Những lợi ích và cách đăng ký Internet banking BIDV mà bạn cần rõ

Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking BIDV như thế nào? Lợi ích của việc đăng ký Internet banking là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu hiện nay.

Để trả lời câu hỏi trên, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc sử dụng Internet Banking

Sử dụng Internet Banking có rất nhiều lợi ích. Thay vì bạn phải ra trực tiếp ngân hàng, hoàn thành những thủ tục lằng nhằng thì chỉ cần một vài thao tác với Internet Banking bạn có thể dễ dàng giao dịch. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ở trên mà không cần mất thời gian, mất công sức đến trực tiếp quầy giao dịch.

Việc kết nối giao dịch không cần phải phụ thuộc vào ngân hàng, không cần phải chờ đợi nhân viên hay xếp số thứ tự. Chỉ cần bạn sử dụng thiết bị có kết nối internet đăng nhập vào các hệ thống thiết bị ngân hàng trực tuyến thì sẽ dễ dàng giao dịch.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này. Mỗi tài khoản Internet Banking đều được bảo mật xác thực bởi mã OTP được hệ thống tạo và gửi đến số điện thoại đã đăng ký từ trước.

đăng ký internet banking bidv có mất phí không

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking BIDV

Với nhiều tiện ích như:

– Giúp bạn thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

– Hỗ trợ nhiều tính năng: thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiêm, chuyển tiền,…

– Kết hợp với thẻ Visa để có thể: quảng bá sản phẩm, chạy quảng cáo Facebook, Google Adword,…

Dịch vụ Internet Banking BIDV là dịch vụ mà bạn nên đăng ký để tiện cho việc sử dụng. Vậy cách đăng ký Internet Banking BIDV như thế nào?

2. Hướng dẫn đăng ký Internet Banking BIDV

Để đăng ký Internet Banking BIDV, bạn có thể đăng ký theo 3 cách sau đây:

Cách thứ nhất: Đến trực tiếp phòng giao dịch để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking điền vào form thông tin của ngân hàng.

– Ưu điểm: Cách này chắc chắn đăng ký được luôn, không cần phải sử dụng mạng Internet. Phù hợp với những người không rành công nghệ.

– Nhược điểm: Mất thời gian, công sức, phải chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.

Cách thứ hai: Có thể đăng ký sử dụng dịch vụ qua website của ngân hàng. Bạn đăng ký Internet Banking BIDV qua website của ngân hàng:

Bước 1: Truy cập vào website để đăng ký theo đường dẫn: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/

Bước 2: Nhấn vào phần ĐĂNG KÝ MỚI.

Bước 3: Khai báo thông tin.

Bước 4: Nhập mã OTP(mã OTP đã được gửi về số điện thoại di động được đăng ký).

Bước 5: Nhập tiếp tục và ấn hoàn thành.

– Ưu điểm: Nhanh gọn, thuận tiện, chính xác.

– Nhược điểm: Yêu cầu thiết bị truy cập có kết nối mạng.

đăng ký internet banking bidv online

Đăng ký online BIDV smart banking

Cách thứ 3: Đăng ký Internet Banking BIDV qua App trên điện thoại di động

Bước 1: Tải App BIDV online về máy. Ứng dụng đăng ký Internet Banking của BIDV được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành.

Bước 2: Mở app, chọn phần ĐĂNG KÝ ONLINE.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và mã xác thực.

Bước 4: Nhập mã OTP.

Bước 5: Hoàn tất thông tin đăng nhập. Bạn nhớ ghi nhớ tài khoản đăng nhập, pass và nhớ bảo mật thông tin.

– Ưu điểm: Nhanh gọn, sử dụng app kiểm tra tài khoản dễ dàng hơn.

– Nhược điểm: Thiết bị cần kết nối mạng.

Lưu ý khi đăng ký Internet Banking BIDV:

  • Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng ký được Internet Banking, cá nhân phải đủ 18 tuổi mới có thể mở tài khoản. Và nhớ mang theo chứng minh nhân dân để để đăng ký thông tin mở tài khoản.
  • Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được cấp một tài khoản có tên đăng nhập và mật khẩu. Nhớ sau khi đăng nhập nên đổi mật khẩu để bảo mật thông tin. Bạn có thể đăng nhập tài khoản Internet Banking qua website hoặc qua app trên điện thoại.
  • Lưu ý các thiết bị của bạn phải được kết nối trên Internet. Và tuyệt đối không chia sẻ thông tin và mã OTP, kiểm soát việc sử dụng các thiết bị công cộng, không dùng máy lạ truy cập.
  • Bạn nên đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking để phòng trường hợp không có mạng để kiểm soát sự cố. Đặc biệt không cung cấp các thông tin bảo mật như mã pin hay tên tài khoản để tránh trường hợp mất thông tin.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về cách đăng ký Internet Banking BIDV. Thông qua cách đăng ký này, bạn có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích mà dịch vụ mang lại. Thay vì những cách truyền thống nhớ note lại cách này để sử dụng khi cần thiết nhé!

***Có thể bạn quan tâm:

Giờ làm việc BIDV : Thứ 7 ngân hàng BIDV có làm việc không?