Số thẻ ngân hàng được dùng trong trường hợp nào?

Không phải ai cũng biết được số thẻ ngân hàng được sử dụng trong trường hợp nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận cùng với nhau. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến thắc mắc này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích số thẻ ngân hàng là gì?

Số thẻ ngân hàng đó chính là dãy số được in nổi ở trên thẻ ATM, sẽ giúp cho phía ngân hàng dễ dàng quản lý về từng hoạt động tài chính của quý khách hàng khi dùng thẻ. Số thẻ ngân hàng sẽ là một dãy số duy nhất, không được tiến hành cấp lại lần 2 khi khách hàng vô tình làm mất thẻ.

Số thẻ ngân hàng được dùng trong trường hợp nào?
Số thẻ ngân hàng là gì?

>>> Hỗ trợ giải đáp thắc mắc thẻ ngân hàng nào sử dụng được ở nước ngoài

Khi phía khách hàng có yêu cầu làm lại thẻ ATM, ngân hàng khi đó sẽ cấp lại một thẻ ATM với dãy số hoàn toàn mới và khác biệt so với dãy số ở trên thẻ ngân hàng cũ.

Vậy, số thẻ ngân hàng sẽ sử dụng trong những trường hợp nào?

Đối với ngân hàng, số thẻ ATM được sử dụng để tiến hành quản lý từng giao dịch thông qua thẻ do phía quý khách hàng dùng. Còn đối với khách hàng thì số thẻ ATM có thể được dùng trong những trường hợp cụ thể như sau:

+ Tiến hành thanh toán hóa đơn trực tuyến: tại những trang thương mại điện tử, trang Web hoặc App bán hàng trực tuyến, khi đến bước thanh toán các bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ ATM phù hợp. Khi đó, quý khách hàng cần phải điền số thẻ, mã pin hoặc là số CVV được ghi trên thẻ nhằm hoàn tất bước thanh toán.

+ Thực hiện giao dịch chuyển khoản: số thẻ ngân hàng cũng được dùng để tiến hành chuyển tiền vào thẻ khi cần. Khi chuyển tiền theo số thẻ mọi người có thể tiến hành thực hiện tại cột ATM, phòng giao dịch hoặc ngân hàng điện tử.

+ Kết nối và nạp tiền vào ví điện tử: đa phần những ví điện tử như Moca, Momo, VinID đều yêu cầu phía khách hàng kết nối ví với thẻ ATM nhằm tiến hành nạp – rút tiền vào ví chi tiêu. Đối với bước liên kết với thẻ ngân hàng các bạn cần phải tiến hành cập nhật số thẻ tương ứng và mã pin của thẻ ATM.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng

Hiện nay vẫn đang có rất nhiều quý khách hàng nhầm lẫn giữa số thẻ ngân hàng và tài khoản ngân hàng. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu đã chia sẻ những điểm khác biệt giữa số thẻ ngân hàng và tài khoản ngân hàng cụ thể như sau: 

+ Số thẻ ngân hàng đó chính là dãy số ngân hàng cung cấp cho quý khách hàng thông qua địa chỉ email/ được in trong phong bì được gửi kèm với thẻ ATM trong lần đầu tiên.  

+ Số thẻ ATM chính là dãy số được in nổi ở trên thẻ ATM.

Lưu ý khi thực hiện giao dịch qua số thẻ ngân hàng và số tài khoản

Nhằm tránh được tình trạng nhầm lẫn giữa số thẻ ngân hàng và số tài khoản, nếu như đang tiến hành thực hiện giao dịch, nhưng các bạn lại nhận được thông báo là thông tin sai, khi đó hãy kiểm tra lại xem mình nhớ nhầm với số tài khoản/ số thẻ ngân hàng không. Đối với số tài khoản thông thường sẽ có từ 9 – 14 số, còn số thẻ sẽ có 2 loại tương ứng đó là 12 số và 19 số.

Số thẻ ngân hàng được dùng trong trường hợp nào?
Lưu ý khi thực hiện giao dịch qua số thẻ ngân hàng và số tài khoản

>>> Có thể bạn chưa biết được 1 thẻ ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Momo

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng cho phép quý khách hàng chuyển tiền qua thẻ. Chỉ có một số các ngân hàng thuộc vào hệ thống Napas thì mới có thể chuyển khoản qua số thẻ với nhau được. Theo như thông tin thống kê chung cho thấy có 27 ngân hàng bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, ACB, Sacombank, Eximbank, HDBank, TPBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, LienVietPostBank, Hongleong Bank, GPBank, MHB, Ocean Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.

Hướng dẫn về cách thức đổi tiền qua thẻ ATM và số tài khoản

Nhằm để tiến hành thực hiện chuyển tiền thông qua số tài khoản/ số thẻ, các bạn đều có thể thực hiện thông qua các hình thức cụ thể như sau:

+ Sử dụng Internet Banking của ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển khoản.

+ Thực hiện chuyển tiền trực tiếp ở quầy giao dịch của phía ngân hàng.

+ Tiến hành chuyển tiền ở cây ATM.

Đối với toàn bộ các hình thức chuyển tiền được nêu ở trên, các bạn đều cần phải nhập chính xác về số thẻ/ số tài khoản của phía người nhận. Hiện tại, nếu như chuyển tiền cùng ngân hàng, đa phần các ngân hàng nội địa đều cho người dùng dễ dàng chuyển tiền thông qua số điện thoại một cách nhanh chóng, khi đó số tiền bạn muốn chuyển sẽ chuyển vào đúng số tài khoản đã tham gia đăng ký số điện thoại. Thông thường các bạn sẽ mất phí cho quá trình chuyển tiền. Về mức phí sẽ do phía ngân hàng quyết định hoặc sẽ được niêm yết trực tiếp ở trên hệ thống trang Web.  

Kết luận

Một số những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về thắc mắc số thẻ ngân hàng sẽ sử dụng trong các trường hợp nào. Cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau tìm hiểu và hiểu rõ hơn về số thẻ ngân hàng cũng như số tài khoản.