Làm thế nào để đăng ký Internet Banking?

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, thay vì giao dịch trực tiếp qua ngân hàng thì bạn có thể lựa chọn giao dịch qua Internet banking. Cách này vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian, vậy cách đăng ký Internet banking như thế nào?

1. Internet banking là gì?

Internet banking là một dịch vụ được phát triển nhằm phục vụ những tiện ích cho khách hàng. Thông qua dịch vụ Internet banking, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền cùng và khác ngân hàng, truy vấn tài khoản, tiết kiệm online, rút tiền không cần thẻ, thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền mạng và các hóa đơn khác. Vô cùng tiện lợi đúng không nào?

Cụ thể, Internet banking là  dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử của các ngân hàng. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ở trên mà không cần mất thời gian, mất công sức đến trực tiếp quầy giao dịch. Việc kết nối giao dịch không cần phải phụ thuộc vào ngân hàng, không cần phải chờ đợi nhân viên hay xếp số thứ tự. Chỉ cần bạn sử dụng thiết bị có kết nối internet đăng nhập vào các hệ thống thiết bị ngân hàng trực tuyến thì sẽ dễ dàng giao dịch.

đăng ký internet banking online

Internet Banking là gì?

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này. Mỗi tài khoản Internet banking đều được bảo mật xác thực bởi mã OTP được hệ thống tạo và gửi đến số điện thoại đã đăng ký từ trước.

Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn phải chịu một khoản phí duy trì hàng tháng. Trung bình từng ngân hàng phải mất khoảng 10.000đ/tháng.

***Có thể bạn quan tâm:

Swift Code là gì? Mã Swift Code dùng để làm gì?

2. Lợi ích của Internet banking

Bạn biết đấy, sử dụng Internet banking có rất nhiều lợi ích. Thay vì bạn phải ra trực tiếp ngân hàng, hoàn thành những thủ tục lằng nhằng thì chỉ cần một vài thao tác với Internet banking bạn có thể dễ dàng giao dịch.

Với Internet banking, bạn có thể dễ dàng:

– Giao dịch mọi lúc, mọi nơi kể cả thứ 7, chủ nhật.

– Tính an toàn bảo mật cao.

– Tích hợp nhiều tính năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, quản lý tài khoản.

– Dễ dàng kết hợp với Visa bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm, order hàng, chạy quảng cáo facebook…

Với những tiện ích như vậy, bạn nên đăng ký Internet banking để tiện cho việc sử dụng, vậy cách đăng ký Internet banking như thế nào?

đăng ký internet banking trên điện thoại

Đăng kí Internet Banking có lợi ích gì?

3. Làm thế nào để đăng ký Internet banking?

Việc đăng ký Internet banking vô cùng đơn giản, thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, bạn có thể sử dụng một trong 2 cách sau:

– Cách thứ nhất: Đến trực tiếp phòng giao dịch để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking điền vào form thông tin của ngân hàng.

– Cách thứ hai: Có thể đăng ký sử dụng dịch vụ qua website của ngân hàng. Tuy nhiên chỉ có một số ngân hàng mới hỗ trợ cách đăng ký này.

Sau khi đăng ký Internet banking, bạn phải nhập tài khoản, tên và pass thì mới có thể sử dụng được dịch vụ này. Nhớ lưu ý bảo mật thông tin và mã OTP, kiểm soát việc sử dụng các thiết bị công cộng, không dùng máy lạ truy cập. Bạn nên đăng ký thêm dịch vụ SMS banking để phòng trường hợp không có mạng để kiểm soát sự cố. Đặc biệt không cung cấp các thông tin bảo mật như mã pin hay tên tài khoản để tránh trường hợp mất thông tin.

Như vậy, Internet banking có rất nhiều lợi ích, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch, bảo mật thông tin, truy vấn tài khoản, gửi tiết kiệm online. Thông qua bài viết “ Làm thế nào để đăng ký Internet Banking?”, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho mình.

***Xem thêm:

Giờ làm việc của ngân hàng : Thứ 7 ngân hàng có làm việc không?