Ngân hàng

Các ngân hàng không mất phí thường niên không thể bỏ qua

Nhằm mục đích thu hút khách hàng mở thẻ và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, nhiều ngân hàng đã thực hiện chính sách miễn phí thường niên. Sau đây là top các ngân hàng không mất phí thường niên, bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Mục Lục

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là loại phí ngân hàng thu hàng với mục đích là duy trì dịch vụ, phí này được trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng, áp dụng chủ yếu cho các loại thẻ.

Phí thường niên sẽ được tính bắt đầu từ ngày khách hàng đăng ký và mở thẻ, do đó nếu khách hàng chỉ mở tài khoản mà không làm thẻ thì không bị đóng loại phí này. Việc đóng phí thường niên rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ lâu dài cũng như đảm bảo được những quyền lợi và như lợi ích khi sử dụng.

Các ngân hàng và các loại thẻ khác nhau sẽ có mức phí thường niên khác nhau. Cụ thể:

 • Với thẻ thanh toán và thẻ ghi nợ nội địa mức phí sẽ giao động trong khoảng từ 50.000 đến 100.000 đồng.
 • Với thẻ thanh toán quốc tế thì phí thường niên thường dao động từ 100.000 cho đến 500.000 đồng.
 • Với thẻ tín dụng phí này được tính dựa vào hạn mức thẻ. Đặc biệt, đối những loại thẻ không giới hạn hạn mức thì phí thường niên sẽ rất cao.
Phi-thuong-nien-la-gi
Phí thường niên là gì?

Xem thêm: OTT trong ngân hàng là gì? Những tính năng và lợi ích khi sử dụng OTT?

Top các ngân hàng không mất phí thường niên

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Trong top các ngân hàng có mức phí rẻ nhất ở nước ta thì phải kể đến ngân hàng MB. Đây là một trong ít các ngân hàng cung cấp nhiều chương trình hấp dẫn dành cho chủ tài khoản, thẻ lâu dài.

Hiện nay khi mở tài khoản tại MB Bank người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn sau đây:

 • Miễn phí thường niên duy trì thẻ.
 • Miễn phí phát hành thẻ phi vật lý.
 • Miễn phí duy trì tài khoản online hàng tháng.
 • Miễn phí 100% chuyển tiền liên ngân hàng hoặc nội bộ.
 • Hỗ trợ mở tài khoản số đẹp hoặc theo số điện thoại miễn phí…

Ngân hàng Vietinbank

Với mục tiêu là ngân hàng phục vụ cho toàn dân Việt Nam, đầu năm 2022 Vietinbank đã áp dụng chính sách miễn 100% các loại phí trên kênh ngân hàng số mà không cần bất kỳ điều kiện gì.

Với chương trình này thì khách hàng sẽ không bị mất phí thường niên, phí duy trì tài khoản, phí duy trì biến động số dư, phí chuyển khoản khi thực hiện các giao dịch, phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa/thẻ ghi nợ quốc tế…

Ngân hàng Vietcombank

Các ngân hàng không mất phí thường niên được nhắc đến tiếp theo là ngân hàng Vietcombank. Bắt đầy từ ngày 1/1/2022 Vietcombank miễn phí tất cả các phí thường niên, phí duy trì dịch vụ và phí chuyển khoản cho tất cả các giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank.

Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn tại Việt Nam có số vốn điều lệ cực lớn cùng với số lượng người dùng đông đảo. Điều này đến từ việc BIDV luôn có những chính sách ưu đãi về các khoản phí dịch vụ, mà hầu như tất cả đều miễn phí cho người dùng.

Điều kiện để được miễn phí khá đơn giản, chỉ cần trong tài khoản ngân hàng BIDV của bạn có đủ số dư tối thiểu theo quy định của ngân hàng thì sẽ không bị mất phí thường niên, phí duy trì hàng tháng,…

Ngân hàng TNEX

Ngan-hang-khong-mat-phi-thuong-nien-ban-tham-khao
Ngân hàng không mất phí thường niên bạn tham khảo

Xem thêm: Các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

TNEX là ngân hàng được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB), TNEX nằm trong các ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam ngoài cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cơ bản cho người dùng như thanh toán hoá đơn, chuyển/nhận tiền 24/7, rút tiền tại ATM,… TNEX còn cung cấp nhiều tính năng khác tiện nghi và hiện đại hơn, chẳng hạn như là:

 • Quản lý chi tiêu cá nhân.
 • Quỹ đa năng.
 • Tính năng đếm bước chân.
 • Mua bảo hiểm xe online…

Đặc biệt, ngân hàng đang áp dụng nhiều chính sách miễn phí phí dịch vụ trọn đời cho khách hàng như là: phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền, phí rút tiền tại cây ATM, phí thường niên,…

Ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng luôn mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng, ngay cả khi bạn mở thẻ ATM nội địa thì vẫn có các chương trình khuyến mãi riêng. Hiện tại ngân hàng đang miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên cho người dùng, ngoài nếu rút tiền trong hệ thống VPBank bạn sẽ không bị tính phí.

Hiện nay VPBank đang cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh nhiều tính năng ưu việt, với hàng loạt sản phẩm được sử dụng miễn phí và cơ hội tích điểm đổi quá cực kỳ ấn tượng.

Ngân hàng PVCombank

Ngân hàng PVCombank mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng, ngoài cung cấp dịch vụ mở thẻ nội địa miễn phí ra còn áp dụng miễn phí chuyển tiền, miễn phí thường niên,…

Ngoài ra ngân hàng còn tích hợp nhiều tính năng khác cho thẻ ATM, giúp khách hàng có thể thanh toán tự động tiền internet, điện nước, bảo hiểm, học phí,… và sẽ được hưởng lãi suất dựa theo số dư có trong tài khoản của mình.

Trên đây là các ngân hàng không mất phí thường niên mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngân hàng để mà mở tài khoản. Chúc các bạn thành công.

Rate this post