Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietcombank năm 2019

Internet banking VCB là dịch vụ của ngân hàng giúp bạn thực hiện các thao tác chuyển tiền, gửi tiết kiệm online, truy vấn tài khoản. Vậy làm thế nào để đăng ký Internet Banking Vietcombank?

1. Tiện ích của Internet Banking VCB mang lại

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử của các ngân hàng. Với dịch vụ này, bạn có thể nhận rất nhiều tiện ích khác nhau. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ở trên mà không cần mất thời gian, mất công sức đến trực tiếp quầy giao dịch.

đăng ký internet banking vietcombank có mất phí không

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Việc kết nối không cần phải phụ thuộc vào ngân hàng, không cần phải chờ đợi nhân viên hay xếp số thứ tự. Chỉ cần bạn sử dụng thiết bị có kết nối Internet đăng nhập vào các hệ thống thiết bị ngân hàng trực tuyến thì sẽ dễ dàng giao dịch. Sử dụng dịch vụ Internet banking, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác sau:

– Thực hiện chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng.

– Dễ dàng truy vấn tài khoản.

– Thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền mạng, tiền điện thoại…

Tuy nhiên, để đăng ký Internet banking VCB, bạn phải chịu một khoản phí 8.800vnd vào hàng tháng gọi là phí duy trì thẻ ATM.

***Xem thêm:

Giờ làm việc Vietcombank: Thứ 7 NH Vietcombank có làm việc không?

2. Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Điều kiện đăng ký Internet banking : cá nhân từ đủ 15 tuổi trở lên, trong trường hợp độ tuổi từ 15 đến 18 thì cần có người đại diện bảo hộ.

Cách đăng ký Internet banking VCB có những trường hợp nhau:

Trường hợp 1: Bạn chưa mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Đối với trường hợp này thì bạn nhớ mang theo chứng minh thư để mở tài khoản tại ngân hàng này. Sau đó, nhớ đăng ký tài khoản Internet banking luôn bạn nhé.

Trường hợp 2: Nếu bạn có đã có tài khoản của ngân hàng của Vietcombank thì chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới đến bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank để đăng ký tài khoản Internet banking.

Lưu ý, ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ đăng ký Internet banking qua online, web trực tuyến hay đăng ký qua app. Mọi đăng ký hay mở tài khoản đều phải đến trực tiếp ngân hàng. Tuy có mất thời gian và công sức nhưng nếu bạn muốn đăng ký Internet banking thì bắt buộc phải đến điểm giao dịch để đăng ký.

có đăng ký internet banking vcb online được không

Cách đăng ký Internet Banking VCB

3. Cách sử dụng Internet banking VCB

Tránh trường hợp bị đánh cắp mất thông tin trong quá trình sử dụng Internet Banking VCB. Bạn cần phải hiểu thêm về  cách sử dụng Internet Banking:

– Đầu tiên, khi đến ngân hàng đăng ký Internet Banking VCB, xong khi đăng ký xong, bạn sẽ nhận được phong bì bên trong có tên đăng nhập và pass.

– Truy cập trang web tại đây sau đó đăng nhập tài khoản.

– Sau đó, nhớ đổi mật khẩu để bảo mật thông tin.

– Tiếp theo, chọn cài đặt phương thức nhận OTP: Chọn mục “VCB-iB@nking của tôi” có 3 hình thức cho bạn lựa chọn “Smart OTP” hoặc “SMS OTP”, “Sử dụng thẻ EMV”.

  • Nếu bạn chọn “Smart OTP”: bạn phải cài đặt ứng dụng VCB OTP sau đó đăng nhập tài khoản và nhập mã capcha mỗi lần giao dịch.
  • Nếu bạn chọn “SMS OTP”: mã OTP sẽ được nhắn tin vào số điện thoại đăng ký của bạn.
  • Nếu bạn chọn “Sử dụng thẻ EMV”: Người dùng sử dụng thiết bị đọc thẻ EMV do ngân hàng cung cấp và thẻ của Vietcombank, nhập mã kiểm tra mỗi lần giao dịch. Thiết bị đọc thẻ sẽ hiển thị Mã OTP.

– Cũng tại mục “VCB-iB@nking của tôi”, bạn chọn phần thông tin cá nhân và nhớ điền đầy đủ thông tin để sau này có thể chứng minh tài khoản của mình trong trường hợp mất thẻ nhé.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần xác định hoàn tất là xong.

Trên đây là những hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietcombank, mỗi tài khoản giao dịch đều cần phải được bảo mật thông tin cẩn thận tránh trường hợp bị đánh cấp thông tin bạn nhé!

***Có thể bạn quan tâm:

Cách tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank chính xác nhất