Gửi tiết kiệm

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm góp hàng tháng hưởng lợi cao nhất

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang triển khai sản phẩm tiết kiệm gửi góp. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về loại hình gửi tiết kiệm góp hàng tháng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Gửi tiết kiệm góp hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm gửi góp là hình thức gửi tiết kiệm dành cho những người có nguồn thu nhập cố định, hàng tháng khách hàng sẽ định kỳ sẽ gửi một số tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm đó. Lãi suất của gửi tiết kiệm góp được ngân hàng tính theo lãi suất có kỳ hạn và được tính mỗi ngày dựa trên số tiền thực có trong tài khoản ở thời điểm hiện tại.

Gui-tiet-kiem-gop-hang-thang-la-gi
Gửi tiết kiệm góp hàng tháng là gì?

Xem thêm: Gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu?

Loại hình gửi tiết kiệm góp hàng tháng có một số đặc điểm sau đây:

  • Gửi tiết kiệm góp tích lũy này có thời gian gửi linh hoạt từ 1 tháng tới 1 năm, thậm chí là 15 tháng hoặc 20 tháng tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn.
  • Khi muốn mở tài khoản, bạn cần xác định rõ về kỳ hạn gửi, tần suất gửi tiền và số tiền gửi định kỳ gửi vào tài khoản.
  • Hàng tháng vào ngày đã đăng ký bạn gửi tiền vào tài khoản, số tiền gửi này tối thiểu phải bằng số tiền đã đăng ký (có thể gửi tiền mặt hoặc chuyển khoản).
  • Nếu rút tiền trước kỳ hạn, số tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn hoặc một mức lãi suất cố định do ngân hàng quy định.
  • Bạn có thể lựa chọn hình thức gửi online hoặc đến trực tiếp ngân hàng đăng ký gửi góp.

Nếu bạn cố gắng gửi tiết kiệm ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn sử dụng được số tiền nhàn rỗi một cách tối ưu nhất.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm góp hàng tháng

Lãi suất gửi tiết kiệm gửi góp được tính theo công sức sau:

Số tiền lãi = T1 x A1/365 + T2 x A2/365 +…..+ Tn x An/365

Trong đó:

  • T1, T2… Tn: Là số dư cuối mỗi ngày, được tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n.
  • A1, A2… An: Lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi.
  • n: Tổng số ngày gửi tiết kiệm.

Công thức này cho thấy, gửi tiết kiệm theo hình thức gửi góp bạn sẽ được ngân hàng đảm bảo sinh lãi mỗi ngày dựa trên số tiền đã gửi.

Để có thể an tâm gửi gắm số tiền của mình bạn nên chọn ngân hàng uy tín và lựa chọn kỳ hạn phù hợp để số tiền của mình được sinh lời tối đa nhé.  

Bí quyết sinh lời cao khi gửi tiết kiệm hàng tháng

Để gửi tiết kiệm có khả năng sinh lời cao nhất bạn cần nắm vững những bí quyết sau đây:

Không gửi tiết kiệm ở một nơi duy nhất

Bí quyết không gửi tiết kiệm ở một nơi duy nhất là để giảm thiểu rủi ro khi “bỏ trứng vào một giỏ”. Điều này sẽ giúp tránh được việc mất hết số tiền tiết kiệm nếu có gì bất trắc xảy ra.

Chia nhỏ khoản tiết kiệm thành nhiều sổ và tài khoản

Việc chia nhỏ thành nhiều khoản tiết kiệm sẽ hạn chế được việc rút tiền trước hạn. Khi có khoản tiền nhàn rỗi lớn, bạn nên chia thành nhiều sổ và nhiều tài khoản khác nhau, phòng đến khi cần tiền gấp bạn rút tiền ở những sổ có kỳ hạn ngắn. Như vậy, bạn vừa có khoản phòng bất trắc trong tương lai vừa bảo toàn được số tiền lãi như dự tính ban đầu.

Chia-nho-cac-goi-tiet-kiem-de-toi-uu-loi-nhuan
Chia nhỏ các gói tiết kiệm để tối ưu lợi nhuận

Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Xem thêm: Số ID thẻ ngân hàng là gì?

Nếu trong tương lai gần bạn chưa có nhu cầu sử dụng khoản tiền này thì nên chọn kỳ hạn dài để nhận được tối đa số tiền lãi. Ngược lại, nếu có dự định chi tiêu trong thời gian sắp tới thì nên để kỳ hạn ngắn để vừa đáp ứng khả năng chi tiêu vừa vẫn đảm bảo tính sinh lời.

Chọn hình thức gửi tiết kiệm online

Hình thức gửi tiết kiệm online rất nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn không phải mất thời gian đến hay chờ đợi tại quầy giao dịch. Đồng thời, hiện nay một số ngân hàng còn áp dụng lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn lãi suất gửi tại quầy để thu hút khách hàng sử dụng hình thức gửi tiện ích này.

Xác định thời gian gửi tiết kiệm

Bạn nên cân nhắc thời gian gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt. Bởi đây là một giải pháp giúp bạn sinh lời có tính ổn định và giúp bạn xây dựng kế hoạch tài chính bền vững cho tương lai.

Nếu bạn đã có số tiền nhàn rồi chưa sử đụng đến trong thời gian tới thì không nên trì hoãn việc gửi tiết kiệm, việc bị trì hoãn lâu sẽ làm mất đi tính sinh lời cho nguồn tiền nhàn rỗi và có thể bạn sẽ bị cuốn theo vòng xoáy của cám dỗ chi tiêu.

Tận dụng các tiện ích, ưu đãi về dịch vụ đi kèm

Hiện nay các ngân hàng có triển khai nhiều dịch vụ ưu đãi hay các chương trình khuyến mãi đi kèm cho các gói gửi tiết kiệm như: tặng quà, bốc thăm trúng thưởng,…. Tận dụng tối đa các dịch vụ đi kèm này bạn thu được nhiều lợi ích bất ngờ.

Chọn ngân hàng có lãi suất gửi phù hợp với kỳ vọng và thực tế

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau. Do đó việc lựa chọn được ngân hàng có mức lãi suất cao phù hợp với thực tế và mong muốn của bạn sẽ giúp bạn có được lợi nhuận tối đa.

Khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  • Khi gửi tiền tiết kiệm bạn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản như là lãi suất áp dụng, kỳ hạn bao nhiêu tháng, cách thức nhận lãi và rút tiền trước hạn như thế nào.
  • Lựa chọn gói kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân, bạn không nên lựa chọn gói có kỳ hạn quá dài chỉ vì muốn nhận thêm số tiền lớn hơn. Vì nếu bất ngờ bạn cần gấp tiền và muốn rút tiền trước kỳ hạn sẽ không được nhận lãi theo quy định trong hợp đồng mà chuyển sang mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, mức lãi xuất này sẽ rất thấp và không đáng kể.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về hình thức gửi tiết kiệm góp hàng tháng. Đây là hình thức đầu tư sinh lời mang lại hiệu quả, an toàn nhất bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Chúc các bạn luôn thành công.

Rate this post