi của sản phẩm vay. Dưới đây là một số thông tin về sản phẩm vay của các ngân hàng:

 • Nếu bạn gửi từ 500 triệu trở lên thì lãi suất ở các ngân hàng như TPBank, VIB, ngân hàng Bản Việt là cao nhất sẽ ở mức 8.6%/năm.
 • Ngân hàng SCB, PVcom Bank, Eximbank sẽ có lãi suất 8,55%/năm.
 • Ngân hàng VPBank, ABBank, VietBank mức lãi suất là 8.3%/năm.
 • Lãi suất khi gửi tiết kiệm của các ngân hàng Việt Á, LienVietPost Bank, ngân hàng quốc dân là 8%/năm.
 • Các ngân hàng MSB, OCB, Bắc Á Bank, Sacombank, Kienlong Bnak, MBBank lãi suất là 7.9%/năm.
 • Những ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, SeABank, Techcombank… sẽ có lãi suất từ 6,80% đến 7,00%/năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Gửi tiết kiệm 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Qua bài viết, bạn đã có thể tự tính lãi tiền gửi tiết kiệm để chủ động theo dõi. Hãy tham khảo danh sách ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao và chọn cho mình nơi gửi tiền thích hợp nhất.