Những giải đáp xung quanh vấn đề mở sổ tiết kiệm và gửi tiền tiết kiệm

Làm sao để có thể mở sổ tiết kiệm, hình thức gửi sổ tiết kiệm như thế nào? Gửi tiền tiết kiệm có an toàn, lãi suất thế nào, nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào,… là những câu hỏi đối với ai mới bắt đầu mở sổ tiết kiệm. Đây cũng là chủ đề mà hôm nay chúng tôi muốn nói đến trong bài viết hôm nay, những giải đáp xung quanh vấn đề gửi tiền tiết kiệm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những giải đáp tốt nhất nhé.

1. Làm thế nào để mở sổ tiết kiệm, nhất là những người bận rộn

Đời sống chúng ta ngày càng bận rộn, và không có nhiều thời để làm việc mình muốn. Công việc, gia đình đã lấy đi hết thời gian của bạn.Vì vậy mà không tít công ty, doanh nghiệp đã cải thiện chất lượng sản phẩm của mình gần gũi hơn , thuận tiện và dễ dàng hơn mua như sắm online, thanh toán online,..và ngân hàng không ngoại lệ.

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng , ngân hàng đã có những chế đọ chính sách mới để gần gũi và thuận tiện hơn . Họ hiểu rằng, với những người bận rộn để có thể bỏ ra 1 đến 2 tiếng để đến ngân hàng làm thủ tục mở sổ tiết kiệm rất khó khăn. Nhưng họ lại có nhu cầu mở sổ tiết kiệm vì an toàn tài chính cho gia đình. Do đó, ngân hàng cũng đã có những sản phẩm cải tiến hơn, đó chính là gửi tiền tiết kiệm online thông qua số tài khoản của chủ tài khoản.

mở sổ tiết kiệm

Đối với những ai bận rộn, để mở sổ tiết kiệm chúng ta chỉ cần gửi tiền tiết kiệm online thay vì đến các ngân hàng để làm thủ tục

Với hình thức gửi tiền tiết kiệm online , người dùng có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến ngân hàng ,đặc biết hình thức gửi tiền tiết kiệm online này không hạn chế thời gian giao dịch. Không giống như các giao dịch ngân hàng truyền thống, người dùng có thể gửi tiền tiết kiệm bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Để  có thể mở tài khoản tiết kiệm online bạn chỉ cần 1 đến 2 triệu là có thể gửi tiền tiết kiệm online. Đây là số tiền tối thiểu để mở tài khoản trực tuyến.

2. Có hình thức phù hợp nào khi gửi tiền tiết kiệm sau khi nhận lương không?

Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm vào cuối tháng, sau khi bản thân nhận lương và trích một số tiền lương để gửi tiền tiết kiệm. Với trường hợp này bạn có thể tham gia gửi hàng tiết kiệm theo hình thức gửi tiết kiệm trích số tiền lương thông qua tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng có hình thức gửi hàng tiết kiệm này như: Hình thức gửi tiền tiết kiệm gửi góp hàng tháng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển Agribank, Tiết kiệm tích lũy tiền lương hay tiết kiệm online của ngân hàng Eximbank, gửi tiền tích lũy tự động của Vietinbank, tiền gửi trực tuyến của Vietcombank, …

3. Nên gửi tài khoản ngân hàng nào thuận tiện và dễ dàng và tốt nhất?

Hiện nay, hầu hết tại ngân hàng đều có những chính sách, dịch vụ giống nhau. Vì vậy, lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng khá giống nhau . Các hình thức gửi tiền tiết kiệm đều giống nhau, vì vậy bạn không khó để lựa chọn một ngân hàng gửi tiền tiết kiệm thuận tiện, dễ dàng và tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn trên yếu tố uy tín ngân hàng như ngân hàng TMCP ngoại thương, ngân hàng VPBank, Agribank, ngân hàng TMCP công thương, ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam, ngân hàng TMCP Á Châu, ngân hàng TMCP Quân đội, ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, ngân hàng TMCP Thương Tín.

mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất

Agribank một trong những ngân hàng uy tín mà bạn có thể chọn để gửi tiền tiết kiệm

Bạn có thể chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn trong thời gian dài sẽ có lãi suất tốt hơn. Nếu không bạn có thể chọn gửi tiền tiết kiệm trong thời hạn 6 tháng và chọn thời điểm lãi suất cao để gửi . Đây có lẽ khoảng thời gian lý tưởng để bạn có thể tích góp tiền lương và nhận được một mức khoản lãi suất phù hợp. Vừa có tiền vừa có khoản để dự phòng trong những lúc cần gấp.

4. Có nên gửi tiền tiết kiệm online?

Nên hay không nên gửi tiền tiết kiệm online còn phụ thuộc nhiều vào bạn. Nếu bạn không có thời gian bạn nên chọn tiết kiệm online. Bởi gửi tiền tiết kiệm online có thể gửi mọi lúc mọi nơi, bất cứ thời gian nào bạn muoonss. Thuận tiện dễ dàng, tính bảo mật cao là những ưu điểm mà gửi tiền tiết kiệm online mang đến cho người dùng.

Hơn nữa gửi tiền tiết kiệm online bạn chỉ cần 1 đến 2 triệu có trong tài khoản, là bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm online. Vì vậy với câu hỏi có nên gửi tiền tiết kiệm online không. Câutrả lời sẽ là có, bởi tiết kiệm online với gửi tiền tiết kiệm truyền thống không khác nhau là mấy. Hơn nữa tiết kiệm online còn giúp bạn tăng lên lãi suất từ 0,01 đến 0,25%.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: “Những giải đáp xung quanh vấn đề mở sổ tiết kiệm và gửi tiền tiết kiệm”. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.