Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì? Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Hiện nay, gửi tiết kiệm tại ngân hàng được nhiều người Việt tin dùng. Hình thức này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tạo ra lãi suất. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn về lãi suất gửi tiết kiệm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu: Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì? Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? qua bài viết dưới đây nhé!

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì?
Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì?

Đọc thêm về: gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Nghĩa là khoản tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định là 6 tháng. Mọi thông tin gửi tiết kiệm 6 tháng sẽ được lưu trên sổ tiết kiệm.

Bạn sẽ được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng và số tiền gửi được bảo hiểm theo quy định pháp luật. Đến kỳ hạn 6 tháng bạn sẽ nhận được cả phần lãi lẫn phần gốc.

Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng của các ngân hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng của các ngân hàng
Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng của các ngân hàng

Xem thêm: gửi tiết kiệm 5 triệu lãi suất bao nhiêu

Hiện nay, gói gửi tiết kiệm 6 tháng các ngân hàng đang chào lãi suất khá cạnh tranh. Điều này tạo điều kiện cho khách hàng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm lấy lãi.

Lãi suất gửi tiết kiệm 4 ngân hàng phổ biến nhất

Mời bạn tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng của 4 ngân hàng phổ biến hiện nay. Lãi suất tiết kiệm được áp dụng cho tiền gửi là VND. Ở thời hạn 6 tháng, hầu hết lãi suất tiền gửi được các ngân hàng áp dụng ở mức 4%, lãi nhận cuối kỳ.

Ngân hàng

Lãi nhận cuối kỳ

Vietinbank

4%

Agribank

4%

BIDV

4%

Vietcombank

4%

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng TMCP tư nhân

Ở khối ngân hàng TMCP tư nhân, với gói sản phẩm gửi tiết kiệm 6 tháng thì lãi suất các ngân hàng có sự chênh lệch từ 3,90% đến 5,40%, áp dụng nhận lãi cuối kỳ. Một số ngân hàng có thể áp dụng mức lãi suất tăng thêm khi số tiền gửi tăng thêm theo quy định. Tiền gửi áp dụng mức lãi suất này là tiền VND.

Ngân hàng

Lãi nhận cuối kỳ

VPBank

4,70%

TPBank

5,40%

HDBank

5,15%

Sacombank

5,00%

ACB

4,40%

Techcombank

3,90%

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Khối ngân hàng 100% vốn nước ngoài cũng huy động tiền gửi tiết kiệm 6 tháng với mức lãi suất hấp dẫn, dao động từ 0,80% đến 5,00% với áp dụng trả lãi cuối kỳ, loại tiền đồng VND.

Ngân hàng

Lãi nhận cuối kỳ

Woori

3,50%

Standard Chartered

0,80%

HSBC

1,75%

ANZ

2,70%

Shinhan

3,30%

Hong Leong Bank

4,00%

Public Bank Berhad

5,00%

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?
Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Như vậy, thứ tự lãi suất ngân hàng với sản phẩm gửi tiết kiệm 6 tháng nhận lãi cuối kỳ và áp dụng cho loại tiền lần lượt là: ngân hàng TMCP tư nhân, ngân hàng 100% vốn nước ngoài, ngân hàng Nhà nước.

  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng TMCP tư nhân thì lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất khách hàng có thể nhận là 5,15% của ngân hàng HDBank.
  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng 100% vốn nước ngoài thì lãi suất cao nhất khách hàng có thể nhận là 5,00% của ngân hàng Public Bank Berhad.
  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng nhà nước thì lãi suất cao nhất khách hàng có thể nhận là 4,00% của các ngân hàng.

Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì? Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức an toàn và được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kĩ để chọn ngân hàng uy tín, ít rủi ro nhé!