Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu? Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất là gì?

Trong bối cảnh thị trường tài chính biến động liên tục thì gửi tiết kiệm được cho là hình thức đầu tư an toàn nhất với một số khách hàng. Vậy gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu? Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất là gì? Chúng ta cùng giải mã những câu hỏi này qua bài viết phía dưới nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì ?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì ?
Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì ?

Đọc thêm về: gửi tiết kiệm 5 triệu lãi suất bao nhiêu

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư không quá mới nhưng ở mọi thời điểm nó luôn được ưu tiên lựa chọn bởi sự an toàn, ít rủi ro.

Thực chất, khi khách hàng có một khoản tiền nhàn rỗi chưa có nhu cầu sử dụng đến nếu chỉ để tiền một chỗ thì số tiền đó sẽ không sinh lời. Bên cạnh đó, nó còn tiềm ẩn nguy cơ mất mát. Do đó, nhiều người lựa chọn phương án gửi tiết kiệm ngân hàng để bảo toàn số tiền và hưởng mức lãi suất nhất định.

Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu?
Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu?

Xem thêm: số id thẻ ngân hàng là gì

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng như: số tiền gửi, kỳ hạn, gói tiết kiệm chi phí,…Tuy vậy, sự chênh lệch về lãi suất không nhiều nên người mua hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiết kiệm ngân hàng một cách nhanh gọn.

Với số tiền gửi là 50 triệu đồng, mức lãi suất sẽ phụ thuộc trọn vẹn vào kỳ hạn gửi. Kỳ hạn gửi càng lâu, mức lãi suất càng cao. Ngoài ra, mức lãi suất gửi tiết kiệm của mỗi ngân hàng cũng khác nhau. Do đó, bạn có thể tìm hiểu bảng lãi suất gửi tiết kiệm của 1 số ít ngân hàng như sau:

 

Ngân hàng

1 tháng

3 tháng

6 tháng

12 tháng

24 tháng

Ngân Hàng Á Châu

4.1

4.3

4.9

4.6

6.2

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

4.5

5.0

5.3

6.8

6.3

Techcombank

4.3

4.45

5.5

6.1

6.7

Agribank

4.0

4.8

5.3

6.0

6.3

TPBank

5.0

5.2

5.7

6.7

7.1

Đông Á

4.3

4.9

5.3

6.6

6.7

Vietinbank

4.0

4.6

5.3

6.0

6.0

Sacombank

4.3

4.6

5.1

5.7

6.3

Với bảnh lãi suất như trên, chúng ta hoàn toàn có thể tính được số tiền lãi mà mình có thể nhận được ở những kỳ hạn.

Ví dụ: bạn gửi 50 triệu đồng tại ngân hàng Vietinbank trong thời hạn 12 tháng với lãi suất 6 % / năm. Vậy, sau 12 tháng gửi tiền, số tiền bạn sẽ nhận được là :

  • Tiền lãi = Tiền gốc gửi x Lãi suất = 50.000.000 x 6 % = 3.000.000 VNĐ
  • Số tiền thực nhận = Tiền gửi + Tiền lãi = 50.000.000 + 3.000.000 = 53.000.000 VNĐ

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất là gì?

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất là gì?
Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất là gì?

Lãi suất và khả năng sinh lời

Lãi suất quyết định mức độ sinh lời cao hay thấp của bạn. Do đó, lựa chọn những ngân hàng có mức lãi cao sẽ có lợi cho bạn.

Thường các ngân hàng thương mại cổ phần luôn được xếp vào nhóm các ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn, thu hút khách hàng. Một số ngân hàng tiêu biểu có thể kể đến như: Techcombank, VPBank, Sacombank,…

Uy tín và năng lực của ngân hàng

Hiện nay, khi nói đến sự uy tín và năng lực, mọi người thường sẽ nghĩ đến các ngân hàng lớn như: Vietinbank, Agribank, Vietcombank, BIDV…Những ngân hàng này có tiềm lực về kinh tế lớn nên luôn đứng vững trên thị trường. Chính vì thế, nguy cơ phá sản, giải thể gần như là không có.

Các điều kiện gửi tiết kiệm ở mỗi ngân hàng

Bên cạnh lãi suất, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến các điều khoản khi gửi tiết kiệm của từng ngân hàng. Ví dụ như: Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu; lãi suất theo các kỳ hạn; thời gian gửi tối thiểu; có được rút trước hạn hay không, phương thức đáo hạn như nào; có được gửi tiết kiệm online không,…

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin cho câu hỏi: Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu? Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất là gì? Nhìn chung, mức lợi nhuận thu được từ hình thức gửi tiết kiệm không quá cao nhưng lại đảm bảo an toàn và tránh rủi ro. Bạn nên lựa chọn các gói gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những ngân hàng lớn uy tín và có mức lãi suất cao để đạt mức sinh lời cao nhất có thể nhé!