Ngân hàng

15 tuổi mở tài khoản ngân hàng nào uy tín? Cách mở tài khoản?

15 tuổi mở tài khoản ngân hàng nào là vấn đề được nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh khi có con đi học xa quan tâm. Vậy những ngân hàng nào cho phép trẻ vị thành niên được mở tài khoản? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Mục Lục

15 tuổi mở tài khoản ngân hàng nào uy tín?

Ngân hàng Vietcombank

VietcomBank là cái tên vô cùng quen thuộc trên thị trường tài chính ngân hàng nước ta. Hiện nay, VietcomBank đang có chương trình hỗ trợ cho người dưới 18 tuổi làm thẻ ATM, tuy nhiên khách hàng phải đảm bảo một số yêu cầu dưới đây:

 • Khách hàng bắt buộc phải có CMND/CCCD.
 • Người từ đủ 15 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ ATM nội địa, thẻ này chỉ có chức năng nhận tiền và rút tiền.
 • Khách hàng 15 tuổi chưa được mở thẻ tín dụng VietcomBank vì không thoả điều kiện chứng minh thu nhập. Nếu bố hoặc mẹ đã có thẻ tín dụng, có thể làm thẻ phụ.

Ngân hàng VietinBank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang triển khai mạnh dịch vụ mở tài khoản online tại nhà cho các đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi với thủ tục nhanh chóng và đơn giản. Để thực hiện mở tài khoản online cho khách hàng 15 tuổi ngân tại hàng Vietinbank, bạn phải đăng ký dịch vụ iPay, truy cập tài khoản iPay để khám phá và dịch đăng ký phát hành thẻ.

15-tuoi-mo-tai-khoan-ngan-hang-nao
15 tuổi mở tài khoản ngân hàng nào?

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? Cách mở thẻ nhanh chóng

Ngân hàng MB Bank

MB Bank cho phép khách hàng dưới 18 tuổi mở tài khoản, cho tới nay MB luôn được đánh giá là một trong những ngân hàng phát triển dịch vụ số và hỗ trợ trực tuyến tốt nhất. Chính vì thế mà lượng khách hàng sử dụng các dịch cụ của ngân MB khá đông đảo.

Ngân Hàng ACB

Ngân Hàng Á Châu là một trong những ngân hàng thương mại uy tín, luôn nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Các dòng thẻ ATM như thanh toán giao dịch trong nước, thẻ tín dụng thanh toán, thẻ ghi nợ được đánh giá rất cao.

Với những đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi khi mở thẻ tại ngân hàng ACB sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Miễn phí phí quản lý trong 2 năm đầu tiên.
 • Thủ tục làm thẻ được miễn phí hoàn toàn, không yêu cầu số dư tối thiểu.
 • Miễn phí rút tiền mặt tại các cây ATM trên toàn quốc.
 • Hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ ngân hàng.

Ngân hàng TPbank

Tpbank cho phép khách hàng từ đủ 15 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng, TPbank hiện đang có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mở tài khoản online, đồng thời phát hành thẻ nhận ngay tại nhà.

Cụ thể khi mở tài khoản bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Miễn phí duy trì tài khoản và phát hành thẻ online.
 • Chuyển tiền và thanh toán hoá đơn hoàn toàn miễn phí
 • Quản lý tài khoản thẻ dễ dàng trên app điện thoại.

Ngân hàng MSB

Hiện nay ngân hàng MSB đang áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử qua e-KYC tự động nhận diện. Vì thế khách hàng dưới 18 tuổi có thể đăng ký mở tài khoản ngay trên ứng dụng ngân hàng số Tnex.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM cho người 15 tuổi

Để mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM nhanh chóng bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng bạn muốn mở tài khoản và thẻ ATM.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn mở tài khoản ngân hàng và làm theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Lưu ý trước khi đưa tờ khai cho nhân viên ngân hàng bạn nên kiểm tra kỹ lại các thông tin và chữ kí trong mẫu đơn. Thông tin phải chính xác để không gặp rắc rồi về các thủ tục rút tiền sau này.
 • Bước 3: Nộp đơn cùng CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng kiểm tra lại.
 • Bước 4: Nộp tiền phí làm thẻ ATM nếu có.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ gửi lại thông tin số tài khoản cho bạn và đưa giấy hẹn ngày nhận thẻ, thông thường từ 7 – 10 ngày bạn sẽ nhận được thẻ ATM.
Tre-vi-thanh-nien-mo-tai-khoan-ngan-hang-can-luu-y-gi
Trẻ vị thành niên mở tài khoản ngân hàng cần lưu ý gì?

Xem thêm: Bảo lãnh ngân hàng là gì? Quy trình bảo lãnh ngân hàng như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi 15 tuổi mở tài khoản ngân hàng

Trước khi mở tài khoản ngân hàng bạn cần tìm hiểu kỹ về các chính sách, phí dịch vụ cũng như những ưu đãi của ngân hàng. Đảm bảo rằng tài khoản đó được liên kết với thẻ ATM phù hợp.

Sau khi mở tài khoản bạn nên tìm hiểu thông tin về cách sử dụng và cách bảo mật thông tin tài khoản một cách an toàn.

Tài khoản ngân hàng không chỉ là nơi lưu trữ tiền của bạn, mà nó còn có thể trở thành công cụ để bạn học hỏi về cách quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, xây dựng thói quen tài chính tích cực từ sớm.

Như vậy qua những thông tin trên các bạn trẻ và quý phụ huynh đã có câu trả lời 15 tuổi mở tài khoản ngân hàng nào rồi phải không nào. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình được ngân hàng phù hợp để mở tài khoản.

Rate this post