Thực hiện giao dịch quốc tế thì nên biết về Swift Code Vietinbank

Bạn là khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền từ nước ngoài bằng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank, chắc chắn bạn sẽ phải nắm rõ Swift code Vietinbank. Và bài biết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về loại mã này nhé!

Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn thuộc hệ thống ngân hàng Việt Nam. Cùng với đó là số lượng người dùng lớn, có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Khách hàng của Vietinbank không chỉ ở trong nước mà còn mở rộng ở nước ngoài, thực hiện những giao dịch thanh toán, chuyển và nhận tiền về Việt Nam.

Để thực hiện được những giao dịch này, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nắm được thông tin về mã Swift code của Vietinbank.

1. Vậy Swift code Vietinbank là gì?

Swift code chính là tên gọi viết tắt theo tiếng Anh của Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới “Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication”. Hiệp hội này giúp các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính trên thế giới thực hiện thanh toán, chuyển, nhận tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

mã swift code vietinbank

Swift code NH Vietinbank

Tại Việt Nam, Swift code ít được sử dụng nhưng đối với mọi giao dịch, thanh toán quốc tế, khách hàng không thể thiếu Swift Code được. Đa số mã Swift code của các ngân hàng tại Việt Nam thường có dạng 8 ký tự vì nó tiện lợi và dễ dàng hơn đối với người dùng.

Mỗi ngân hàng sẽ có một mã Swift code riêng để phân biệt với các ngân hàng khác. Theo yêu cầu trên, ngân hàng Vietinbank cũng có một mã Swift code giúp khách hàng thực hiện giao dịch quốc tế, chuyển tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách chính xác nhất, an toàn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank mới nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất

Đối với ngân hàng Vietinbank, swift code và BIC chính là 1, mang một ý nghĩa  duy nhất. Vì vậy, đừng nhầm lẫn hai khái niệm này để mất thời gian tìm kiếm 2 mã riêng biệt này nha. Mã swift code của Vietinbank sẽ cho bạn biết được tên ngân hàng, tên quốc gia, cụ thể như sau:

– Tên ngân hàng tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam

– Tên ngân hàng tiếng Anh:Vietnam Bank for Industry and trade (Viết tắt là Vietinbank)

– Mã swift code Vietinbank:

ICBV VN VX

Trong đó:

– ICBV là ký tự nhận diện ngân hàng, tên viết tắt của ngân hàng Vietinbank bằng tiếng Anh.

– VN là ký tự nhận diện quốc gia. Các ngân hàng tại Việt Nam được quy định là VN.

– VX là ký tự nhận diện địa phương.

Trường hợp nếu có thêm 3 số cuối, tổng là 11 số thì 3 số cuối này là ký tự về chi nhánh của ngân hàng Vietinbank.

2. Những điều cần chú ý khi sử dụng Swift code Vietinbank

Đối với giao dịch nhận, gửi tiền từ nước ngoài về thì bạn mới cần sử dụng đến swift code của ngân hàng Vietinbank, còn những giao dịch chuyển tiền trong nước bạn không cần cung cấp mã này. Bạn chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng hoặc có thể giao dịch trực tiếp tại các cơ sở của ngân hàng Vietinbank.

swift code của vietinbank

Giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài với mã Swift

Giao dịch tại ngân hàng Vietinbank không thành công khi khách hàng không cung cấp mã Swift code hoặc cung cấp sai mã số. Khi giao dịch không thành công, quý khách sẽ không phải chịu bất cứ một chi phí nào và sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để cung cấp chính xác mã swift code thì giao dịch mới có thể tiến hành được.

Trong trường hợp, ngân hàng yêu cầu mã các chi nhánh, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ khách hàng của VietinBank theo số điện thoại 1900558868 để được tư vấn cụ thể.

Như vậy, với bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về swift code Vietinbank và những thông tin cần thiết để thực hiện những giao dịch có liên quan đến mã này. Chúc quý khách giao dịch thuận lợi và thành công!

Xem thêm:

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank 2018 mới nhất, đơn giản nhất