Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank mà bạn cần nắm rõ

Nắm rõ được cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để có thể tính toán được khoản tiền lãi mà mình có thể nhận được hay có được một kế hoạch trả nợ chính xác.

1. Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank – vay để mua nhà, mua xe

Khi nắm rõ được lãi suất cho vay cũng như phương thức tính toán của ngân hàng, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi có thể tính được tiền lãi mà mình phải trả cho ngân hàng.

Các sản phẩm mà ngân hàng Vietcombank đang đẩy mạnh phát triển cho vay thế chấp như sản phẩm vay mua xe, vay mua nhà. Lãi suất mà Vietcombank áp dụng cho 2 gói sản phẩm này cực kì ưu đãi giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về lãi suất, thời gian cố định lãi và thời hạn vay tiền,…

cách tính lãi vay ngân hàng Vietcombank 2018

Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank 2019

>>Tham khảo ngay: Cách tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank chính xác nhất để không mất thời gian ra tận chi nhánh Vietcombank xếp hàng dài chờ đợi đến lượt.

Cụ thể với bảng lãi suất cho vay như sau:

Lãi suất vay mua nhà, vay mua xe Vietcombank
STT Gói vay Lãi suất Thời gian cố định lãi suất Thời gian vay tối đa Hạn mức vay
1 Vay mua xe 7,7%/năm 12 tháng 5 năm 70% giá trị tài sản
2 Vay mua nhà 7,7%/năm 12 tháng 15 năm 70% giá trị tài sản
3 Vay mua nhà 8,6 %/năm 24 tháng 15 năm 70% giá trị tài sản
4 Vay mua nhà 9,5 %/năm 36 tháng 15 năm 70% giá trị tài sản

Theo bảng lãi suất mới cập nhật trên đây, cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Vietcombank được áp dụng theo phương pháp kết hợp giữa thả nổi trên dư nợ giảm dần cùng với lãi suất cố định. Khi mà thời gian cố định lãi suất kết thúc, lãi suất sẽ được tính dựa trên biến động của thị trường.

Ví dụ minh họa :

Bà Hậu vay mua nhà trả góp tại NH Vietcombank với khoản tiền là 400 triệu VNĐ trong thời gian 10 năm. Lãi suất ưu đãi cố định ban đầu là 7,7%/năm trong 1 năm đầu tiên. Sau đó sẽ áp dụng lãi suất thả nổi trung bình trên thị trường là 9%/ năm. Ngày trả lãi ban đầu là 01/07/2018.

=> Số tiền lãi bà Hậu phải trả và kế hoạch trả nợ sẽ được tính như sau:

– Số tiền phải trả hàng tháng (kỳ đầu) : 5.900.000 VNĐ.

– Số tiền trả hàng tháng tối đa : 6.033.333 VNĐ.

– Tổng tiền phải trả : 576.538.334 VNĐ.

– Số tiền lãi phải trả : 176.538.334 VNĐ.

2. Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Về lãi suất tiết kiệm của Vietcombank được chia làm 2 loại: lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn.

Khi KH đăng ký gửi tiền sẽ được các tư vấn viên của ngân hàng hướng dẫn cách tính lãi suất gửi ngân hàng Vietcombank và tính toán số tiền mà bạn nhận được sau khi hoàn tất sổ tiết kiệm.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VietcombankĐơn vị: %/năm
Kỳ hạn Không kì hạn 7 ngày 14 ngày 1 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
Lãi suất 0,1% 0,5% 0,5% 4,10% 6,40% 6,50% 6,50%

cách tính lãi suất gửi tiết kiệm NH Vietcombank

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank 2019

>>Đừng bỏ qua: Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietcombank năm 2019 để có thể thực hiện các giao dịch ck, tiết kiệm ngay khi ngồi tại nhà trong nháy mắt.

Công thức tính rõ ràng như sau:

Tiền lãi nhận được  = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi / 360

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm khoản tiền 100 triệu tại ngân hàng Vietcombank, lãi suất 6,4%/năm, số tiền lãi và số tiền nhận được của khách hàng sau khi tất toán sổ tiết kiệm như sau:

– Số tiền lãi nhận được: 100 x 6,4%/năm = 6.4 triệu đồng

– Tổng lãi và gốc khách hàng nhận được: 100 +6.4 = 106.4 triệu đồng.

Ngoài ra, cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank còn được tính theo phương pháp lãi gộp gốc cộng với một số gói gửi tiết kiệm tách biệt.

Về cách tính lãi nhập gốc, ta áp dụng với các gói sản phẩm tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn đến hạn mà không đến lĩnh lãi hoặc tuân thủ theo thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng hay các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, thì cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ áp dụng theo công thức dưới đây :

  • Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền
  • Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi.

Ví dụ: KH gửi tiết kiệm 100 triệu tại NH Vietcombank, có kỳ hạn 12 tháng, nhận lãi hàng quý. Giả sử, lãi suất gửi tiết kiệm là 6,4%/năm.

Tính đến hết quý 1, số tiền lãi khách hàng nhận được sẽ là: 100 x (6,4%/4) = 1,6 triệu đồng.

Đến cuối quý 1, khách hàng yêu cầu chuyển lãi vào gốc thì phần gốc tiết kiệm mới là 101,6 triệu đồng để tính lãi cho kỳ tiếp theo.

Cách tính lãi gửi tiết kiệm của Vietcombank rất dễ dàng và đơn giản. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tự mình tính toán số tiền lãi mà mình nhận được.

Trên đây là cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank mà ADB-2011 chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn đọc!