Mã Swift Code ngân hàng Sacombank là gì?

Không phải giao dịch chuyển tiền nào cũng cần phải cung cấp mã Swift, tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ Swift Code dùng trong những trường hợp cần thiết nào. Vậy mã Swift code Sacombank là gì? Và mã này khi nào cần dùng?

A – Mã Swift code là gì? Ưu điềm của mã Swift code ra sao?

Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hiệp hội Liên ngân hàng và Tài chính toàn cầu) – Swift code – là mã nhận dạng của một ngân hàng hoặc của một chi nhánh ngân hàng nào đó khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Hầu hết các ngân hàng đều sử dụng mã này vì tính bảo mật cao và an toàn. Tốc độ truyền thông tin nhanh cho phép xử lý số lượng giao dịch lớn. Không những vậy, chi phí giao dịch này thấp hơn so với giao dịch truyền thống. Đây cũng là mã giao dịch mang quy chuẩn quốc tế, vì vậy tất cả các ngân hàng đều dùng để tham gia vào cộng đồng ngân hàng toàn cầu.

1. Quy ước của mã Swift code

Mỗi mã độ dài từ 8 đến 11 ký tự tùy ngân hàng, được quy ước cả chữ và số:

AAAA BB CC DDD

Mỗi mã ký tự sẽ mang quy ước của mỗi quốc gia, mã quốc gia, khu vực và tên ngân hàng:

AAAA: quy ước ký tự chữ trong bảng chữ cái tiếng Anh, kí hiệu của tên ngân hàng và các tổ chức tài chính.

BB: đây là mã nhận dạng quốc gia. Trong trường hợp BB được kí hiệu VN

CC:quy ước ký tự cả chữ và số, có tác dụng xác định vị trí, thường ký hiệu VX

DDD: quy ước ký tự cả chữ và số, ký hiệu rõ ngân hàng hoặc chi nhánh tham gia.

swift code của sacombank

Quy ước về mã Swift Code

2. Trường hợp cần dùng mã Swift code

Mã Swift code được sinh ra nhằm giúp khách hàng thực hiện dễ dàng các việc giao dịch trên toàn cầu. Việc tạo ra mã này giúp trách nhầm lẫn và tăng tính bảo mật cao. Thông qua mã Swift code có thể dễ dàng phân biệt với các ngân hàng khác.

Như vậy, dùng mã Swift code trong trường hợp cần giao dịch chuyển tiền quốc tế, trong trường hợp trong nước thì không cần dùng mã này. Đối với phía Việt Nam, người nhận cũng phải nhớ tên tài khoản, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, và mã Swift code của ngân hàng đó. Khi điền bạn nhớ điền tên tiếng anh của ngân hàng để đối chiếu phù hợp với thông tin người chuyển tiền.

B – Vậy mã Swift code của ngân hàng Sacombank là gì?

Hiện nay, việc chuyển tiền từ nước ngoài đã trở lên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng được đánh giá cao, chất lượng dịch vụ tốt. Đây cũng chính là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ cao, hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam.

Muốn giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng Sacombank thì bạn phải nhớ mã Swift code. Vây mã Swift code Sacombank là gì?

swift code sacombank vietnam

Mã Swift Code Sacombank dùng trong giao dịch chuyển tiền

Ngân hàng Sacombank tên đầy đủ là ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (tên tiếng anh là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank). Mã Swift code của ngân hàng Sacombank là:

SGTTVNVX

Trong đó:

– SGTT là mã nhận diện ngân hàng theo tên tiếng Anh.

– VN là mã quốc gia Việt Nam.

– VX là mã nhận diện địa phương.

Tất nhiên không phải giao dịch chuyển tiền nào cũng phải cung cấp mã này, nhiên bạn cung cấp phải nhớ Swift dùng trong trường hợp cần thiết. Mã Swift code có tầm quan trọng để nhận dạng ngân hàng trong quá trình giao dịch chuyển tiền toàn cầu. Như vậy mã Swift code chỉ cần thiết khi bạn chuyển tiền giữa các nước thông qua ngân hàng Sacombank, bạn chỉ việc cung cấp mã này để nhận tiền gửi.

Hy vọng những thông tin trên về Swift code Sacombank sẽ giúp việc giao dịch chuyển tiền toàn cầu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

***Có thể bạn đọc quan tâm :

Hướng dẫn cách tra số tài khoản ngân hàng Sacombank nhanh nhất

Thứ 7 ngân hàng Sacombank có làm việc không?