Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm 20 triệu lãi suất bao nhiêu? Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm như thế nào?

Bạn đang có 20 triệu đồng chưa có nhu cầu sử dụng và mong muốn gửi tiết kiệm để hưởng lãi suất. Vậy gửi tiết kiệm 20 triệu lãi suất bao nhiêu? Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Mục Lục

Vì sao nên chọn gửi tiết kiệm tiền?

Vì sao nên chọn gửi tiết kiệm tiền?
Vì sao nên chọn gửi tiết kiệm tiền?

Đọc thêm: gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm tại những ngân hàng hiện nay xê dịch từ 6-8 % /năm. So với những kênh góp vốn đầu tư khác tuy không cao nhưng lại là hình thức sinh lời thảnh thơi và yên tâm nhất. Gửi tiết kiệm sẽ có mức giá không thay đổi và giao dịch thanh toán nhanh nhất. Mỗi tháng bạn sẽ tích góp được một khoản tiền nhỏ, dành dụm thành một số tiền lớn gửi ngân hàng. Số tiền này có thể dùng làm khoản phòng ốm đau, bệnh tật hoặc để sử dụng vào một mục tiêu nào đó khi thiết yếu. Sau đây là những lý do bạn nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng :

 • Ít rủi ro đáng tiếc: Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì người gửi tiền sẽ gặp ít rủi ro đáng tiếc hơn. Bởi vì nếu có xảy ra thực trạng sụp đổ, những ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi. Chính vì thế, khách hàng không cần lo ngại về số tiền gửi tiết kiệm của mình .
 • Dễ rút tiền khi thiết yếu : Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện rút tiền khi có nhu yếu thiết yếu .

Gửi tiết kiệm 20 triệu lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 20 triệu lãi suất bao nhiêu?
Gửi tiết kiệm 20 triệu lãi suất bao nhiêu?

Xem thêm: gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu

Để biết lãi suất gửi tiết kiệm 20 triệu là bao nhiêu thì chúng ta sẽ tính theo công thức dưới đây:

 • Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

Hoặc công thức:

 • Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ:

 • Khi bạn gửi 20 triệu tại ngân hàng kỳ hạn 12 tháng với mức lãi suất 7,5% được lãnh vào cuối kỳ thì số tiền lãi khách hàng có thể nhận được sẽ được tính như sau: 200.000.000 x 0.075/12×12 = 1.500.000 VND.
 • Khi khách hàng gửi 20 triệu tại ngân hàng kỳ hạn 09 tháng với mức lãi suất 7% được lãnh vào cuối kỳ thì số tiền lãi khách hàng có thể nhận được tính như sau: 20.000.000 x 0.07 x 90/360 = 1.050.000 VND.
 • Khi khách hàng gửi 20 triệu tại ngân hàng kỳ hạn 03 tháng với mức lãi suất 4.5% được lãnh vào cuối kỳ thì số tiền lãi khách hàng có thể nhận được tính như sau: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 225.000 VND

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau theo từng kỳ hạn tương ứng. Muốn biết chính xác tiền lãi gửi tiết kiệm 20 triệu được bao nhiêu hãy sử dụng công cụ tính lãi tiền gửi ở trên để tính các bạn nhé!

Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm 20 triệu tại ngân hàng

Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm 20 triệu tại ngân hàng
Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm 20 triệu tại ngân hàng

Khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm với số tiền từ 1 triệu đồng tại bất kể ngân hàng nào trên thị trường và không số lượng giới hạn về số lần gửi. Ngoài ra, các bạn cần cung ứng những điều kiện kèm theo dưới đây để có thể được chấp thuận gửi tiết kiệm:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người quốc tế đang sinh sống và thao tác tại nước ta.
 • Khách hàng trên 18 tuổi và có đủ năng lượng pháp lý, hành vi .
 • Thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng khá đơn giản. Khi đáp ứng đủ các yêu cầu kể trên, người mua chỉ cần mang CMTND / Căn cước công dân và Sổ hộ khẩu đến quầy thanh toán giao dịch và triển khai như hướng dẫn.
 • Đối với trường hợp người mua gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng cần chuyển số tiền muốn gửi tiết kiệm vào thẻ ngân hàng. Tải ứng dụng của ngân hàng và triển khai những bước gửi tiết kiệm theo hướng dẫn trên ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết để giải đáp cho câu hỏi: gửi tiết kiệm 20 triệu lãi suất bao nhiêu? Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm như thế nào? Để an tâm và đảm bảo số tiền mình gửi tiết kiệm sinh lời cao nhất bạn nên lập kế hoạch tiết kiệm cụ thể, xác định mục đích gửi tiền, sau đó chọn ngân hàng tin tưởng và lựa chọn gói tiết kiệm và kỳ hạn phù hợp nhất. Đặc biệt trước khi làm thủ tục gửi tiền bạn nên tận dụng những lời tư vấn hữu ích từ phía các nhân viên ngân hàng nhé!

Rate this post