Tìm hiểu gửi tiết kiệm 1 tháng và ưu điểm của loại gửi này

Với chúng ta, gửi tiết kiệm là một khoản đầu tư khá tốt và an toàn. Và gửi tiết kiệm 1 tháng cũng như ưu điểm của loại gửi này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Tiền gửi kỳ hạn 1 tháng là như thế nào?

Tiền gửi kỳ hạn 1 tháng là mức kỳ hạn có thể coi là đầu tiên trong biểu lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn ở tất cả các ngân hàng. Kỳ hạn gửi 1 tháng thường có mức lãi suất cao hơn so với tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán. Đối với những người làm công ăn lương thì có lẽ đây là cách tiết kiệm vô cùng tốt dành cho mỗi người.

Ưu điểm của tiền gửi kỳ hạn 1 tháng

Gui-tiet-kiem-1-thang-vo-cung-linh-hoat
Gửi tiết kiệm 1 tháng vô cùng linh hoạt

Xem ngay: ngân hàng bidv rút được ngân hàng nào để biết chi tiết các ngân hàng được rút

Để tham gia khách hàng chỉ cần mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng hoặc sở hữu 1 chiếc thẻ ATM tại ngân hàng đó.

Bạn chỉ cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu là đã có thể hoàn tất thủ tục một cách vô cùng nhanh chóng.

Kỳ hạn ngắn, khách hàng nhanh thu hồi cả gốc lẫn lãi.

Khách hàng có thể gửi tiền vào thường xuyên định kỳ theo tháng hay rút vốn khi cần ngay trong khoảng 1 tháng mà không lo lắng bị tính lãi theo mức không kỳ hạn. Kỳ hạn tiết kiệm 1 tháng phù hợp với những khách hàng sử dụng vốn lưu động thường xuyên, đặc biệt là khách hàng kinh doanh, người làm công ăn lương, doanh nghiệp…

Khi vốn lương nhân viên nhàn rỗi trong thời gian ngắn thì kỳ hạn này rất thích hợp để tạo thêm nguồn thu phụ.

Bạn có thể nộp trực tiếp tại quầy ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm qua Internet Banking, cách thức này vô cùng đơn giản và tiện lợi. Ngoài ra, nếu bạn đã có thẻ ATM bạn cũng có thể lựa chọn cách gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng trên thẻ mà không có sổ.

Đối tượng

Thu-tuc-mo-the-vo-cung don-gian
Thủ tục mở thẻ vô cùng đơn giản

Click ngay: tra số tài khoản BIDV để biết cách làm cụ thể

Đối tượng khách hàng có vốn tiết kiệm, thu nhập hàng tháng chưa cao cũng nên sử dụng kỳ hạn tiết kiệm này. Kỳ hạn hàng tháng sẽ giúp nhóm khách hàng này dễ dàng bổ sung thêm tiền mặt nếu cần và cân đối chi tiêu hơn.

Đối tượng sinh viên đi học xa nhà sử dụng dịch vụ này cũng khá phù hợp. Qua tài khoản tiết kiệm, hàng tháng, khách hàng có thể rút một phần chi tiêu, một phần lưu lại dự phòng, số tiền còn lại trong sổ sẽ sinh lãi khi chưa cần dùng đến.

Thủ tục

Đối với người gửi tiền là công dân Việt Nam cần xuất trình: Chứng minh nhân dân. Người gửi tiền là người nước ngoài cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt kỳ hạn gửi tiền.

Với cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình như giấy tờ thừa kế, cho, tặng hoặc các giấy tờ khác.

Trong trường hợp người gửi tiền không thể viết được dưới bất kỳ hình thức nào thì người gửi đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

Trên đây là gửi tiết kiệm 1 tháng và ưu điểm của loại gửi này. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.