Gửi tiền tiết kiệm: Tiền lại sinh tiền

Gửi tiền tiết kiệm là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn. Vừa bảo đảm được an toàn tài sản cho bản thân vừa có thêm tiền khi gửi tiền tiết kiệm. Đây cũng là chủ đề mà chúng tôi môi nói đến ngày hôm nay, gửi tiền tiết kiệm: Tiền lại sinh tiền. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Nên hay không nên gửi tiền tiết kiệm?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, nếu bạn có một khoản tiền nhất định mà không dùng đến thì bạn nên làm gì. Có nên gửi tiền tiết kiệm hay là đầu tư vào một dự án nào đó, hoặc đóng tiền bảo hiểm tốt hơn. Thực tế, việc đầu tư vào dự án nào đó sẽ dễ bị gặp rủi ro, nếu vào bảo hiểm bạn sẽ dễ bị động hơn, nhất là những lúc bạn cần tiền để làm một việc gì đó. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ an toàn số tiền mình có, vừa có thể có thêm tiền trong tài khoản bạn có thể gửi tiền tiết kiệm.

lãi suất tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn

Gửi tiền tiết kiệm: Tiền lại sinh tiền, tùy vào số tiền mà bạn sẽ được hưởng lãi suất khác nhau. Số tiền càng lớn lãi suất càng nhiều.

Ví dụ: Bạn có một khoản tiền 200 tỷ đồng, bạn không biết làm gì để có thể bảo vệ sự an toàn số tiền đó. Bạn quyết định gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng MB với thời hạn là 24 tháng. Khi đó lãi suất là 7.5% , 12 tháng là 7,2%/1 năm, 4 đến 5 tháng là 5,2%/năm, 6 tháng là 5,7%, gửi từ 7 đến 9 tháng lãi suất là 5,6%, 10 đến 11 tháng là 5,8%. Tùy theo thời gian , số tiền mà bạn sẽ hưởng các mức lãi suất khác nhau.

Vì vậy, với câu hỏi nên hay không nên gửi tiền tiết kiệm câu trả lời sẽ là có. Bạn nên gửi tiền tiết kiệm để có thể bảo vệ tài sản cá nhân, vừa có thêm tiền hàng tháng. Với số tiền càng nhiều, thời hạn gửi càng dài, lãi suất hằng năm càng lớn.

2. Gửi tiền tiết kiệm, tiền lại sinh tiền

Đời sống con người ngày càng đầy đủ hơn, thậm chí còn có tiền dư thừa.  Với số tiền này họ có thể gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Vừa có thể bảo vệ tài sản cho gia đình vừa có thể tăng thêm số tiền mà bạn có. Đây được xem là một trong những cách đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn.

gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm- Hình thức đầu tư an toàn nhất, tiền lại sinh tiền

Với hình thức gửi tiền tiết kiệm, bạn sẽ tìm thêm cho mình một khoản tiền khá khá . Số tiền càng lớn, thời gian gửi càng dài thì số lãi suất cao cao. Lúc đó số tiền bạn gửi ban đầu sẽ tăng lên nhiều đáng kể , thậm chí bạn sẽ không cần phải làm gì cũng có tiền tiêu hàng tháng.

Vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn hình thức đầu tư này. Đối với ngân hàng nguồn tiền mà khách hàng gửi vào ngân hàng chính là nguồn vốn đầu tư phục vụ cho các hoạt động kinh doanh lấy lãi , là yếu tố quyết định sự tồn tại của một ngân hàng. Đây được xem là một cuộc đầu tư hai bên cùng có lợi.

Tùy vào mục đích mà chúng ta có thể chọn kỳ hạn gửi tiền cho phù hợp và hãy xem xét nên gửi vào ngân hàng nào tốt nhất, lãi suất cao. Bạn nên gửi tiền tiết kiệm theo hình thức có kỳ hạn, bởi hình thức này sẽ có lãi suất cao hơn so với hình thức gửi tiền tiết kiệm không thời hạn.

Gửi tiền tiết kiệm một trong những hình thức đầu tư kiếm tiền, an toàn được nhiều người lựa chọn. Gửi tiền tiết kiệm là một trong những hình thức không bao giờ lỗi thời bởi những ưu điểm của nó. Gửi tiền tiết kiệm bạn sẽ có thể kiếm thêm một khoản tiền nhất định hàng tháng, phụ thuộc vào thời gian, số tiền tiết kiệm mà bạn gửi ở ngân hàng.

“Gửi tiền tiết kiệm tôi có thể giúp bản thân tích góp dễ dàng hơn , và có thể kiếm thêm một khoản tiền nho nhỏ nhờ vào lãi  suất gửi hàng tháng. Vừa an toàn lại vừa có thể làm tăng số tiền mà mình có ” – Chị Hà ( 25 tuổi, nhân viên tự do tại Hà Nội) chia sẻ.

Qua đây ta thấy rằng, hình thức gửi tiền tiết kiệm là một trong những giải pháp giúp bạn vừa có tiền vừa bảo vệ được số tiền an toàn. Hình thức này đang dần trở nên phổ biến và được nhiều lựa chọn.Hiện nay, với thời đại số nên bạn có thể dễ dàng gửi tiền tiết kiệm online, mọi lúc, mọi mơi, mọi thời điểm. Hơn nữa lại suất còn cao hơn lãi suất gửi tiền tiết kiệm truyền thống. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.