Swift code Vietcombank và những ưu điểm nổi bật

Khi thực hiện những giao dịch từ ngân hàng Vietcombank với các ngân hàng khác trên thế giới, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mã swift code. Vậy mã swift code Vietcombank là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

A – Swift code là gì?

Swift code hay còn gọi là mã ngân hàng là một dạng mã được phát hành và phát triển bởi tổ chức có tên là Society for Worldwide Interbank Financial (Hội Viễn thông Tài Chính Liên Ngân hàng Thế giới). Hiệp hội này được thành lập với mục đích giúp các ngân hàng hoặc tổ chức thành viên trên toàn cầu dễ dàng thực hiện thanh toán, chuyển/ nhận tiền với thời gian ngắn nhất cùng với khả năng bảo mật cao và hạn chế tối đa chi phí.

Swift code được định dạng nhằm phân biệt một ngân hàng hay một tổ chức tài chính trên thế giới. Mỗi ngân hàng hoặc một tổ chức sẽ có một mã swift code riêng để phân biệt với các tổ chức, ngân hàng còn lại nhằm tránh sự nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.

swift code vietcombank hanoi là gì

Mã ngân hàng Swift Code là gì?

Theo quy ước chung, mã swift code có độ dài 8 hoặc 11 ký tự, bao gồm ký tự dạng số và dạng chữ. Mỗi ký tự đại diện cho một ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã quốc gia.

B – Mã Swift code Vietcombank là gì?

Theo định nghĩa trên, swift code Vietcombank là một đoạn mã riêng của ngân hàng Vietcombank, dùng để thực hiện những giao dịch quốc tế. Những giao dịch trong nước không cần sử dụng đến mã swift code này. Trên thị trường hiện nay, mã Vietcombank swift code có định dạng như sau:

BFTV VN VX

1. Ưu điểm của swift code Vietcombank

Swift code của Vietcombank được đánh giá cao so với các ngân hàng khác nhờ tính năng ưu việt của nó:

– Khả năng truyền thông tin nhanh chóng, cho phép người dùng xử lý được số lượng giao dịch lớn.

– Chi phí thực hiện giao dịch thấp hơn so với một số ngân hàng.

– Quá trình thực hiện giao dịch tiện lợi cho người dùng, thao tác đơn giản.

– Tỷ giá mua chuyển khoản khá cao khi chuyển thành VND.

– Nếu khách hàng rút USD thì sau 10 ngày tiền sẽ về ngân hàng và sẽ được miễn phí.

vietcombank swift code dùng để giao dịch quốc tế

Giao dịch từ nước ngoài cần mã swift code ngân hàng Vietcombank

2. Những giao dịch nào sẽ phải sử dụng đến swift code của Vietcombank?

Với những giao dịch nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam, và tài khoản người nhận thuộc VCB, người dùng bắt buộc phải nhập mã swift code. Đối với những giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài tại Vietcombank, thì ngân hàng sẽ không bắt buộc người gửi phải nhập đoạn mã này.

NH Vietcombank liên tục cải thiện để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo độ bảo mật an toàn nhất. Để có thể thực hiện những giao dịch này, người chuyển tiền cần cung cấp cho ngân hàng Vietcombank đầy đủ các thông tin về người hưởng thụ như sau:

– Họ tên và số tài khoản người thụ hưởng.

– Ngân hàng người thụ hưởng (Ở mục này, khách hàng cần cung cấp họ tên, địa chỉ và mã swift code của ngân hàng Vietcombank).

Vietcombank hoàn toàn không thu phí khi những giao dịch của khách hàng không thành công. Để hiểu hơn về dịch vụ này, bạn có thể trao đổi trực tiếp tại các cơ sở của ngân hàng Vietcombank hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để giải đáp được những thắc mắc.

Như vậy, qua bài viết này, bạn có thể hiểu được mã swift code Vietcombank là gì và những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại so với những ngân hàng khác. Nếu như quý độc giả thường xuyên thực hiện giao dịch hoặc mua bán trên các trang thương mại điện tử quốc tế thì hãy sử dụng mã swift code của ngân hàng Vietcombank để thuận thiện hơn cho quá trình giao dịch, thao tác dễ dàng và hạn chế tối đa chi phí nhé!

Xem thêm:

>> Cách tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank chính xác nhất