Điều kiện, thủ tục và lãi suất khi vay vốn ngân hàng Agribank

Bạn cần tiền nên muốn vay ngân hàng một khoản lớn nhưng không biết điều kiện, thủ tục và lãi suất vay như thế nào? Bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin trên tại ngân hàng Agribank mà chưa có câu trả lời. Bạn đừng quá lo lắng, bởi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Để vay vốn ngân hàng Agribank cần có những điều kiện gì?

Đời sống chúng ta tuy đã có phần cải thiện và tốt hơn trước, nhưng trong một trường hợp nào đó chúng ta cũng cần phải vay vốn. Có thể vay để chi trả  tiền học, tiền xây nhà, tiền đi lao động ở nước ngoài, tiền mua nhà,..nhưng bạn chưa biết điều kiện vay vốn như thế nào. Dưới đây là điều kiện vay vốn ở ngân hàng Agribank:

vay vốn ngân hàng agribank không thế chấp

Để vay vốn tại ngân hàng Agribank bạn phải đủ tuổi từ 18 đến 65 tuổi

Để có thể vay vốn tại ngân hàng Agribank, bạn cần phải:

– Đủ tuổi từ 18 đến 60 tuổi đối với nam, tuổi từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ.

– Có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả số nợ đã vay.

– Không có nợ xấu trong thời gian đi vay vốn ngân hàng, không nợ xấu tối thiểu là 12 tháng gần nhất.

– Phải có tài sản bảo đảm thế chấp như sổ hổng, sổ đỏ tại các địa bàn có chi nhánh của ngân hàng của Agribank .

– Có sổ hộ khẩu tại các địa bàn có chi nhánh của ngân hàng Agribank.

Đó là những điều kiện đối với công dân Việt Nam. Còn đối với các cá nhân là người nước ngoài vừa phải đáp ứng tất cả các điều kiện trên, vừa phải đáp ứng được điều kiện: Có năng lực hành vi dân sự, pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật.

Sau khi bạn có đầy đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng, bạn cần thực hiện những thủ tục vay vốn ngân hàng sau.

2. Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank

Trước khi giới thiệu về thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank, chúng tôi muốn giới thiệu qua một đôi điều về hạn mức cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Ngân hàng Agribank chia ra 2 đối tượng vay vốn với hạn mức khác nhau như sau: Với khách hàng là cá nhân sẽ có hạn mức vay là 20 tỷ đồng, thời gian xét duyệt hồ sơ là 07 ngày tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ đầy đủ. Với khách hàng là công ty, doanh nghiệp hạn mức vay tối đa là 50 tỷ đồng, thời gian xét duyệt hồ sơ là 10 ngày kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ đầy đủ.

Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank

Để vay vốn tại ngân hàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của ngân hàng Agribank

Thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank bao gồm:

Đối với các cá nhân:

– Giấy tờ pháp lý về nhân thân bao gồm: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Những giấy tờ này phải còn hiệu lực, photo và công chứng rõ ràng.

– Giấy tờ tài sản thế chấp gồm: Sổ đỏ/sổ hổng/các giấy tờ liên quan như hợp đồng trao tặng, hợp đồng mua bán, giấy phép xây dựng,..

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribak

– Giấy tờ chứng minh thu nhập tài chính bản thân gồm: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc bảng sao kê lương . quyết định được biên chế, bổ nhiệm, tăng lương.

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng mục đích dùng vốn.

Đối với công ty, doanh nghiệp:

– Giấy phép kinh doanh: Đăng ký kinh doanh hộ cá thể, doanh nghiệp, báo cáo tài chính, hóa đơn đầu ra & đầu vào, sổ sách bán hàng, tờ khai thuế, ..

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng mục đích dùng vốn.

– Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm trong thế chấp vay vốn.

3. Lãi suất vay vốn tại ngân hàng Agribank như thế nào?

Theo thông báo lãi suất của ngân hàng Agribank từ ngày 10/1/2018, lãi suất vay vốn thế chấp ưu đãi tại ngân hàng Agribank là 7,2%/năm.  Lãi suất vay cá nhân từ 10%/năm, với những khách hàng vay ưu tiên là 6.0%/năm.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề điều kiện, thủ tục, lãi suất khi vay vốn tại ngân hàng Agribank. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.