Điểm chuẩn Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội những năm gần đây

Tài chính và Ngân hàng là hai nhóm ngành đang rất thu hút các sinh viên theo học hiện nay. Có rất nhiều trường có tiếng đào tạo về các ngành này như Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế Quốc dân… Điểm chuẩn Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội cũng luôn là chủ đề quan tâm của hàng ngàn sinh viên trước mỗi kỳ thi.

Đôi nét về Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) được thành lập năm 2010 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với vai trò là một ngôi trường tư thục, phục vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hiện đang rất phát triển. Cơ sở đào tạo của trường đặt tại số 136, đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội ở số 136 Phạm Văn Đồng

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội ở số 136 Phạm Văn Đồng

Với đội ngũ giảng viên uy tín, trình độ cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại, Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đã và đang là một trong những điểm đến được nhiều sinh viên lựa chọn khi theo học ngành tài chính, ngân hàng. Hiện một khóa sinh viên của trường là khoảng 4.000 sinh viên.

Trường thực hiện chương trình đào tạo với 6 chuyên ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Công nghệ thông tin.

Điểm chuẩn của trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Theo những thông tin tuyển sinh mà Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đã công bố, trường thực hiện xét tuyển 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C04 (Toán, Văn, Địa) và D01 (Toán, Văn, Anh) cho tất cả các chuyên ngành đào tạo. Hình thức xét tuyển chia làm 2 dạng: xét tuyển bằng điểm thi THPT QG hoặc xét tuyển bằng học bạ THPT. Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT mới được tham gia xét tuyển.

Về hình thức tuyển sinh bằng kết quả thi THPT QG, tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển của trường. Tính trong vòng 4 năm gần đây, điểm trúng tuyển của trường nằm ở mức trung bình, các thí sinh không quá khó khăn để vào được trường. Năm 2015 và 2016, điểm trúng tuyển là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các chuyên ngành. Năm 2017 và 2018 tăng lên một chút là 15,5 điểm. Số lượng sinh viên xét tuyển bằng hính thức thường chiếm 70% chỉ tiêu.

30% còn lại sẽ dùng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Lấy điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ (3 năm học) cấp 3 cộng lại với nhau. Nếu tổng điểm này đạt từ 18 điểm trở lên, và môn Toán đạt 6 điểm trở lên, thì thí sinh đó sẽ đỗ vào trường. Ngoài ra, hạnh kiểm phải đạt tối thiểu loại Khá. Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội xét tuyển bằng cả học bạ THPT.

Điểm chuẩn Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội năm 2018

Điểm chuẩn Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội năm 2018

Như vậy, trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đã đưa ra các điều kiện tương đối dễ dàng cho các thí sinh có thể vào học tập tại trường. Đây cũng là một cách để thu hút các sinh viên học bên cạnh đầu tư chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường. Tuy nhiên, mức học phí của trường là khoảng 500.000 đồng/tín chỉ, khá cao so với các trường công lập khác, nên các bạn cần cân nhắc cẩn thận khả năng tài chính của gia đình để quyết định nộp hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng học bạ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (có trên website của trường)
  • Học bạ THPT bản sao công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Ảnh thẻ có ghi rõ thông tin cá nhân
  • Phong bì ghi sẵn địa chỉ nhà

Để biết thêm chi tiết điểm chuẩn Đại học tài chính Ngân hàng, các bạn có thể tham khảo thêm trên website của trường hoặc các trang mạng khác trên internet.

>>Đừng bỏ qua cơ hội học Cao đẳng Y Dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, truy cập ngay caodangytethphcm.edu.vn

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về điểm chuẩn Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội và điểm chuẩn của trường trong vài năm gần đây. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và chúc các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân trong kỳ thi 2019 tới.