Thẻ ngân hàng bị khóa phải làm thế nào?

Thẻ ngân hoàng bị khóa đây là trường hợp thường xảy ra ở nhiều khách hàng sử dụng ATM. Và đã không còn xa lạ với người dùng và cũng không phải thuộc những trường hợp hiếm xảy ra. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng thẻ ngân hàng của bạn bị khóa. Vậy thẻ ngân hàng bị khóa bắt từ nguyên nhân nào? Khi thể bị khóa phải làm sao, có mở lại được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thẻ ngân hàng bị khóa, tại sao?

Trong đời sống của chúng ta, hẳn ai cũng sẽ sở hữu cho mình một tài khoản thẻ ngân hàng nhất định. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời bạn không có cách nào để có thể rút tiền hay chuyển khoản, chuyển tiền vào trong tài khoản. Tất cả hoạt động đều dừng lại và không biết tại sao. Đó cũng chính là thời điểm thẻ ngân hàng của bạn đang bị khóa. Nguyên nhân thế nào bạn chưa rõ, tại sao lại bị khóa như vậy. Và dưới đây là một số nguyên nhân có thể làm thẻ ngân hàng của bạn bị khóa.

ngan-hang-bi-khoa-phai-lam-nao
Thẻ ngân hàng bị khóa do từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể hết hạn sử dụng, thời gian dài không sử dụng,…

Việc thẻ ngân hàng bị khóa bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể thẻ bị khóa do cách sử dụng của chủ tài khoản, cũng thể do lỗi kỹ thuật . Trong trường hợp thẻ ngân hàng lâu ngày không sử dụng, quá hạn sử dụng cũng dẫn đến tình trạng thẻ ngân hàng bị khóa. Đối với những thẻ ngân hàng trong nước có thời gian sử dụng từ 5 năm đến 7 năm . Vì vậy trước khi thẻ hết hạn sử dụng bạn nên đến quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục thay thế thẻ mới. Còn với trường hợp thẻ lâu không sử dụng  trong thời gian từ 1 năm trở lên , thẻ của bạn sẽ có nguy cơ bị khóa cao , và các chức năng của thẻ sẽ bị khóa lại. Nếu bạn đi rút tiền ngoài cây ATM , nhưng bạn đã nhập mã pin quá 3-5 lần, 3-5 lần này đều sai thì  thẻ của bạn sẽ tự động bị khóa vì tính bảo mật của nó.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: Sử dụng thẻ ATM rút tiền ở các cây ATM khác hệ thống và không có liên kết, hoặc thẻ ATM của bạn bị lỗi  như hỏng thẻ, bị hỏng băng từ , cũng có thể do lỗi của cây ATM , lỗi hệ thống của ngân hàng cũng có thể khiến thẻ ngân hàng của bạn bị khóa.

Nhưng bạn đừng lo bởi lo lắng, thẻ ngân hàng bị khóa cũng có thể mở lại được, vậy làm sao để mở lại thẻ ngân hàng, các bạn hãy theo dõi tiếp mục dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Cách mở lại thẻ ngân hàng bị khóa

Khi bạn gặp phải trường hợp thẻ ngân hàng bị khóa, bạn đừng quá lo lắng và hãy liên hệ với ngân hàng để được mở lại thẻ. Trước khi đi bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân , bởi đó cũng là quy định của nhiều ngân hàng .

ngan-hang-bi-khoa-phai-lam-nao
Để mở kháo thẻ ngân hàng bạn cần phải liên hệ với ngân hàng để được mở lại thẻ

Để mở lại thẻ rất đơn giản và không có quá nhiều thủ tục phức tạp. Thế nhưng để mở lại thẻ ngân hàng không được ủy quyền cho ai, mà bạn phải trực tiếp đến yêu cầu ngân hàng mở lại thẻ. Khi đó các nhân viên ngân hàng mới chấp nhận mở lại thẻ cho bạn. Một số ngân hàng sẽ phức tạp hơn, đặc biệt là những thẻ ngân hàng quốc tế, họ sẽ yêu cầu bạn kí lại chữ kí và khai số dư tài khoản trong thẻ để xác minh bạn có thực là chủ của tài khoản.

Sau khi hoàn thành thủ tục mở lại thẻ, bạn có thể phải chờ 30 phút mới thực hiện được giao dịch. Khi đó các chức năng của mới hoạt động được trở lại.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Thẻ ngân hàng bị khóa phải làm thế nào? bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*