Các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm cho con

Có không ít các bậc phụ huynh tạo nền tảng tài chính vững vàng cho con bằng cách gửi tiết kiệm cho con. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách gửi tiết kiệm cho con.

Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm cho con sớm

Gửi tiết kiệm cho con là khi các bậc phụ huynh mở số tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm đứng tên của con sau đó nộp vào tiền duy trì. Như vậy bố mẹ sẽ trở thành người giám hộ cho tài khoản tiết kiệm này.

Tất nhiên bậc phụ huynh nào cũng muốn tiết kiệm một khoản tiền cho các con đến độ tuổi trưởng thành để giúp chúng ổn định cuộc sống khi mới bước vào giai đoạn trưởng thành. Nên ngày càng có nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm cho con.

Trong thời gian gần đây gửi tiết kiệm cho con đang dần trở thành xu hướng vì có rất nhiều lợi ích từ việc gửi tiết kiệm này đem lại như:

  • Có khả năng sinh lời: Số tiền được gửi trong sổ tiết kiệm của con qua thời gian sẽ được tích lũy và sinh lợi nhuận. Nên đến kỳ hạn rút tiền tiết kiệm con sẽ nhận được số tiền nhiều hơn mức tiền khi bố mẹ gửi vào trước đó.
  • Gửi tiết kiệm cho con là hình thức đầu tư an toàn và có bảo hiểm cho số tiết kiệm này. Nên theo đúng quy định của pháp luật ngay cả khi ngân hàng phá sản con vẫn nhận được số tiền gốc đã gửi.
  • Thủ tục mở và rút tiền đơn giản, dễ thực hiện: Mặc dù là gửi tiết kiệm cho con nhưng bố mẹ vẫn có thể rút tiền dù là bất cứ lúc nào và với thủ tục đơn giản. Trường hợp rút tiền trước kỳ hạn vẫn có thể được hưởng lãi suất không kỳ hạn.
gui-tiet-kiem-cho-con1
Gửi tiết kiệm cho con có nhiều lợi ích hấp dẫn

Tiêu chí để chọn ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm cho con

Gửi tiết kiệm vào ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất cũng là điều các bậc phụ huynh cần lưu ý trước khi gửi tiết kiệm cho con. Một số các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm cho con như:

  • Về lãi suất: Đây là tiêu chí được nhiều bậc phụ huynh quan tâm bởi sẽ ảnh hưởng đến số tiền nhận được sau khi tiết kiệm. Mức lãi suất của cả hai hình thức là gửi tiết kiệm có thời hạn và gửi tiết kiệm không có thời hạn cũng sẽ không giống nhau.
  • Tiết kiệm có thời hạn: Thời hạn gửi tiết kiệm này sẽ linh hoạt từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn kỳ hạn phù hợp có mức lãi suất tốt nhất.
  • Tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm có thể rút tiền bất cứ lúc nào không theo thời gian. Tuy nhiên mức lãi suất này sẽ thấp hơn so với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn do đó cần cân nhắc thật kỹ.
  • Số tiền gửi tối thiểu: Đối với hình thức gửi tiết kiệm online hoặc trực tiếp sẽ có quy định khác nhau về mức gửi số tiền tối thiểu. Khách hàng có thể đến ngân hàng hoặc tìm hiểu trên website của ngân hàng để nắm rõ hơn các thông tin.
  • Phương thức trả lãi: Để có một khoản tiền cố định hàng tháng cần chọn lựa trả lãi trước hoặc trả lãi định kỳ.
  • Ưu đãi: Nên lựa chọn ngân hàng có thương hiệu uy tín để được hưởng những quyền lợi tốt nhất.
  • Có nhiều ngân hàng có thể lựa chọn để gửi tiết kiệm cho con như: BIDV, VPBank, Vietinbank, Agribank,…
gui-tiet-kiem-cho-con
Gửi tiết kiệm cho con theo khả năng tài chính của mỗi gia đình

Xem thêm:

Lưu ý khi gửi tiết kiệm cho con

Có rất nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau cho hình thức gửi tiết kiệm cho con. Chính vì vậy để lựa chọn được gói tiết kiệm tốt nhất cho con phụ huynh cần chú ý một số điều như:

Lựa chọn số tiền gửi mỗi tháng

Phụ huynh cần lựa chọn mức gửi phù hợp nhất để tránh những ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu hàng tháng của gia đình. Vì mỗi tháng hệ thống sẽ tự động trừ một khoản nhất định theo đúng đăng ký ban đầu.

Chọn ngân hàng có thương hiệu uy tín, an toàn

Hiện nay có nhiều những ngân hàng cung cấp các dịch vụ gửi tiết kiệm cho con bởi vậy khách hàng nên sử dụng những dịch vụ gửi ở những ngân hàng được nhiều người lựa chọn dùng và uy tín để đảm bảo mức độ an toàn cho số tiền gửi ở mức cao.

Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân trong hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng gửi tiết kiệm cho con các bậc phụ huynh cần chú ý kỹ những thông tin cá nhân như số CMND/CCCD, họ tên, ngày sinh, địa chỉ… hạn chế những nhầm lẫn trong hợp đồng. Vì sau này hợp đồng sẽ là căn cứ để giải quyết những vấn đề sau đó khi gửi tiết kiệm.

Tận dụng các chương trình ưu đãi của ngân hàng

Tại các ngân hàng tùy vào từng thời điểm khác nhau mà sẽ thực hiện những chương trình ưu đãi khác nhau để giúp khách hàng tăng lãi suất, quay số trúng thưởng, tặng thêm nhiều dịch vụ khác… Do đó phụ huynh nếu đã lựa chọn được ngân hàng phù hợp với mục đích nên thường xuyên cập nhật những ưu đãi để hưởng nhiều lợi ích hơn.

Có thể thấy rằng gửi tiết kiệm cho con là hình thức đầu tư nhiều lợi ích với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng bạn đọc sẽ có hướng chuẩn bị tài chính tốt nhất cho tương lai của con.