Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu là cao nhất?

Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu là cao nhất? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít người đang sở hữu số tiền nhàn rỗi nhưng chưa có kế hoạch đầu tư nào khác. Nếu đang có trong tay 200 triệu muốn gửi tiết kiệm thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Quyền lợi khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Quyền lợi khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng
Quyền lợi khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Đọc thêm về: số id ngân hàng là gì

  • Các thông tin cá nhân liên lạc quan trọng của bạn được bảo mật tuyệt đối không bị đánh cắp hay xâm hại đến đời tư.
  • Các thủ tục gửi tiền tiết kiệm rất nhanh chóng và đơn giản được nhân viên hỗ trợ giải đáp, hướng dẫn tận tình.
  • Bạn dễ dàng quản lý và theo dõi số tiền lãi của mình qua từng tháng.
  • Lãi suất từ trung bình đến cao khi bạn gửi theo ngắn hạn hoặc dài hạn.
  • Mức kỳ hạn vô cùng linh hoạt.
  • Các gói gửi tiền tiết kiệm có nhiều mức khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo đúng nhu cầu khi gửi tiền tại các ngân hàng.
  • Bạn hoàn toàn có thể rút tiền trước hạn lấy tiền trong hợp đồng với trường hợp cấp thiết ngoài ý muốn.

Có nên gửi tiết kiệm 200 triệu tại ngân hàng?

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu các kênh đầu tư hay kinh doanh nhưng vẫn muốn sinh lời an toàn với số vốn 200 triệu thì gửi tiết kiệm ngân hàng chính là điểm đến an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi của bạn.

Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, bạn sẽ nhận được một mức lãi suất theo thời gian có kỳ hạn. Đây chính là kênh đầu tư an toàn nhất trong vô vàn các cách đầu tư sinh lời hiện nay.

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp với những người thích ăn chắc mặc bền và đề cao tính an toàn trong đầu tư. Về thực chất, phương thức này phù hợp với tính chất tiết kiệm hơn khía cạnh để đầu tư sinh lời.

Trong quá trình xây dựng và quản lý tài chính cá nhân, sở hữu một tài khoản tiết kiệm với con số 200 triệu là vô cùng cần thiết. Tài khoản này sẽ giúp chúng ta phòng trừ các trường hợp rủi ro trong cuộc sống và giữ vững mức ổn định tài chính. Đặc biệt, nó còn là bàn đạp để chúng ta tiếp tục khai phá các nguồn đầu tư sinh lời khác.

Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu là cao nhất?

Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu là cao nhất?
Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu là cao nhất?

Xem thêm: cvv trên thẻ ngân hàng là gì

Dưới đây là 4 ngân hàng có lãi suất cao nhất và an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm tại đây.

Ngân hàng 1 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng
SCB 4%/năm 5.9%/ năm 6.4%/ năm 7%/ năm
CBBank 3.5%/ năm 6.25%/ năm 6.35% /năm 6,55%/ năm
BacABank 3.8%/ năm 3.8%/ năm 6%/ năm 6.1%/ năm
Oceanbank 3.6%/ năm 6%/ năm 5.7%/ năm 6.55%/năm

Vậy nếu gửi tiết kiệm 200 triệu tại ngân hàng lãi suất là bao nhiêu? Dưới đây sẽ là một ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ cách tính lãi suất:

  • Với kỳ hạn 1 tháng: giả sử lãi suất là 4,3%/ năm quy đổi là 0,35%/ tháng ( nếu bạn gửi 200 triệu thì tiền lãi là 700.000đ/ tháng)
  • Với kỳ hạn 6 tháng: giả sử lãi suất là 5,3%/năm quy đổi theo tháng là  0,44%/ tháng ( nếu bạn gửi 200 triệu thì tiền lãi là 880.000đ/ tháng)
  • Với kỳ hạn 1 năm: giả sử lãi suất là 6,5%/ năm quy đổi theo tháng là 0,54%/ tháng ( nếu bạn gửi 200 triệu thì tiền lãi là 1.080.000đ/tháng)

Lưu ý: trong trường hợp muốn rút tiền trước ngày hết hạn, bạn có thể mất đi khoảng 0.2 hoặc 0.3% số tiền lãi hoặc số tiền lãi nhận được rất ít. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi rút tiền trước ngày hết hạn ký kết hợp đồng tiết kiệm.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc: Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu là cao nhất? Bạn có thể lưu lại cách tính lãi suất để thuận tiện theo dõi trong suốt quá trình gửi tiết kiệm của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng đang gửi hoặc để lại bình luận dưới đây để nhận được câu trả lời sớm nhất.