Học tài chính Ngân hàng có dễ xin việc?

Với sự phát triển của tất cả các ngành nghề hiện nay, nhu cầu nhân lớn nhưng nguồn lực được đào tạo ra cũng không hề nhỏ. Điều này dẫn tới sự cạnh tranh công việc nhiều hơn. Tuy vậy vẫn có nhiều ngành nghề với cơ hội rộng mở, như ngành Tài chính ngân hàng. Vậy học Tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành nghề có liên quan đến các dịch vụ giao dịch tài chính cũng như lưu thông, vận hành tiền tệ. Nhiệm vụ của ngành nghề này là thông qua ngân hàng cùng các công cụ tài chính mà các ngân hàng phát hành để bảo lãnh, thanh toán và chi trả cả trong nước và quốc tế.

Học Tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

Học Tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

Học ngành Tài chính ngân hàng, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức về chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng được trang bị các nghiệp vụ để thực hành nghề nghiệp như: nghiệp vụ cơ bản, huy động vốn, thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối hay kiểm soát và quản lý rủi ro, phân tích tài chính, thẩm định tài chính, kế toán ngân hàng, quản trị hoạt động ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đc trang bị các kĩ năng mềm cần thiết khác.

Ngành Tài chính ngân hàng cung cấp nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực tài chính, từ các ngân hàng tới những công ty bảo hiểm hay các công ty tài chính. Tuy vậy, học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không vẫn là băn khoăn của nhiều người theo đuổi ngành nghề này.

Học Tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Là ngành nghề chưa bao giờ hết “hot” cho đến thời điểm hiện tại, thế nhưng học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên theo học ngành nghề này lo lắng.

Ở mỗi quốc gia, ngành Tài chính ngân hàng luôn đóng vai trò quan trọng, bởi đất nước nào cũng cần có hệ thống ngân hàng và các tập đoàn tài chính, các công ty bảo hiểm,…Nhất là ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, thì ngành Tài chính ngân hàng lại càng chiếm vị trí quan trọng.Việc luân chuyển tiền tệ luôn giữ vai trò không thể thay thế dù nền kinh tế đang phát triển hay ở trạng thái khủng hoảng thì triển vọng của ngành Tài chính ngân hàng không bao giờ hạn hẹp.

Cơ hội việc làm cao cho các bạn học Tài chính ngân hàng

Cơ hội việc làm cao cho các bạn học Tài chính ngân hàng

Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tốc độ tăng trưởng quy mô ngành ngân hàng luôn ở mức lớn. Thị trường chứng khoán sôi động cùng sự phát triển của bất động sản mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho những người làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành nghề này luôn rộng mở với sinh viên ngành Tài chính ngân hàng.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng

Với cơ hội việc làm rộng mở như vậy thì học tài chính ngân hàng ra làm việc gì? Sau đây là những công việc bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng:

  • Tại các ngân hàng, bạn có thể làm công việc của một chuyên viên tín dụng ngân hàng hoặc chuyên viên kế toán, người kiểm toán nội bộ của ngân hàng
  • Kế toán viên tại các phòng thanh toán quốc tế hay nhan viên quản trị tài sản & nguồn vốn; chuyên viên tài trợ thương mại
  • Chuyên viên định giá tài sản; chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp hay chuyên viên mua bán và sát nhập doanh nghiệp,…
  • Giảng viên, trợ lý đào tạo,…: nếu yêu thích công việc giảng dạy và mong muốn chia sẻ kiến thức của mình, bạn có thể lựa chọn công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng hay các cơ sở đào tạo ngành Tài chính ngân hàng.

>>Xem thêm:Cơ hội việc làm rộng mở khi học Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Bạn có thể đảm nhận các vị trí nghề nghiệp hấp dẫn trên tại các ngân hàng thương mại, các công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các công ty tài chính, công ty kiểm toán hay các tổ chức tín dụng, cục thuế, cục hải quan, …

Có thể thấy cơ hội ngành nghề của sinh viên ngành Tài chính ngân hàng là rất lớn. Với kiến thức và kĩ năng được trang bị trong ngành nghề này, cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi ra trường sẽ không quá khó khăn.