Gửi tiết kiệm 10 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 năm? Khách hàng cần lưu ý điều gì?

Nhiều người gửi tiết kiệm quan tâm đến: Gửi tiết kiệm 10 tỷ lãi suất bao nhiêu? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo mức lãi suất khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay.

Gửi ngân hàng 10 tỷ lãi bao nhiêu 1 năm?

Với việc gửi tiết kiệm sẽ giúp khách hàng nhận được khoản lãi hàng tháng đồng thời cũng giúp ngân hàng có nguồn xoay vốn. Từ đó ngân hàng sẽ dùng đến khoản tiền gửi của khách hàng vào mục đích hợp pháp và hàng tháng chuyển cho bạn lãi suất.

Vì vậy nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi không dùng đến nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng để nhận được khoản lãi hàng tháng. Đặc biệt với số tiền 10 tỷ mức lãi suất nhận được sẽ khá lớn.

Để gửi tiết kiệm tại ngân hàng khách hàng cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Là công dân Việt Nam hoặc đối với người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.
 • Khách hàng đã trên 18 tuổi, có đủ năng lực pháp lý và hành vi.
 • Có số tiền gửi tiết kiệm từ 1 triệu đồng trở lên.
 • Trường hợp gửi tiền hộ người thân cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh mối quan hệ và có giấy ủy quyền được xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền.

Khi gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch các thủ tục sẽ diễn ra theo đúng trình tự bao gồm:

 • Bước 1: Trước tiên các nhân viên tư vấn khách hàng mức kỳ hạn, lãi suất, gói tiết kiệm phù hợp.
 • Bước 2: Tiếp đến khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân, số tiền gửi vào phiếu đăng ký gói gửi tiết kiệm.
 • Bước 3: Khách hàng cần cung cấp những giấy tờ cá nhân như CMTND, Sổ hộ khẩu để nhân viên ngân hàng tiến hàng kiểm tra.
 • Bước 4: Lập hồ sơ gửi tiết kiệm.
 • Bước 5: Tiến hành ký xác nhận hồ sơ và bàn giao tiền cho nhân viên hỗ trợ gửi tiết kiệm.
 • Bước 6: Ngân hàng bàn giao sổ tiết kiệm để khách hàng dễ dàng hơn trong việc theo dõi những thông tin liên quan. Như vậy thủ tục gửi tiết kiệm đã hoàn tất.

Trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ bao gồm các bước như:

 • Bước 1: Trước tiên khách hàng cần tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại di động.
 • Bước 2: Điền đầy đủ những thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên ứng dụng.
 • Bước 3: Tìm hiểu và lựa chọn gói tiết kiệm theo đúng mục đích của bản thân.
 • Bước 4: Xác nhận việc gửi tiết kiệm qua email và mã OTP trên điện thoại.
 • Bước 5: Hoàn tất việc gửi tiết kiệm online trên ứng dụng.

Để việc gửi tiết kiệm online hoàn tất nhanh chóng cần có đủ tiền trong tài khoản thẻ và số tiền gửi tiết kiệm nhỏ hơn hoặc bằng số tiền có trong tài khoản. Lưu ý số tiền thẻ ở tài khoản của ngân hàng nào khách hàng chỉ có thể lựa chọn gửi tiết kiệm online tại ngân hàng đó.

10-ty-lai-suat-bao-nhieu1
Gửi tiết kiệm 10 tỷ lãi suất bao nhiêu?

Cách tính tiền lãi hàng năm khi gửi tiết kiệm 10 tỷ đồng

Số tiền lãi nhận được hàng tháng, hàng năm từ việc gửi tiết kiệm 10 tỷ đồng là khá lớn.

Công thức tính tiền lãi gửi tiết kiệm:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Kỳ hạn

Ví dụ: Với 10 tỷ khách hàng gửi trong 1 năm mức lãi suất 6%, áp dụng công thức ở trên mức lãi suất được nhận hàng tháng sẽ ra lãi suất năm:

=> Số tiền lãi sau 1 năm = 10 tỷ x 6% x 1 năm = 600.000.000 VNĐ

Gửi 10 tỷ như thế nào để sinh lời tốt?

