Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank – Có an toàn hay không?

Thời gian gần đây, người dân đang rất bất an khi nghe tin ngân hàng Agribank (NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) phá sản. Một số công nhân tại một vài địa phương còn xin nghỉ việc để đến ngân hàng rút tiền. Vậy thực hư về tin đồn này ra sao? Vấn đề gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank giờ có an toàn hay không?… Mọi giải đáp sẽ có trong bài viết này!

1. Thực hư chuyện ngân hàng Agribank bị phá sản?

Ngày 31/7/2018, tòa án Nhân dân TP.HCM đã ra quyết định số 1009/2018/QĐ -TBPS tuyên bố phá sản đối với Công ty cho thuê tài chính ALC II. Và đến ngày 12/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức ban hành Quyết định số 2004/QĐ-NHNN thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALC II.

Theo quyết định của Tòa án nhân dân TP.HCM, Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt là đơn vị được giao nhiệm vụ quản tài viên xử lý công nợ liên quan đến ALC II.

ALC II là doanh nghiệp thuộc ngân hàng Agribank, là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân độc lập. Đây là một tổ chức tín dụng được thực hiện một số hoạt động của ngân hàng theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, trừ các hoạt động nhận gửi tiền tiết kiệm của cá nhân và cung ứng các dịch vụ thanh toán qua tài khoản của khách hàng. Và hoạt động chính của công ty cho thuê tài chính II (ALC II) chỉ cho thuê tài chính theo quy định của bộ Luật mà thôi.

Do đó, việc ALC II bị phá sản không hề có một chút ảnh hưởng nào đến hoạt động của ngân hàng – bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng giám đốc Agribank khẳng định. Thế nên, tin ngân hàng Agribank bị phá sản chỉ là tin đồn thất thiệt mà thôi !

>> Xem thêm : Thứ 7 ngân hàng Agribank có làm việc không?

2. Vì sao bạn nên chọn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank?

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Agribank, trước tiên hãy cùng chúng tôi – ADB2011 đi tìm câu trả lời cho vấn đề: Tại sao bạn nên chọn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Agribank nhé.

gửi tiết kiệm ngân hàng agribank

Là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam, Agribank sẽ là nơi uy tín để bạn gửi tiền tiết kiệm

Ngân hàng Agribank – ngân hàng phát triển và nông thôn có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu. Tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua 30 năm hoạt động và phát triển. Agribank được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Nó được phổ biến khắp đất nước Việt Nam, từ thành thị đến nông thôn và được nhiều khách hàng lựa chọn. Đó cũng là một trong những lý do tại sao bạn nên chọn Agribank là ngân hàng gửi tiền tiết kiệm.

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng được xem là một trong những cách đầu tư an toàn, vững chắc dành cho bạn. Nếu bạn muốn chọn một ngân hàng lớn, uy tín , an toàn để gửi tiền tiết kiệm thì Agribank sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đúng đắn cho bạn. Ngân hàng Agribank được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín trong top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam được đánh giá vào năm 2018.

Agribank luôn có những sự thay đổi để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất, không chỉ về dịch vụ mà còn thái độ phục vụ cũng được đánh giá rất quan trọng. Agribank được biết đến là một trong những ngân hàng được nhiều người biết đến và quan tâm, ngân hàng có độ phủ sóng khắp mọi miền đất nước từ thành thị đến nông thôn.

Một điểm nữa, Agribank nhận và cho vay với các kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Agribank. Vậy có lẽ bạn đã biết câu trả lời nên hay không nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Agribank rồi chứ.

3. Tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank tháng 12/2018

Ngay đầu tháng 11 này, biểu lãi suất ngân hàng Agribank đã tăng lên ở các kì hạn ngắn (dưới 9 tháng) so với mức lãi suất đã niêm yết hồi tháng 10. Theo đó, biểu lãi suất ngân hàng Agribank tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân dao động từ  4,5% – 6,8%/năm.

Kì hạn Lãi suất tối đa
1 tháng 4,50%
2 tháng 4,50%
3 tháng 4,80%
6 tháng 5,50%
9 tháng 5,60%
12 tháng 6,80%
18 tháng 6,80%
24 tháng 6,80%
Không kì hạn 0,20%
Tiền gửi thanh toán 0,20%

Còn đối với khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp thì lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank kì hạn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng có tăng nhẹ. Còn đối với kì hạn 13 tháng, thì lãi suất ngân hàng Agribank vẫn không đổi so với tháng 10/2018.

Kì hạn Lãi suất tối đa
Không kì hạn 0,20%
1 tháng 4,50%
2 tháng 4,50%
3 tháng 4,80%
6 tháng 5,50%
9 tháng 5,60%
13 tháng 6,80%

4. Các hình thức gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Agribank

lãi suất ngân hàng agribank

Ngân hàng Agribank có nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau: không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiết kiệm an sinh, linh hoạt

– Tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm không có quy định về thời gian. Bạn có thể rút tiền vào bất cứ lúc nào mà không cần phải báo trước cho ngân hàng biết. Đây được biết đến là một trong những hình thức gửi tiền tiết kiệm an toàn ở ngân hàng Agribank .

Với hình thức này, người gửi sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn theo số dư mỗi ngày. Tiết kiệm không kỳ hạn không có hạn chế số lần gửi và số lấn rút, với điều kiện số tiền gửi đầu tiên từ 100.000VNĐ trở lên. Ngoài tiền VN bạn có thể gửi tiền USD, EUR, thủ tục đăng ký nhanh gọn.

– Tiết kiệm có kỳ hạn : Tiết kiệm có kỳ hạn là tiết kiệm có sự giới hạn về thời gian. Tùy vào mục đích, nhu cầu mà khách hàng có thể gửi  tiền theo những kỳ hạn khác nhau, có thể 1 tháng, 2 tháng , 3  tháng, tối đa là 6 tháng, lãi suất của hình thức tiết kiệm này sẽ được ngân hàng trả khi kết thúc kỳ hạn giao dịch.

Khi đăng ký gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có quyền sử dụng sổ tiết kiệm để vay vốn, bảo lãnh vốn cho người khác vay ở những chi nhánh khác ngân hàng Agribank. Khác với gửi tiền tiền kiệm không kỳ hạn, số tiền gửi ban đầu của tiết kiệm có kỳ hạn là 500.000 VND. Ngoài ra còn có tiết kiệm linh hoạt và tiết kiệm an sinh.

– Tiết kiệm linh hoạt chính là sản phẩm của tiết kiệm có kỳ hạn, một trong những ưu điểm của loại hình này đó là bạn có thể rút một phần vốn gốc mà lãi suất vẫn được bảo toàn tương ứng với thời gian cũng như kỳ hạn gửi số tiền gốc còn lại. Thời gian tối đa gửi ở hình thức này là 24 tháng, số tiền gửi tối đa là 1.000.000 VNĐ.

– Còn với hình thức tiết kiệm an sinh, đây được xem là một hình thức tiết kiệm góp không theo định kỳ, có nghĩa là bạn có thể gửi bất cứ lúc nào nếu bạn có tiền. Với hình thức này nó sẽ giúp bạn tích góp từ một số tiền nhỏ thành một số tiền lớn.

Trên đây là một số giải đáp của chúng tôi về các vấn đề trên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn đọc có sự lựa chọn sáng suốt khi không biết có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank hay không?