Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 có thay đổi gì không?

Khi bạn có dự định tuyển sinh vào bất kỳ ngôi trường nào thì việc nắm rõ những thông tin về trường đó là rất cần thiết. Với những bạn yêu thích ngành điều dưỡng chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 có thay đổi gì không? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Mùa tuyển sinh năm 2020 đang đến rất gần. Hiện nay trong hòm thư trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có rất nhiều câu hỏi của các bạn thí sinh về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào. Có thể thấy đây là ngành học rất hot và thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Trong bối cảnh, nhu cầu nguồn nhân lực về ngành Điều Dưỡng đang không ngừng gia tăng Thì việc đào tạo nguồn lực là rất cần thiết cho sự phát triển Y Tế ở tầng cao mới. Các bạn vừa nhanh chóng có được việc làm, vừa giải quyết sự thiếu hụt trong ngành Y.

 

Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Tính từ năm 2017, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội trực tiếp quản lý các trường Cao đẳng trên cả nước. Cùng với đó thì các trường Cao đẳng Y Dược HCM thực hiện tự chủ trong phương án tuyển sinh. Theo đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng áp dụng hình thức không có mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm

Cùng với sự mong muốn được tạo điều kiện học tập cho tất cả các bạn thí sinh đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa ra đề án tuyển sinh không áp dụng với tất cả các ngành trong năm 2020. Phương án tuyển sinh này nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay, nhất là những bạn yêu thích về ngành Y Dược. Do vậy bạn không phải lo lắng ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Theo đó nhằm giúp đảm bảo vấn đề về chất lượng đầu vào chuẩn theo quy định của Bộ LĐTB&XH, thì các bạn thí sinh khi ứng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng cần phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
  • Thí sinh có đầy đủ về mặt sức khỏe tốt;
  • Thí sinh có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy các bạn thí sinh chỉ cần đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên thì chắc chắn sẽ có cơ hội được trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng. Các bạn thí sinh sẽ được đào tạo theo hình thức tín chỉ với thời gian đào tạo hệ chính quy thường là 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học thì các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được liên thông lên Đại học Y Dược trên cả nước. Ngoài ngành Điều dưỡng thì nhà trường còn tuyển sinh một số ngành học khác bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 bao gồm những giấy tờ gì?

diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm(1)

Dù không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng THPT năm 2020 thế nhưng các bạn thí sinh khi ứng tuyển thì vẫn cần phải được áp dụng theo hình thức xét tuyển học bạ cấp 3 đồng thời điều kiện được điều kiện là phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc hoàn thành chương trình bổ túc văn hóa. Tuy nhiên thì hình thức tuyển sinh này được quy định bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ở trên đã mở rộng ra rất nhiều cơ hội để các bạn thí sinh được trúng tuyển và theo đuổi với ngành học yêu thích.

Hiện nay, số lượng các bạn thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đang không ngừng tăng lên trong khi chỉ tiêu tuyển sinh Nhà trường năm 2020 có hạn. Bởi vậy để không bỏ lỡ được học ngành mà các bạn yêu thích thì trước tiên cần phải chuẩn bị sẵn hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngay hôm nay. Chú ý trong bộ hồ sơ các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  •         02 bản phô tô công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  •         01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  •         02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  •         Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  •         01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  •         04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  •         Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài hình thức gửi hồ sơ trực  tiếp tại trường thì nhà trường còn xét tuyển với hình thức tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường. Theo đó thì bạn hãy nhanh tay đăng ký tại nhà để không bỏ lỡ chương trình học hấp dẫn. Nếu có thắc mắc gì về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì các bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công.