Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất được rất nhiều người quan tâm. Bạn có số tiền nhàn rỗi và đang muốn tìm hiểu ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng là gì?

Lãi suất tiền gửi ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa số tiền gửi và mức lãi trong thời gian nhất định mà ngân hàng trả cho các các nhân, tổ chức, có tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng đó.

Lãi suất tiền gửi là một trong những cơ sở để cá nhân, doanh nghiệp dựa vào để quyết định gửi tiền vào ngân hàng hoặc chi tiêu, sử dụng cho mục đích khác.

Hiện nay các ngân hàng áp dụng 2 loại lãi suất tiền gửi sau đây:

  • Lãi suất cố định: là mức lãi suất đã được ấn định cụ thể trong suốt thời gian khách hàng gửi tiền tại ngân hàng, nó không bị phụ thuộc hay biến động vào lãi suất thị trường. Vì vậy số tiền lãi của loại hình này luôn được tính chính xác.
  • Lãi suất thả nổi: là lãi suất được thay đổi theo thời gian, dựa theo sự lên xuống, biến động của lãi suất thị trường.

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Gui-tiet-kiem-lai-suat-ngan-hang-nao-cao-nhat
Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Xem thêm: Số ID thẻ ngân hàng là gì?

GPBank – 7.6 %/năm

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao trên thị trường, đó là GP Bank với mức cao nhất lên tới 7.6 %/năm. Cùng với sự triển khai nhiều chương trình khuyến mãi GPBank đã thu hút được nhiều khách hàng chọn sử dụng sản phẩm gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Sacombank – 7,25%/năm

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất tiếp theo phải kể đến là ngân hàng Sacombank với mức lãi suất lên tới 7,25% và mức lãi suất cho các gói gửi tiết kiệm trực tuyến có phần cao hơn một chút so với gửi trực tiếp tại quầy.

Với uy tín hoạt động gần 30 năm nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất không thể bỏ qua Sacombank, với tỷ suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng luôn được đánh giá cao và ổn định, do đó việc chọn ngân hàng này là làm nơi đầu tư tiền gửi tiết kiệm lâu dài là thích hợp.

NCB – 7.10 %/năm

Lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm của ngân NCB có dấu hiệu tăng vào các tháng cuối năm lên tới 7.10 %/năm với nhiều kỳ hạn linh hoạt. NCB cho phép khách hàng có thể thực hiện rút tiền trước hạn 1 phần hoặc toàn phần và được hưởng lãi suất đã rút. 

Nam A Bank – 6.90 %/năm

NamABank luôn giữ vững mức độ ổn định cho lãi suất gửi tiết kiệm của mình trong nhiều tháng qua và hiện nay lên mức lãi suất cao nhất lên tới 6.90 %/năm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất tiền gửi

Lai-suat-tien-gui-o-ngan-hang-phu-thuoc-vao-rat-nhieu-yeu-to
Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Xem thêm: Kinh nghiệm gửi tiết kiệm góp hàng tháng cho người có thu nhập thấp

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Hình thức gửi tiết kiệm: Gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm tại quầy sẽ có mức lãi suất khác nhau. Thông thường khi gửi tiết kiệm theo hình thức online, khách hàng sẽ nhận được mức lãi cao hơn từ 0,1 – 0,2%, thậm chí là gần 1% so với gửi tiết kiệm tại quầy.
  • Kỳ hạn gửi: Có hai loại kỳ hạn gửi là không kỳ hạn và có kỳ hạn. Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn thường sẽ cao hơn khi bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Quy mô số tiền gửi: Số tiền gửi càng cao thì lãi suất sẽ càng cao, một số ngân hàng quy định đến một số tiền gửi nhất định sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất.
  • Loại tiền gửi: Thông thường gửi tiết kiệm bằng tiền VNĐ sẽ nhận mức lãi suất cao hơn khi bạn gửi tiết kiệm bằng các ngoại tệ khác.
  • Phương thức nhận lãi: Nhận lãi đầu kỳ, nhận lãi hàng tháng hoặc nhận lãi cuối kỳ.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng sẽ còn biến động và thay đổi. Vì vậy khi quyết định gửi tiền ở ngân hàng nào, khách hàng cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ ngay trước thời điểm đó để có thông tin chính xác cao.

Trên đây là những thông tin tổng hợp mới nhất về gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất, bạn có thể tham khảo để có những quyết định phù hợp khi chọn ngân hàng. Từ đó nhận được mức lãi suất tối đa cho khoản tiền nhàn rỗi của mình khi gửi tiết kiệm.

Rate this post