Gửi tiết kiệm 400 triệu lãi suất bao nhiêu? Yêu cầu để gửi tiết kiệm 400 triệu là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn nhất cho những người đang có khoản tiền nhàn rỗi lên tới 400 triệu, đặc biệt là trong thời buổi nền kinh tế bị lạm phát. Vậy gửi tiết kiệm 400 triệu lãi suất bao nhiêu? Yêu cầu để gửi tiết kiệm 400 triệu là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm được hiểu đơn giản là hình thức gửi những số tiền chưa có nhu cầu sử dụng tại ngân hàng với mức kỳ hạn nhất định và nhận về một số tiền lãi. Hình thức gửi tiết kiệm đã có từ lâu đời tuy nhiên ngày nay hình thức này được phát triển và mở rộng thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Trước đây, nếu muốn gửi tiết kiệm thì khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên hiện nay, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh trên tay là có thể mở tài khoản gửi tiết kiệm ở bất kì đâu qua hình thức gửi tiết kiệm online.

Gửi tiết kiệm 400 triệu lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 400 triệu lãi suất bao nhiêu?
Gửi tiết kiệm 400 triệu lãi suất bao nhiêu?

Đọc thêm về: gửi tiết kiệm 300 triệu lãi suất bao nhiêu

Khi gửi tại ngân hàng số tiền 400 triệu, tùy vào từng kỳ hạn tại các ngân hàng mà có mức lãi suất sẽ khác nhau. Mức lãi suất sẽ được tính theo công thức sau:

Lãi suất= Tiền gửi x lãi suất (% năm) x số ngày gửi/365

Ví dụ:

Chị Ngọc gửi 400 triệu tại ngân hàng BIDV nhận lãi suất cuối kỳ thì số tiền lãi nhận được hàng tháng sẽ như sau:

Kỳ hạn Lãi suất % năm Số tiền lãi nhận được
3 tháng 3,1 3,057,534
6 tháng 3,4 6,706,849
12 tháng 4 15,780,829
24 tháng 5,6 44,186,309

Cũng tương tự, nếu chị Ngọc gửi 400 triệu ngân hàng SeAbank với kỳ hạn 3 tháng lãi suất 3,6%/năm thì tiền lãi sẽ là: 400 triệu x 3,6 x 90/365 = 3,600,000 VNĐ.

Qua ví dụ trên, các bạn có thể thấy được sự chênh lệch lãi suất tại các ngân hàng hiện nay khi cùng gửi một số tiền là 400 triệu.

Ngoài ra, các bạn cần đặc biệt lưu ý, nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn đã thỏa thuận cùng với ngân hàng thì số tiền lãi nhận được sẽ được tính theo công thức lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất không kỳ hạn thường sẽ thấp hơn lãi cuối kỳ rất nhiều. Dưới đây là công thức tính cụ thể:

Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Ví dụ:

Anh Nam gửi tiết kiệm 400 triệu với kỳ hạn 3 tháng lãi 5,5%/năm ngân hàng BIDV. Do có nhu cầu sử dụng tiền gấp nên anh Nam đã rút tiền trước kỳ hạn ở mức thời gian 65 ngày. Như vậy, anh Nam sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn và được tính như sau: 400 x 0,2 x 65/365 = 1,424,657 VND

Yêu cầu để gửi tiết kiệm 400 triệu tại ngân hàng là gì?

  • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Khách hàng đã đủ 18 tuổi và có đủ năng lực pháp lý, hành vi.
  • Khách hàng gửi tiết kiệm hộ người thân cần có giấy nhượng quyền, ủy quyền được các cơ quan pháp luật công nhận.

Để sinh lời hiệu quả từ số tiền gửi tiết kiệm 400 triệu cần làm gì?

Để sinh lời hiệu quả từ số tiền gửi tiết kiệm 400 triệu khách hàng cần làm gì?
Để sinh lời hiệu quả từ số tiền gửi tiết kiệm 400 triệu khách hàng cần làm gì?

Xem thêm: gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu

Lựa chọn ngân hàng gửi tiền lãi suất cao

Rất nhiều ngân hàng vừa và nhỏ đang tung ra mức lãi suất khá hấp dẫn để thu hút tiền gửi của khách hàng. Do đó, bạn có thể tham khảo những ngân hàng này để gửi tiết kiệm nếu có nhu cầu.

Hiện nay, một số ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao mà bạn không nên bỏ qua đó là: TPBank, SCB, VIB, SHB,…Tất cả những ngân hàng này đều có lãi suất cao trên 8%/năm với kỳ hạn từ 11 đến 24 tháng tùy ngân hàng.

Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm thích hợp

Hiện nay, kỳ hạn gửi tiết kiệm vô cùng linh hoạt để bạn lựa chọn. 2 loại tiết kiệm được các ngân hàng chia theo kỳ hạn là ngắn hạn (từ 1 – dưới 12 tháng) và dài hạn (trên 12 tháng). Ngoài ra, một số ngân hàng đang có những sản phẩm tiền gửi chỉ trong 90 ngày, 120 ngày và 180 ngày.

Thực tế cho thấy, kỳ hạn gửi càng lâu thì lãi suất càng cao. Chính vì thế, nếu chưa có nhu cầu sử dụng đến tiền thì bạn nên gửi lãi suất 12 tháng để được hưởng lãi suất hấp dẫn nhất.

Đặc biệt, nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để đến quầy giao dịch để mở sổ tiết kiệm thì có thể tham khảo dịch vụ gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng. Hình thức này cũng có mức lãi suất cao không hề kém cạnh.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin cho câu hỏi: Gửi tiết kiệm 400 triệu lãi suất bao nhiêu? Yêu cầu để gửi tiết kiệm 400 triệu là gì? Mỗi ngân hàng đều công bố mức lãi suất cụ thể và cách thức tính rõ ràng. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo và cân nhắc để đưa ra quyết định gửi tiền tiết kiệm chính xác, phù hợp nhất với bản thân.