Hỏi đáp: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất?

Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn đang băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất? Đó cũng là tâm lý chung và cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Tại sao chúng ta cần phải gửi tiết kiệm?

Đời sống chúng ta ngày càng có nhiều sự thay đổi , cuộc sống dư dả hơn,có nhiều tiền tiết kiệm hơn. Vì vậy, có không ít người tìm đến các ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm, nhưng đang còn phân vân không biết nên gửi ngân hàng nào tốt nhất, bởi hiện nay có nhiều ngân hàng không còn như trước nữa, mọi người có nhiều lựa chọn hơn.

Chính vì có quá nhiều sự lựa chọn nên khách hàng không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng tốt nhất, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và khám phá vấn đề này nào.

Trước khi gửi tiền tiết kiệm, chúng ta cần tìm hiểu những điều cơ bản như: Gửi tiết kiệm là gì? tiết kiệm có lãi suất như thế nào? Gửi tiền có những dạng nào? Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất?. Đó là những điều cơ bản chúng ta phải đi tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định gửi tiền tiết kiệm.

gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức giúp bạn vừa bảo vệ an toàn số tiền bạn có, vừa giúp số tiền gửi tăng lên theo thời gian

>>Click tìm hiểu ngay: Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank chuẩn và mới nhất năm 2019 để khi tiến hành gửi tiết kiệm chính bạn có thể tính lãi hàng tháng.

Gửi tiền tiết kiệm được hiểu với một nghĩa rất đơn giản, đó là bạn sẽ cầm những số tiền bạn có có thể vài trăm triệu hoặc vài tỷ nhưng chưa biết để làm gì. Bạn không yên tâm khi để số tiền này ở trong nhà vì  sợ không được an toàn, nên bạn quyết định đưa nó đến một an toàn, uy tín để gửi.

Khi gửi số tiền này sẽ được tăng lên thời gian, số tiền gửi càng lớn số tiền tăng lên càng nhiều, đó là gửi tiền có lãi suất. Là một hình thức của gửi tiền tiết kiệm, và ngân hàng chính là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. Ở tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, với hình thức này ngân hàng có thể dùng để huy động vốn. Đây là giao dịch hai bên cùng có lợi.

2. Hai hình thức gửi tiền tiết kiệm mà bạn cần rõ

Tùy thuộc vào chính sách mà mỗi ngân hàng sẽ có những hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau, để có thể thu hút và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng không chỉ về lãi suất mà còn thời gian gửi. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiền tiết kiệm tốt nhất.

Thế nhưng dù chính sách khác nhau, nhưng ở tất cả các ngân hàng đều có hai hình thức gửi tiền tiết kiệm, đó chính là gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạngửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn.

– Hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn về thời gian. Người gửi có thể rút tiền tiết kiệm sau một thời gian nhất định, khi hết thời hạn giao dịch với ngân hàng.

Tùy vào mục đích mà người gửi có thể gửi vào nhiều khoảng thời gian khác nhau, có thể 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 36 tháng hoặc có thể hơn. So với hình thức gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn thì hình thức gửi tiền có kỳ hạn có số lãi suất tốt hơn .

– Hình thức gửi tiền tiền tiết kiệm không kỳ hạn:  Đây là hình thức gửi tiền mà bạn có thể rút bất cứ lúc nào mà bạn cần. Bạn có thể rút trong những thời gian ngân hàng làm việc mà không cần báo trước.

Vì vậy mà lãi suất gửi tiền tiết kiệm của hình thức này thấp hơn với hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn.

gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất

Tùy vào chính sách mà mỗi ngân hàng đều có hình thức gửi tiền khác nhau, mang tính đặc thù riêng

Dựa trên hai hình thức gửi tiền tiết kiệm này mà mỗi ngân hàng sẽ  tạo ra các loại hình gửi tiền khác nhau, mang tính đặc trưng riêng của ngân hàng mình. Cùng là hai hình thức trên nhưng tên gọi và điều kiện áp dụng lại khác nhau.

Ví dụ ở ngân hàng Agribank có các tên gọi khác như: Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn/Không kỳ hạn, gửi tiền tiết kiệm linh hoạt , tiết kiệm an sinh, tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nối, tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ,.. Với ngân hàng Techcombank có các tên gọi khác như: Tiết kiệm online, tiết kiệm kết hợp bảo hiểm, tiết kiệm phát lộc,..

3. Vậy nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất?

Để có thể chọn cho bản thân một ngân hàng gửi tiền tiết kiệm lý tưởng, bạn cần tìm cho mình một ngân hàng có lãi suất gửi tiền cao. Đây chính là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn một ngân hàng gửi tiền tốt. Với sự cạnh tranh giữa các ngân hàng , nên bạn sẽ thấy có rất nhiều ngân hàng đưa ra các chính sách khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách hàng gửi tiền tiết kiệm.

Đây cũng là cơ hội hội để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Theo như chúng tôi được biết, ngày 12 tháng 12 năm 2017, ngân hàng Sacombank để lãi suất niêm yết tiền gửi tiết kiệm từ 5,00%/ 1 năm đến 7,40%/1 năm. Kỳ hạn gửi sẽ là từ 01 tháng đến 36 tháng.Ngân hàng Maritimebank là 5,00%/ 1 năm đến 6,60%/1 năm cho những khoản vay dưới 50.000.000vnđ trong kỳ hạn 01 tháng đến 36 tháng.

nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào

Lãi suất tiền gửi ở một số ngân hàng ở Việt Nam

>>Đừng bỏ qua: Giờ làm việc của ngân hàng : Thứ 7 ngân hàng có làm việc không? Để nắm được lịch rõ lịch và đến làm việc mất ít thời gian nhất.

Để biết những thông tin về lãi suất, bạn có thể vào trực tiếp các trang website của ngân hàng , tất cả các thông tin đều được cập nhật thông tin đều đặn và chính xác nhất. Để chọn một ngân hàng gửi tiền tiết kiệm uy tín, tốt nhất, bạn có thể nhờ sự tư vấn của nhiều chuyên gia để hiểu về lãi suất, khi đó sẽ đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Hiện nay , những ngân hàng uy tín được khách hàng quan tâm đó là: Agribank, Sacombank, Vietinbank, BIDV, ACB, Techcombank, VPbank, MBbank, Maritimebank, HSBS.

Trên đây là một số tổng hợp của ADB2011 chúng tôi về vấn đề gửi tiền tiết kiệm, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất cho mình nhé!