Tìm hiểu top các trường Cao đẳng  Y Dược tại TPHCM

Y Dược là nhóm ngành được nhiều các thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Hiện có rất nhiều các trường Cao đẳng Y Dược nhưng khá khó khăn để tìm được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top các trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM, bạn đọc hãy cùng đón xem.

Top các trường Cao đẳng  Y Dược tại TPHCM

TP Hồ Chí Minh là một trong những khu vực có tập trung rất nhiều các trường Cao đẳng Y Dược nên thí sinh cần tìm hiểu yếu tố về chất lượng đào tạo tốt có nhiều các đánh giá tích cực từ sinh viên và giới chuyên gia. Với cơ sở đào tạo chất lượng sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng từ đó đáp ứng tốt các công việc sau khi ra trường và sự nghiệp trong tương lai sẽ trở nên tốt hơn.

Một số top các trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu tại TPHCM như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

  • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá đây là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo nhóm ngành Y Dược đạt chất lượng cao với hơn 15 năm xây dựng và phát triển.

cac-truong-dao-tao-y-duoc-tai-tphcm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín

Mỗi năm nhà trường thu hút được hàng nghìn hồ sơ đăng ký xét tuyển  của các thí sinh trong 5 ngành nhà trường đang thực hiện đào tạo bao  gồm:

  • Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Với tất cả các ngành hệ Cao đẳng chính quy nhà trường sẽ thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện: Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường đồng thời cần có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với năng lực chiếm đến trên 95%. Để có được điều này một phần là nhờ vào chương trình đào tạo của nhà trường áp dụng theo mô hình Viện – Trường, bám sát thực tiễn chú trọng đến các tiết học thực hành cùng với đó là việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho sinh viên.

Ngoài ra nhà trường rất chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên là các thạc sĩ, bác sĩ có thời gian làm việc lâu tại các cơ sở y tế, bệnh viện nhiệt huyết với việc truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ tương lai.

Nhà trường thực hiện liên kết với các bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện 30/4… tạo cơ hội học tập thực tế cho sinh viên nhằm củng cố kiến thức để nhớ lâu hơn đồng thời tích lũy kỹ năng chuyên môn phục vụ cho ngành nghề.

Các  cách thức đăng ký học tại Trường Cao đẳng  Y Dược Sài Gòn:

  • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường.
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang web của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TPHC

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học cổ truyền theo phương thức xét học bạ. Chính phương thức xét tuyển này đã tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê ngành Y Dược nhưng chưa đủ năng lực trúng tuyển tại các trường Đại học.

Sinh viên khi học tập trong 3 năm tại nhà trường sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động với đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị cơ sở vật chất đạt chuẩn,  bên cạnh đó có đội đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thì nhà trường tự tin nguồn nhân lực tốt nghiệp ra trường với chất lượng cao.

Nhà trường luôn tập trung và chú trọng đến chất lượng đào tạo của trường nên hàng năm cung cấp cho nền Y tế nước nhà đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chương trình đào tạo của nhà trường tập trung vào chú trọng thực hành, thực tập trong từng môn học giúp sinh viên tiếp cận với môi trường thực tiễn ngay khi còn ngồi ghế nhà trường.

Thời gian đào tạo của nhóm ngành Y Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch diễn ra trong thời gian 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

cac-truong-dao-tao-y-duoc-tai-tphcm1
Nhóm ngành Y Dược có cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai

Trường Cao đẳng Bách Việt

Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược tại khu vực TPHCM, bên cạnh đó còn đào tạo đa dạng ngành nghề khác như: Ngành Công nghệ, Thiết kế mỹ thuật, xã hội nhân văn, Kinh tế…

Để giúp sinh viên có cơ hội việc làm phù hợp với năng lực sau khi tốt nghiệp cho sinh viên ngoài việc trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ sở đến chuyên môn, nhà trường luôn nỗ lực gắn kết đào tạo với yêu cầu thực tế của xã hội.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Vào năm 2000, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã được thành lập và đem đến thêm sự lựa chọn nhóm ngành Dược cho các thí sinh.

Môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với đầy đủ tiện nghi, môi trường học tập hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành học mà mình đã lựa chọn.

Trường Cao đẳng Miền Nam

Từ năm 2008 trường Cao đẳng Kinh tế Mỹ thuật Miền Nam chính thức đi vào hoạt động tuy nhiên đến năm 2012 mới được cấp phép đào tạo ngành Dược và Điều dưỡng.

Mục tiêu đào  tạo nhóm ngành Y Dược của nhà trường là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao được trang bị các kỹ năng, kiến thức làm việc nhóm ngành Y Dược tốt hơn sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM

Một trong những địa chỉ đào tạo tin cậy và tổ chức đào tạo trình độ Cao đẳng với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhóm ngành Y Dược tại trường sẽ được đào tạo trong khoảng từ 2 – 3 năm tùy thuộc vào khả năng của từng sinh viên. Nhà trường sẽ trang bị cho bạn nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng mềm thiết yếu và trải nghiệm giá trị.

Hy vọng các thông tin được chia sẻ về Top các trường Cao đẳng  Y Dược hàng đầu tại TPHCM. Từ đó thí sinh có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng và sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.