Mách bạn cách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh là một phần hết sức quan trọng trong việc học tiếng Anh. Nhưng để học nó thật tốt không phải ai cũng biết cách. Bài viết này cao đẳng tiếng anh sẽ mách bạn cách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh. 

Cách thông thường bạn đang học từ vựng tiếng Anh là gì?

Học từ vựng tiếng Anh là tiền đề giúp bạn học thông thạo giao tiếp, học nâng cao như người bản địa. Nhưng đối với người Việt Nam học tiếng Anh thông thường học theo cách sau:

  • Chép từ 10 đến 20 từ vựng mỗi ngày và nghĩa vào sổ: Đây là cách học truyền thống nhất, giúp bạn ghi nhớ rất nhanh.. Kể cả bản thân mình cũng thế, từng học tiếng Anh từ hồi phổ thông. Mỗi lần có từ mới lại mò mẫm sổ bút ghi chép từ bên, nghĩa bên rất nhanh nhớ. Nhưng sau khi trả bài cho thầy cô thì kiến thức của mình sẽ vụt bay đi đâu. Nếu không học ôn luyện thường xuyên thì không thể nhớ lâu. 
  • Học thuộc lòng: Học thuộc lòng các từ mới. Nhưng không thể nhớ lâu nếu không có cách học.
  • Ghi ra giấy nhớ, dán khắp nơi bất cứ đâu có thể thấy.

Nhưng các cách nói trên chỉ giúp bạn ghi nhớ tạm thời, nếu để nhớ lâu dài, hệ thống thì bạn cần có những phương pháp khoa học hơn trong việc học từ vựng tiếng Anh. 

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh nhờ cách học đúng đắn 

Cách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh có rất nhiều cách. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp học từ vựng hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp từ những kinh nghiệm của người học. 

Thứ nhất, học từ vựng theo chủ đề quen thuộc mà bạn yêu thích để tạo nên những cảm hứng học, tinh thần thoải mái để tiếp thu hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu từ những chủ đề thân quen với cuộc sống hằng ngày như gia đình, trường học, công việc…

Thứ hai, bạn cần có một niềm đam mê. Học bất kỳ một cái gì, môn học nào kể cả học từ vựng tiếng Anh hay giao tiếp tiếng Anh bạn đều phải có đam mê. Đam mê là tiền đề để dẫn tới việc học tập tốt, quyết tâm cao. Không có đam mê bạn sẽ dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn. 

Thứ ba, bạn cần đề ra mục tiêu rõ ràng cho việc học từ mới. Bên cạnh học theo chủ đề, để ghi nhớ một cách logic và hệ thống bạn cần đặt ra mục tiêu học mỗi ngày bao nhiêu từ, mỗi ngày dành bao nhiêu thời gian học từ vựng tiếng Anh.

 

Thứ tư là bạn cần xác định bơi trong tiếng Anh, học mọi lúc mọi nơi, học bất cứ nơi đâu bạn có thể. Khi xã hội ngày càng phát triển việc học và tiếp cận với kho tàng kiến thức tiếng Anh ngày càng trở nên đơn giản. Với các phần mềm học tiếng Anh miễn phí hoặc mất phí uy tín thì việc học tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng. Bạn có thể vừa học vừa làm, vừa ngồi tranh thủ thời gian ngồi trên xe bus hoặc ở quán cafe bạn đều có thể học. 

Như vậy trên đây là cách luyện trí nhớ từ vựng tiếng Anh mà chúng tôi đã tổng hợp. Ngoài ra có rất nhiều cách khác như luyện nghe các bài hát tiếng Anh, xem phim tiếng Anh có phụ đề…cũng là những phương pháp học từ vựng hiệu quả. Miễn sao bạn lựa chọn cho mình đúng phương pháp phù hợp, đúng đắn với bản thân mình.