Văn hóa thanh toán trực tuyến lên ngôi

Với sự phát triển của ngành công nghệ số như bây giờ, đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt đời sống của chúng ta. Cuộc sống trở nên hiện đại hơn, thông minh và tiện dụng hơn. Đặc biệt là sự xuất hiện phương thức thanh toán bằng thẻ ATM, thanh toán online đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta. Thực hiện mục tiêu đẩy mạnh thanh toán online, thanh toán bằng thẻ thay vì thanh toán bằng tiền mặt đang được chính phủ đẩy mạnh.

1. Xu hướng thanh toán online dần lên ngôi

Ở Việt Nam, thanh toán trực tuyến dần xuất hiện nhiều ở các siêu thị, khu mua sắm , ăn uống. Đặc biệt những năm gần đây, phương thức thanh toán này lên ngôi, đã dần thay thế văn hóa trả tiền mặt. Và việc thanh toán trực tuyến được chính phủ Việt Nam khuyến khích.

Tuy nhiên, phương thức thanh toán này ở Việt Nam chưa được phổ biến rộng rãi như ở Hàn Quốc, nó chỉ phổ biến ở những nơi có đời sống cao hơn , kinh tế phát triển hơn như Hà nội, thành phố HCM, Đà Nẵng. Ở các vùng nông thôn, phương thức thanh toán này dường như không có.

thanh toán trực tuyến

Văn hóa thanh toán tiền mặt dần thay thế bằng thanh toán trực tuyến, thẻ ATM

Với một nước phát triển như Hàn Quốc, phương thức thành toán này đã dần thay thế đi văn hóa trẻ tiền mặt của người dân Hàn Quốc. Khoảng 20% dân số Hàn sử dụng thanh toán trực tuyến và Hàn Quốc xây dựng mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành một đất nước không tiền mặt.

Theo nghiên cứu ở Hàn Quốc : Việc không sử dụng thanh toán trực tuyến thay vì sử dụng tiền mặt rất có lợi. Nó có thức đẩy tăng trưởng kính tế, chống lạm phát và loại bỏ mức tăng trưởng kém và môi trường kém hấp dẫn. Chính vì vậy, việc sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến ở Hàn Quốc dần lên ngôi.

Cũng những vì những lợi ích mà thanh toán trực tuyến mang lại nhanh gọn, đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng kinh tế, hạn chế lạm phát cũng như những môi trường kém phát triển. Vì vậy, việc thanh toán trực tuyến tại Việt Nam cũng dần được đẩy mạnh, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Phương thức thanh toán này đã lên ngôi.

Xem thêm:

Timo – Ngân hàng số xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam

2. Thanh toán trực tuyến với Timo

Bạn đã nghe đến ví điện tử Timo, đây chính là một phương thức thanh toán trực tuyến và được mở ra vài năm gần đây. Timo được người dân biết đến là một ngân hàng số duy nhất ở Việt Nam , sau khi ra mắt Timo xuất hiện ở thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM và Đà Nẵng.

van-hoa-thanh-toan-truc-tuyen-len-ngoi

Thanh toán trực tuyến trở nên phổ biến ở các thành phố lớn

Chính sự phát triển của công nghệ 4.0 đã làm thay đổi bộ mặt đời sống của bạn. Cuộc sống hiện đại hơn, thông minh hơn kéo theo đó là nhiều hoạt động trực tuyến, như mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến. Xuất phát từ nhu cầu cuộc sống mà mô hình ngân hàng số ra đời, đã mở ra một cuộc sống mới.

Chỉ cần ngồi ở nhà, hay văn phòng bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán tiền nhanh chóng. Bạn không phải đến ngân hàng để chuyển khoản, thay vào đó là chuyển khoản online. Bạn mua hàng  trực tuyến, rất dễ dàng chỉ một vài thao tác là bạn có thể mua hàng và thanh toán thành công thông qua thiết bị máy điện thoại hoặc máy tính.

Sự tiện lợi, nhanh chóng đã thu hút nhiều người sử dụng thanh toán trực tuyến, thay vì thanh toán bằng tiền mặt. Xu hướng thanh toán trực tuyến lên ngôi, đã dần thay thế văn hóa thanh toán bằng tiền mặt. Việc sử dụng thanh toán tiền mặt sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát chi tiêu , tránh những hao hụt và rủi ro không đáng có.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về chủ đề: Văn hóa thanh toán trực tuyến lên ngôi. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!