Ngân hàng

70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không? Các ngân hàng cho vay uy tín

Bạn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng và bạn đang ở độ tuổi 70. Bạn thắc mắc 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng nữa không? Để tìm câu trả lời mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mục Lục

70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Hiện tại pháp luật không có quy định về độ tuổi tối đa vay vốn ngân hàng, tuy nhiên ở một số ngân hàng có quy định về độ tuổi tối đa vay vốn. Vậy những trường hợp 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, để được vay vốn bạn phải đảm bảo được các điều kiện ngân hàng đưa ra và phải qua thẩm định, xác minh từ ngân hàng sẽ có khả năng trả nợ hàng tháng hay không.

Những người trên 70 tuổi nếu muốn vay vốn ngân hàng có thể áp dụng vay theo thức ủy quyền tài sản hoặc bảo lãnh. Theo đó, khi đã vượt số tuổi vay vốn mà ngân hàng quy định, người vay có thể nhờ một người nào đó trong độ tuổi quy định và sẽ trở thành người bảo lãnh cho khoản vay đó, lúc này bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm thanh toán nếu người được ủy quyền không chi trả đầy đủ theo định kỳ.

70-tuoi-co-duoc-vay-von-ngan-hang-khong
70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Tham khảo thêm: Các ngân hàng không mất phí thường niên không thể bỏ qua

Các hình thức vay vốn cho người 70 tuổi:

 • Người 70 tuổi ủy quyền vay vốn: Để vay vốn theo hình thức này, bạn nhờ người thân nằm trong độ tuổi quy định đứng ra vay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là người thân ở đây phải có quan hệ máu mủ ruột thịt với mình.
 • Người 70 tuổi bảo lãnh vay vốn: Đây là hình thức vay vốn phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn rất nhiều. Theo quy định của ngân hàng, nếu người đứng vay không có khả năng thanh toán thì người 70 tuổi phải chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ khoản tiền đó. Nếu không tài sản mang thế chấp sẽ bị ngân hàng đem đi thanh lý theo đúng quy định.

Thủ tục để người 70 tuổi vay vốn ngân hàng

Theo quy định của pháp luật, để vay vốn ngân hàng theo hình thức ủy quyền thì hai bên phải có sự thoả thuận và được giao kết bằng hợp đồng uỷ quyền. Theo đó bên uỷ quyền sẽ thực hiện đúng như cam kết trong hợp đồng, còn bên được uỷ quyền có nghĩa vụ phải thực hiện công việc nhân danh bên uỷ quyền.

70-tuoi-vay-von-o-ngan-hang-nao-uy-tin
70 tuổi vay vốn ở ngân hàng nào uy tín

Xem thêm: OTT trong ngân hàng là gì? Những tính năng và lợi ích khi sử dụng OTT?

Người nhận ủy quyền cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.
 • Có shộ khẩu/ sổ tạm trú hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn tại địa chỉ đang ở.
 • Không có dư nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào tính đến thời điểm đi vay.

Người nhận ủy quyền tài sản thế chấp có quyền:

 • Được phép khai thác công dụng tài sản thế chấp, nếu có thỏa thuận.
 • Được trả chi phí và thù lao bảo quản, giữ gìn tài sản thế chấp, trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác.

Người nhận ủy quyền tài sản thế chấp có nghĩa vụ:

 • Giữ gìn và bảo quản tài sản thế chấp. Trong trường hợp làm mất tài sản thế chấp, hoặc làm mất giá trị, làm giảm sút giá trị của tài sản thế chấp đó sẽ phải bị bồi thường.
 • Trường hợp làm mất giá trị hoặc giảm sút giá trị tài sản thế chấp sẽ không phép khai thác công dụng tài sản thế chấp nữa
 • Bàn giao lại tài sản thế chấp cho bên nhận thế chấp theo sự thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

Tài sản thế chấp:

 • Là giá trị tài sản được người vay dùng để bảo đảm với ngân hàng.
 • Tài sản thuộc quyền sở hữu và quyền sử dụng của người được bảo lãnh.
 • Tài sản thế chấp không vướng tranh chấp gì, có giấy tờ pháp lý rõ ràng, không nằm trong quy hoạch của Nhà nước, không bị phong tỏa hay kê biên.

Giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản thế chấp phải đảm bảo tuân thủ những quy định:

 • Là bản gốc không có tẩy xóa, rách, mờ.
 • Các trang bổ sung có dấu giáp lai đầy đủ của cơ quan phát hành.
 • Bản sao y chứng thực trong vòng 6 tháng gần đây (bản sao cần được ngân hàng chấp nhận).

Ngân hàng uy tín nào cho người 70 tuổi vay tiền

Ngoài việc tìm ngân hàng có điều kiện và thủ tục dễ để vay tiền thì người 70 tuổi vay tiền cũng nên quan tâm lựa chọn các ngân hàng uy tín, có mức lãi suất phù hợp.

Đây là một số ngân hàng đáng tin cậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhé: Ngân hàng Agribank, ngân hàng phương đông OCB, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng quốc tế VIB, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB, Vietcombank,.. và còn rất nhiều những ngân hàng khác nữa.

Những thông tin trên hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng. Nếu có nhu cầu vay vốn ngân hàng bạn hãy liên hệ với các ngân hàng uy tín để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ vay nhé.

Rate this post