Ngân hàng

Gửi tiết kiệm là gì và gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng sẽ lãi được bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay đang một phương thức đầu tư khá tốt dành cho mỗi người. Nếu như có khoản tiền nhàn rỗi thì bạn có thể thực hiện điều này. Gửi tiết kiệm là gì và gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng sẽ lãi được bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?

Ngân hàng được biết đến là một tổ chức tài chính cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ khách nhau. Tại đây, ngoài vay tiền thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ gửi tiền. 

Gui-tiet-kiem-giup-ban-sinh-loi
Gửi tiết kiệm giúp bạn sinh lời

Xem ngay: gửi tiết kiệm 1 tháng để biết chính xác cách tính

Việc gửi tiết kiệm không chỉ giúp ngân hàng huy động được nguồn xoay vốn mà còn giúp khách hàng nhận được một khoản lãi hàng tháng. Ngân hàng chuyển cho bạn một khoản lợi nhuận hàng tháng và sẽ sử dụng số tiền gửi của bạn vào mục đích hợp pháp.

Do đó, nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi thì tốt nhất nên gửi ngân hàng để sinh lời. Nếu như bạn có 1 tỷ thì số tiền lãi hàng tháng cũng không hề nhỏ đâu nhé!

Các ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng cao nhất 

Để khách hàng nắm rõ được mức lãi suất tiền gửi lãi suất cao nhất có kỳ hạn 1 tháng tại các ngân hàng, chúng ta có thể tham khảo bảng dưới đây.

Ngân hàng

Lãi suất (%)

EximBank

4.4%

Đống Á, SCB, TP Bank, Ocean Bank, PVCombank, ACB, Maritime Bank, Sea Bank,  Sacombank

4,25%

BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Hong Leong Bank, MB Bank

4%

Techcombank

3.95%

VP Bank

3.9%

SHB

3.85%

Lưu ý: Mức lãi suất trên có thể thay đổi theo từng thời kì, để biết được lãi suất chính xác của từng ngân hàng các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được nhân viên tư vấn.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?

Khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng lãi bao nhiêu còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn kỳ hạn dài hay ngắn, bạn lựa chọn ngân hàng nào và lãi suât của ngân hàng đó ra sao sẽ quyết định số lãi của mình.  

Đối với từng ngân hàng sẽ có một chính sách khác nhau, vì thế bạn có thể xem những ngân hàng nào lãi suất nào cao để có thể cân đối gửi. Chính vì thế, nếu ngân hàng đưa ra lãi suất tiền gửi càng cao thì càng thu hút được nhiều khách hàng và ngược lại.

Và để biết chính xác gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, các bạn có thể tham khảo bảng lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng tại một số ngân hàng hiện nay:

Ngân hàng

Kỳ hạn 1 tháng

Kỳ hạn 12 tháng

VietcomBank

Lãi suất

3,7%

6,0%

Tiền lãi

Hàng tháng

3.083.333 VND

5.000.000 VND

Cuối kỳ hạn

60.000.000 VND

BIDV

Lãi suất

   

Tiền lãi

Hàng tháng

3.083.333 VND

5.000.000 VND

Cuối kỳ

60.000.000 VND

SCB

Lãi suất

   

Tiền lãi

Hàng tháng

3.291.667 VND

5.775.000 VND

Cuối kỳ hạn

75.000.000 VND

SacomBank

Lãi suất

   
 

Tiền lãi

Hàng tháng

3.250.000 VND

5.258.333 VND

 

Cuối kỳ hạn

65.000.000 VND

Nhận xét:

  • Số tiền lãi gửi tiết kiệm1 tỷ giữa kỳ hạn 1 tháng và 12 có sự chênh lệch khá cao. Nếu như bạn gửi càng lâu thì lãi suất sẽ càng cao. Bên cạnh đó, mức lãi này còn tùy thuộc vào phương thức nhận lãi.
  • Ngân hàng SCB có lãi suất 1 tháng và 12 tháng cao nhất, sau đó đến SacomBank.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng

Để biết gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu hay bất cứ kỳ hạn nào, các bạn có thể dựa vào cách tính dưới đây. Tuy nhiên, tiền lãi mà bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào kỳ hạn, số ngày gửi, lãi suất, phương thức nhận…Do đó, cách tính tiền lãi nhận được cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Cách tính số tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại các ngân hàng là khác nhau và sẽ tùy thuộc vào kỳ hạn gửi, số ngày gửi và lãi suất. Ngoài ra, cách thức tính tiền lãi cũng có thể khác nhau nếu bạn áp dụng phương thức nhận khác nhau. Cụ thể:

Công thức tính lãi cuối kỳ hạn (khi đáo hạn)

Gui-tiet-kiem-cang-lau-lai-cang-cao
Gửi tiết kiệm càng lâu lãi càng cao

Click ngay: swift code bidv để biết được chi tiết nhất

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

Hoặc:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi.

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn gửi 1 tỷ đồng trong vòng 1 tháng tại ngân hàng VietcomBank với mức lãi suất là 6%. Thì tiền lãi 1 tháng bạn thu được là: 1 tỷ x 6% x 1 tháng / 12 tháng = 5 triệu đồng.

Công thức tính lãi nhận hàng tháng/quý

Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12

Lãi suất quý = Lãi suất (%/năm)/4

Số tiền lãi nhận được hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm.

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu được gửi tiết kiệm là gì và gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng sẽ lãi được bao nhiêu. Nắm bắt thật tốt để đầu tư bạn nhé!

 

Rate this post