Gửi tiết kiệm cho ngân hàng 10 tỷ chính là một hình thức đầu tư tài chính nhưng để đảm bảo tốt nhất sự an toàn và mức lãi suất ổn định thì bạn có thể gửi theo các cách dưới đây để, cụ thể như:

 • Gửi ngân hàng có lãi suất cao: Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau mặc dù trong cùng 1 kỳ hạn gửi. Do đó nên chọn lựa gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất cao ngay cả ở mức thời gian ngắn trong 1 tháng, 3 tháng.
 • Gửi trong thời gian dài: Mức lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn dài sẽ cao hơn nên khách hàng cần cân nhắc để lựa chọn kỳ gửi dài nếu chưa có mục đích sử dụng tiền đầu tư trong lĩnh vực khác.
 • Nhận lãi cuối kỳ: Với hình thức nhận lãi cuối kỳ thì mức lãi suất áp dụng cho cuối kỳ cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng. Chính vì vậy khách hàng nên cân nhắc  hình thức nhận lãi để gia tăng thêm lãi suất cũng như lợi ích gửi tiết kiệm.
 • Chia nhiều sổ tiết kiệm: Có nhiều người lựa chọn giải pháp gửi tiền thông minh là chia thành nhiều sổ tiết kiệm. Chính việc chia số tiền 10 tỷ thành nhiều sổ tiết kiệm nhỏ sẽ giúp đảm bảo tốt nhất nguồn lợi nhuận nhận được. Đồng thời khách hàng cũng có thể rút tiền nhưng không làm ảnh hưởng lớn đến số tiền tổng 10 tỷ.
10-ty-lai-suat-bao-nhieu3
Số tiền gửi càng cao và kỳ hạn gửi càng dài thì tiền lãi khách hàng nhận được càng lớn.

Xem thêm:

Khách hàng lưu ý khi gửi ngân hàng 10 tỷ?

Để hạn chế tối đa việc bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 10 tỷ khi gửi tiết kiệm khách hàng cần lưu ý:

+ Nên lựa chọn gửi tiết kiệm tại những ngân hàng uy tín, có thương hiệu từ lâu đời.  Không lựa chọn ngân hàng chưa rõ nguồn gốc hay những công ty tài chính, mặc dù ngân hàng sẽ có lãi suất thấp hơn nhưng sẽ là nơi đáng tin cậy nhất để gửi tiết kiệm.

+ Kiểm tra đầy đủ các thông tin trước khi tiến hành gửi tiền tiết kiệm. Xem đầy đủ hồ sơ, thủ tục gửi tiền có hợp pháp không, có sự sai xót gì không?

+ Khi gửi tiết kiệm 10 tỷ tốt nhất nên đến tận quầy giao dịch để hoàn thiện thủ tục gửi hạn chế lừa đảo hoặc bị lợi dụng.

+ Thường xuyên kiểm tra tài khoản gửi tiết kiệm của khách hàng, tốt nhất quản lý nó trên Mobile banking để đảm bảo an toàn.

+ Tính toán kỹ lưỡng kỳ hạn gửi tiết kiệm để không rút tiền trước kỳ hạn và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân.

+ Dù là gửi tiết kiệm online hay gửi tại quầy khách hàng tuyệt đối không cung cấp những thông tin tiền gửi, tài khoản gửi cho bất cứ ai. Tuyệt đối không nên nghe các đối tượng tư vấn đầu tư hay gửi tiết kiệm lãi suất cao bất ngờ để tránh lừa đảo.

Trên đây là chia sẻ để giải đáp cho thắc mắc về: Gửi tiết kiệm 10 tỷ lãi bao nhiêu? cùng những lưu ý cho khách hàng lần đầu thực hiện giao dịch. Từ đó bạn đọc sẽ lựa chọn hình thức gửi và ngân hàng gửi phù hợp nhất.