Bật mí bí quyết gửi tiết kiệm lãi kép hiệu quả

Gửi tiết kiệm lãi kép là hình thức đầu tư đơn giản, đang được nhiều người sử dụng. Nếu gửi trong thời gian dài thì bạn sẽ được hưởng mức lãi kép với nguồn lợi nhuận cao trong tương lai. Cùng tìm hiểu về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng này dưới đây.

1. Gửi tiết kiệm lãi suất kép là gì?

Gửi tiết kiệm lãi suất kép là việc tái đầu tư qua việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Cụ thể, số tiền lãi sau mỗi kỳ hạn sẽ được cộng dồn với khoản tiết kiệm ban đầu. Và số tiền gốc + lãi sẽ được tiếp tục sinh lời trong chu kỳ vay tiếp theo thay vì  rút lãi về tài khoản.

gửi tiết kiệm lãi suất kép là gì
Gửi tiết kiệm lãi suất kép là gì

Theo đó, số tiền lãi phát sinh sẽ được cộng vào vốn vàng nhiều, khách hàng sẽ thu về mức lợi nhuận càng cao ở kỳ sau.

>>> Tham khảo thêm: Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 

2. Bí quyết gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả

Khi bắt đầu gửi tiết kiệm lãi suất kép thì bạn phải biết cách quản lý tài chính. Nếu kiểm soát và nắm rõ được dòng tiền của bạn thân sẽ giúp bạn có kế hoạch đầu tư phù hợp.

Dưới đây là một vài gợi ý gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả:

  • Chọn ngân hàng đang có mức lãi suất cao: gửi tiền vào những ngân hàng này, bạn sẽ được hưởng lãi suất và lợi nhuận càng cao. Trước khi gửi, bạn cần tìm hiểu về lãi suất tại các ngân hàng.

Thực tế, khi gửi tiết kiệm online sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn. Bởi vậy, bạn cần phải tham khảo mọi hình thức và lựa chọn cách gửi tối ưu nhất.

  • Chọn gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài: Thường các ngân hàng sẽ có lãi suất cao cho những kỳ hạn dài như 6 tháng, 1 năm. Nếu bạn có tiền rảnh rỗi chưa có kế hoạch dùng đến thì cân nhắc gửi thời gian này để hưởng mức lãi suất tốt nhất.
  • Gửi tiền tiết kiệm đều đặn, không ngắt quãng: Lãi kép sinh ra nếu như tiền lãi được cộng dồn với tiền gốc, sau đó để gói tiết kiệm tự động quay vòng. Hãy kiên trì theo đuổi và xây dựng kế hoạch cụ thể nhất.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính áp dụng hình thức gửi tiết kiệm lãi kép. Tuy nhiên, mức lãi suất của mỗi ngân hàng khác nhau. Để gửi tiết kiệm lãi kép tốt nhất thì bạn cần phải tham khảo tại các ngân hàng có lãi suất cao để lựa chọn.

3. Cách tận dụng lãi kép khi gửi tiết kiệm

Để tận dụng được sức mạnh lãi kép mang lại khi gửi tiết kiệm, khách hàng cần chú ý những điều dưới đây:

gửi tiết kiệm lãi suất kép tốt nhất
Gửi tiết kiệm lãi suất kép tốt nhất
  • Bắt đầu tiết kiệm từ sớm: Lãi kép phát huy hiệu quả nhất khi mà bạn phải dành thời gian càng dài càng tốt. Hãy tiết kiệm hoặc đầu tư từ sớm sẽ giúp đồng tiền sinh lời hiệu quả mà không bị mất giá. Bên cạnh đó, việc này tạo thành nguồn tiền dự phòng cho kế hoạch tương lai.
  • Chọn kỳ hạn gửi ngân hàng phù hợp với ngân sách bản thân: Với kỳ hạn gửi lâu thường sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn, do vậy tiền lãi cùng tăng đáng kể. Dẫu vậy, bạn cần tính toán về ngân sách gửi tiết kiệm hợp lý.

>>> Bạn có biết: Gửi tiết kiệm bằng vàng là gì? Nên gửi ngân hàng nào? 

Thường thì người ta sẽ trích khoảng 20% thu nhập theo quy tắc 50/20/30 để tiết kiệm. Cách này sẽ giúp bạn tránh trường hợp phải tất toán trước hạn do các nhu cầu cá nhân. Theo đó, bạn phải chấp nhận mức lãi suất thấp hơn nếu như tất toán trước hạn.

  • Kiên nhẫn tiết kiệm thường xuyên và đều đặn: Khách hàng cần phải chủ động gửi tiết kiệm, đầu tư đều đặn và thường xuyên. Trong thời gian đầu thì điều đó giúp nguồn vốn tăng nhanh hơn nhiều. Không nhất thiết phải bỏ quá nhiều tiền trong mỗi lần tiết kiệm. Tuy nhiên để được hưởng lãi suất kép cao thì mấu chốt nằm ở việc kiên nhẫn trong  thời gian dài.

Với những chia sẻ trên đây giúp bạn tìm hiểu về cách cách gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả, mang lại lợi nhuận tốt nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công.