Khi gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là kênh đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu? Hãy tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là một hình thức khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng nhằm mục đích tiết kiệm trong khoảng thời gian nhất định và sau đó sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc.

Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều đưa ra các gói gửi tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm online…

Người gửi có thể chọn kỳ hạn phù hợp nhằm tối đa hóa lợi nhuận của mình, có thể là 3 tháng, 6 tháng cho đến 1 năm, 2 năm, 3 năm… Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng số tiền đó, khách hàng cũng có thể rút ngay nếu cần thiết.

Khi gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu?

Xem thêm: Những điều cần biết về hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

Gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu?

Việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là một cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. Vậy gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu và cách tính lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay như thế nào?

Lãi suất gửi tiết kiệm được căn cứ vào các yếu tố như số tiền gửi, ngân hàng gửi tiền, mức kỳ hạn, mục đích gửi tiền…. Mức lãi suất của mỗi ngân hàng và mức kỳ hạn gửi sẽ khác nhau. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ gửi tiền với mức lãi suất cao nhất.

– Công thức chung tính tiền lãi:

Công thức chung tính lãi này sẽ giúp bạn tính được lãi bao nhiêu khi gửi tiết kiệm 10 triệu, 100 triệu hay 1 tỷ.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/ năm) x Số tháng gửi/ 12

– Công thức tính lãi suất ngân hàng mỗi tháng:

Dựa trên công thức tính lãi suất chung thì việc tính lãi suất ngân hàng mỗi tháng sẽ được áp dụng với số tháng gửi bằng 1. Do đó, công thức tính như sau:

Số tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất (%/ năm)/ 12

Ví dụ: Lãi suất ngân hàng bạn gửi cho số tiền 100 triệu đồng là 5%/ năm thì số tiền lãi mỗi tháng bạn nhận được sẽ là 100.000.000 x 0,05/ 12 = 416.666 (đồng).

Khi gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu?

Xem thêm: Tìm hiểu gửi tiết kiệm 10 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu?

Bật mí cách gửi tiết kiệm có lợi nhất

Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn có thể tiết kiệm an toàn và có lợi nhất mà không lo bị mất khoản lãi khi cần tiền gấp.

Lựa chọn ngân hàng gửi

Khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm bạn nên chủ động tìm hiểu các ngân hàng uy tín và so sánh lãi suất, kỳ hạn tương ứng để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín như Vietcombank, BIDV, VietinBank, MBBank, VPBank, Agribank, ACB, TPBank, SHB…

Chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp

Mỗi ngân hàng đều có nhiều kỳ hạn tiền gửi khác nhau từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng đến 1 năm, 2 năm, 3 năm… Thông thường, thời gian gửi tiết kiệm càng lâu thì lãi suất sẽ càng cao.

Bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn phù hợp nhất, có thể chọn kỳ hạn ngắn hoặc dài tùy theo nhu cầu của mình. Trong trường hợp chưa thu xếp kế hoạch tài chính ổn thỏa  thì bạn chỉ nên gửi kỳ hạn ngắn. Bởi khi có việc gấp cần rút tiền mà chưa đến thời gian đáo hạn, khoản tiền của bạn sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn rất thấp hoặc thậm chí không có lãi.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc cách chia nhỏ khoản tiền gửi, thay vì gửi cùng lúc 100 triệu đồng theo kỳ hạn một năm, bạn nên gửi 50 triệu đồng cho kỳ hạn ngắn 1 hoặc 3 tháng, còn 50 triệu đồng thì gửi 1 năm. Nếu khi có phát sinh ngoài dự kiến thì bạn xử lý mà không phải rút hết trước hạn.

Chọn hình thức gửi

Nếu bạn có khoản tiền tiết kiệm lớn thì nên gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng mức lãi suất cao nhất. Còn nếu có khoản tiền tiết kiệm nhỏ nhưng phát sinh đều đặn thì nên chọn tiết kiệm gửi góp và tích lũy dần.

Tùy theo mỗi ngân hàng mà bạn có thể chọn mức lãi suất cố định hoặc thả nổi. Lãi suất cố định thì sẽ giữ nguyên trong kỳ, còn lãi suất thả nổi sẽ tăng giảm tùy theo lãi suất thị trường. Bạn có thể chọn cách lãi sẽ được nhập vào vốn hay rút tiền mặt ở mỗi lần lãnh lãi, với hình thức gửi tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ sẽ có mức lãi suất tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc nắm được gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu cũng như những cách tiết kiệm hiệu quả.