Ngân hàng

OTT trong ngân hàng là gì? Những tính năng và lợi ích khi sử dụng OTT?

Khi thực hiện các giao dịch của ngân hàng bạn sẽ nhận được tin nhắn OTT. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu OTT trong ngân hàng là gì? Tính năng và lợi ích khi sử dụng OTT ra sao? Để giải đáp những băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Mục Lục

OTT trong ngân hàng là gì?

OTT viết tắt của Over The Top, là thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực tài chính, thông báo và thông tin giao dịch cho khách hàng qua các kênh truyền thông kỹ thuật số.

Dịch vụ OTT trong ngân hàng có thể cung cấp các thông báo tự động qua tin nhắn SMS, qua email, tin ứng dụng di động hoặc các nền tảng trực tuyến khác để thông báo các biến động trong tài khoản ngân hàng của khách hàng như số dư tài khoản, các giao dịch mới, lịch trả nợ, thông tin về các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi, cũng như các thông tin liên quan đến dịch vụ ngân hàng khác.

Mục tiêu của dịch vụ OTT trong ngân hàng là cung cấp thông tin tới khách hàng sao cho nhanh chóng, thuận tiện và chính xác, giúp người dùng nắm bắt kịp thời tình hình tài chính của mình và tận dụng các ưu đãi từ ngân hàng.

ott-trong-ngan-hang-la-gi
OTT trong ngân hàng là gì?

Xem thêm: Top 6 các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

OTT trong ngân hàng có tính năng gì?

Trong ngân hàng dịch vụ OTT mang lại nhiều lợi ích cho cả ngân hàng và khách hàng sử dụng. Dưới đây là một số tính năng quan trọng mọi người có thể tham khảo khi đăng ký sử dụng dịch vụ OTT của ngân hàng.

+ OTT thông báo chi tiết các giao dịch chi tiêu của tài khoản ngân hàng mà mọi người đang sử dụng.

+ Thông báo chi tiết và nhanh chóng về biến động số dư, các chương trình ưu đãi, chương trình khuyến mãi hoặc dịch vụ mới.

+ OTT có thể gửi thông báo nhắc nhở khách hàng khi đến ngày trả nợ, ngày đáo hạn, lịch trả nợ hoặc các khoản thanh toán cần được thực hiện.

+ Giúp ngân hàng trong việc tự động hóa các thông báo và cập nhật tài khoản, giúp giảm thiểu công việc thủ công của nhân viên ngân hàng, từ đó tiết kiệm được thời gian làm việc.

+ OTT giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng, tạo ra một môi trường tương tác tích cực giữa ngân hàng và khách hàng.

Các lợi ích của OTT trong ngân hàng

Tiện lợi và nhanh chóng

OTT mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng, khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch tài chính chỉ trong vài phút và có thể thực hiện ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Tiết kiệm thời gian và công sức

OTT giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải di chuyển đến ngân hàng và làm các thủ tục giấy tờ phức tạp, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch và quản lý tài chính chỉ mất vài phút trên thiết bị. Việc này không chỉ giúp khách hàng vừa tiết kiệm thời gian, mà còn giảm bớt công sức cũng như không phải lo lắng đến việc quản lý tài chính.

Tăng cường bảo mật và an toàn cho khách hàng

OTT-giup-khach-hang-nam-bat-duoc-bien-dong-so-du-tai-khoan-cac-chuong-trinh-uu-dai-cua-ngan-hang
OTT giúp khách hàng nắm bắt được biến động số dư tài khoản, các chương trình ưu đãi của ngân hàng

Xem thêm: Ngân hàng xanh là gì?

Dịch vụ OTT luôn đảm bảo mức độ bảo mật và an toàn cao cho khách hàng. OTT thường được ngân hàng trang bị các công nghệ bảo mật tiên tiến như xác thực hai lớp, mã hóa dữ liệu và nhận diện khuôn mặt/vân tay. Điều này đảm bảo rằng thông tin và tài khoản của khách hàng luôn được bảo vệ một cách an toàn và không bị xâm phạm.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt OTT trên thiết bị

Thủ tục để cài đặt OTT trên thiết bị vô cùng đơn giản, chỉ cần có tài khoản ngân hàng và thiết bị kết nối internet là bạn có thể dễ dàng cài đặt. Chi tiết cách cài đặt ứng dụng này trên thiết bị như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên ứng dụng bạn đã tải về
  • Bước 2: Tìm đến mục Cài đặt tài khoản ngân hàng.
  • Bước 3: Sau đó tìm đến mục Quản lý thông báo.
  • Bước 4: Bạn chọn On/Bật để nhận thông báo.
  • Bước 5: Nhấn nút Tôi đã đọc hiểu các quy định của ngân hàng và đồng ý.
  • Bước 6: Nhập mã OTP từ tin nhắn điện thoại vào ô mã OTP trên màn hình.
  • Bước 7: Xác nhận kích hoạt dịch vụ OTT trên thiết bị thành công.

Chỉ với 7 bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành việc đăng ký dịch vụ OTT của ngân hàng. Với dịch vụ này, bạn sẽ nhận được rất nhiều tiện ích khi dùng tài khoản ngân hàng.

Khi cài đặt dịch vụ OTT, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn:

  • Chỉ nên đăng ký dịch vụ OTT trên thiết bị chính chủ, không đăng ký dịch vụ trên các máy lạ để tránh bị đánh cắp tài khoản.
  • Nếu đã đăng ký nhận thông báo qua OTT, hình thức gửi tin nhắn SMS sẽ được loại bỏ.
  • Cập nhật tin tức OTT thường xuyên để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng của tài khoản và ngân hàng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp OTT trong ngân hàng là gi? Lợi ích và tính năng của OTT. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại hình dịch vụ nhiều ưu việt này. Hãy tham gia đăng ký OTT ngay từ bây giờ để biết được biến động số dư trong tài khoản nhanh chóng nhé.

Rate this post