Hướng dẫn đăng ký internet banking VCB (Ngân hàng Vietcombank)

Hiện nay việc khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến là điều khá phổ biến. Trong đó không thể không kể đến ngân hàng Vietcombank. Vậy làm thế nào thể đăng ký internet banking VCB, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), được viết tắt là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.  Ngân hàng Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước.

đăng ký internet banking vcbHướng dẫn đăng ký internet banking VCB

2. Hướng dẫn đăng ký Internet Banking VCB

Có thể thấy, với xu hướng hiện đại, hầu hết các ngân hàng đều ưu tiên việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Internet Banking Vietcombank là dịch vụ cho phép bạn thực hiện các giao dịch nhanh trên Internet mà không cần phải ra quầy giao dịch tại ngân hàng với những thủ tục cầu kỳ. Dưới đây sẽ là cách Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietcombank cụ thể:

Cách đăng ký internet banking vietcombank trên điện thoại?

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng đăng ký trực tuyến internet banking vietcombank thông qua điện thoại hay website online để sử dụng dịch vụ. Cách duy nhất đó là khách hàng hãy đến với chi nhánh của ngân hàng hay điểm giao dịch gần nơi bạn sống và làm việc để được đăng ký dịch vụ.

Việc đăng ký Internet Banking Vietcombank là hoàn toàn miễn phí, việc đến trực tiếp quầy giao dịch cũng là cách giúp khách hàng được giải đáp các thắc mắc một cách trực tiếp với nhân viên ngân hàng.

đăng ký internet banking VietcombankCách đăng ký internet banking Vietcombank

Bạn nhớ kiểm tra và mang theo CMND hoặc hộ chiếu khi đến quầy giao dịch nhé. Nhân viên Ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ các thông tin để có thể sử dụng dịch vụ nhanh nhất. Nếu không có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong quá trình đăng ký, thông tin tài khoản sẽ được gửi về qua địa chỉ email của khách hàng trong thời gian 24h. Tài khoản và mật khẩu được gửi về mail, ở lần đầu sử dụng bạn sẽ được đổi lại mật khẩu, sau khi đổi mật khẩu xong là chúng ta đã hoàn tất việc đăng ký Internet Banking VCB.

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Đầu tiên quý khách hãy truy cập vào trang web của Vietcombank và đăng nhập tài khoản.

  • Tên đăng nhập: Do ngân hàng Vietcombank cung cấp khi quý khách hàng đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking.
  • Mật khẩu: Chính là đăng nhập lần đầu đã được gửi vào email của khách hàng.
  • Mã kiểm tra: Quý khách hãy kiểm tra mã này được hiển thị bên tay phải ô “Nhập mã kiểm tra”

Khi tiến hành dịch vụ lần đầu tiên, hệ thống sẽ hiển thị màn hình đổi mật khẩu, quý khách hãy nhập lại mật khẩu lần đầu, nhập lại mật khẩu mới, cuối cùng nhấn “Xác nhận” để hoàn tất.

Cách đăng ký internet banking vietcombank trên điện thoạiCách đăng ký internet banking VCB

Xem thêm: VietinBank iPay là gì? Và cách đăng ký VietinBank iPay trực tuyến như nào?

Khi tiến hành đổi mật khẩu thành công, quý khách hãy thực hiện đăng ký số điện thoại mà mình đang sử dụng để nhận OTP. Quý khách hãy chọn “Hình thức nhận mã OTP” để xác thực giao dịch với 2 lựa chọn:

  • Smart OTP: quý khách đăng nhập ứng dụng Vietcombank Smart OTP trên điện thoại di động của mình, nhập mã kiểm tra giao dịch.
  • Qua SMS: hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn cho khách hàng theo số điện thoại bạn đã đăng ký nhận OTP.

Cuối cùng là quý khách hãy nhấn chọn “xác nhận” để hoàn tất quá trình cài đặt của mình.

4. Sự thuận tiện khi đăng ký sử dụng Internet Banking Vietcombank

Tất cả các giao dịch trực tuyến đều trở nên vô cùng đơn giản, tiện lợi. Bạn có thể thanh toán các hóa đơn tiền điện, nước, tiền học, mua vé máy bay, nộp phí bảo hiểm, nạp thẻ điện thoại. Khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, đóng tài khoản tiết kiệm, tất toán tiết kiệm … mọi thao tác đều trở nên nhanh gọn chính xác.

Mặc dù việc đăng ký Internet Banking Vietcombank là hoàn toàn miễn phí nhưng để sử dụng nó bạn sẽ phải mất một khoản phí là 8.800 để duy trì hàng tháng.

Truy vấn thông tin các tài khoản: Hoàn toàn miễn phí
– Chuyển tiền nội mạng: 3.300/ 1 giao dịch
– Chuyển tiền ngoại mạng: 11.000 VND/1 giao dịch
– Nhận tin nhắn giao dịch: Hoàn toàn miễn phí

Việc đăng ký Internet Banking Vietcombank sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, việc kiểm tra tài khoản Vietcombank sẽ diễn ra nhất nhanh và gần như là tức thì. Nếu là khách hàng thường xuyên của Vietcombank bạn hãy đăng ký dịch vụ này ngay nhé.