Khi thẻ ngân hàng bị lỗi cần phải làm gì?

Nếu như thẻ ngân hàng bị lỗi cần phải là gì để khắc phục sự cố? Thắc mắc này được nhiều quý khách hàng quan tâm và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan trực tiếp đến vấn đề này mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải pháp khắc phục tình trạng thẻ ngân hàng bị lỗi

Thẻ ngân hàng hiện nay phát triển rộng rãi không chỉ ở các nước phát triển trên Thế giới mà ngay ở nước ta hiện nay rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Vậy nếu như thẻ ngân hàng bị lỗi thì phải làm gì để khắc phục?

Khi thẻ ngân hàng bị lỗi cần phải làm gì?
Giải pháp khắc phục tình trạng thẻ ngân hàng bị lỗi

>>> Quan tâm thêm thông tin thẻ ngân hàng nào sử dụng được ở nước ngoài

Mật khẩu nhập sai nhiều lần

Trong trường hợp các bạn đến cột ATM để tiến hành thực hiện giao dịch rút tiền, kiểm tra số dư tài khoản, chuyển khoản,… khi đó cần phải nhập mật khẩu thẻ. Nếu 3 lần liên tục nhập sai mật khẩu, đồng nghĩaThẻ ngân hàng hiện nay phát triển rộng rãi không chỉ ở các nước phát triển trên Thế giới mà ngay ở nước ta hiện nay rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Vậy nếu như thẻ ngân hàng bị lỗi thì phải làm gì để kh thẻ ngân hàng của bạn sẽ bị khóa.

Trường hợp thẻ ngân hàng bị lỗi này là do phía ngân hàng muốn bảo vệ số tiền ở trong tài khoản của quý khách hàng. Nhập sai mật khẩu 3 lần thì khả năng cao là thẻ của các bạn đã bị xâm nhập bất hợp pháp từ một người lạ nào đó đang cố tìm mật khẩu.

>>> Giải pháp: Khóa thẻ chính là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất các bạn nhé!

Thẻ ngân hàng hết hạn, bị khóa

Theo như những chia sẻ cho hay thẻ ngân hàng sẽ có thời hạn sử dụng từ 5 – 7 năm. Nếu như đã hết hạn dùng nhưng không được gia hạn, khi đó thẻ sẽ bị khóa và toàn bộ mọi chức năng khi đó sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền tại cột ATM sẽ thông báo lỗi. Hoặc nếu như không dùng đến thẻ ngân hàng trong một thời gian dài (>1 năm), không phát sinh giao dịch nào thì thẻ cũng sẽ bị khóa toàn bộ mọi chức năng. 

>>> Giải pháp: bạn cần phải đến ngân hàng để tiếp tục gia hạn thẻ ngân hàng thì mới sử dụng được thẻ.

Thẻ ngân hàng bị giữ ở cột ATM

Trường hợp này còn được gọi là thẻ ngân hàng “bị nuốt”. Tình trạng này xuất hiện nguyên nhân chủ yếu do phía người sử dụng nhập sai mật khẩu 3 lần. Hay có thể sau khi đã thực hiện giao dịch xong tại cột ATM nhả thẻ ra nhưng bạn lại quên lấy thẻ. Theo đó, thẻ ngân hàng sẽ nằm tại khe đọc thẻ trong thời gian 30s sẽ tự động nuốt lại vào bên trong.

Thẻ ngân hàng không đủ điều kiện rút tiền

Trường hợp thẻ ngân hàng của các bạn đang gặp sự cố: số dư ở trong thẻ nhỏ hơn so với số tiền bạn muốn rút, rút tiền không để lại 50.000VNĐ làm số dư tối thiểu nhằm duy trì tài khoản. Khi đó, cột ATM sẽ báo lỗi và không nhả tiền ra.

Đồng nghĩa với việc máy cũng sẽ báo lỗi khi các bạn nhập số tiền muốn rút ra không hợp lệ. Thực hiện giao dịch rút tiền quá hạn mức 1 lần/ ngày.

Cột ATM không nhả tiền

Đây cũng là một trong số những lỗi nhiều người thường gặp phải, nguyên nhân xuất phát từ phía lỗi kỹ thuật của cột ATM. Hoặc có thể số tiền còn lại ở trong cột ATM không đủ so với số tiền mà các bạn muốn rút. Toàn bộ đều trả kết quả giao dịch không thành công.

Khi thẻ ngân hàng bị lỗi cần phải làm gì?
Cột ATM không nhả tiền

>>> Bạn có biết số thẻ ngân hàng được dùng trong trường hợp nào không

Cũng có trường hợp cột ATM nhả tiền, nhưng chủ thẻ ngân hàng lại quên không nhận tiền. Tiền sẽ nằm ở khay đựng tiền trong thời gian 30s nhưng nếu như được lấy sẽ tự động thu lại vào trong máy ATM.

Cột ATM bị lỗi hệ thống

Cũng đã có rất nhiều các trường hợp khi ra cột ATM tiến hành rút tiền, tuy nhiên thẻ sẽ thông báo không thành công. Khi đó, lỗi không phải là do thẻ ATM của bạn mà là do phía hệ thống của cột ATM đang gặp phải vấn đề nên không thực hiện được giao dịch ở thời điểm hiện tại.

Theo như đánh giá chung cho thấy thẻ ngân hàng bị lỗi sẽ là chuyện bình thường. Mọi người không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Cần phải thật bình tĩnh và kiểm tra thẻ của mình đang như thế nào nhé!

Kết luận

Hy vọng những thông tin liên quan ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc thẻ ngân hàng bị lỗi nên làm gì để khắc phục. Nếu như thắc mắc bất cứ vấn đề gì các bạn hãy liên hệ đến tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.