Tìm hiểu gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là như thế nào và ngân hàng nào cao nhất?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư tốt. Tuy nhiên, các hình thức gửi tiết kiệm sẽ là khác nhau. Tìm hiểu gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là như thế nào và ngân hàng nào cao nhất qua bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng là gì? 

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà khách hàng sẽ thảo luận với ngân hàng về thời gian nhận lãi suất. Theo đó, khách hàng nhận gốc khi đáo hạn sổ tiết kiệm và sẽ nhận lãi theo hàng tháng.

Co-nhieu-hinh-thuc-gui-tiet-kiem
Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm

Xem ngay: gửi tiết kiệm 1 tỷ để biết cách tính

Theo đó, khi gửi tiết kiệm cả năm thì lãi hàng tháng thì khách hàng vẫn có thể nhận được. Còn số tiền gốc bạn sẽ được rút vào đúng thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm là 1 năm.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 50 triệu đồng với kỳ hạn 1 năm, bắt đầu từ ngày 1/1/2021 tại ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể thảo luận với ngân hàng để lấy lãi vào ngày 30 hàng tháng. Còn tiền gốc bạn sẽ được rút vào ngày 1/1/2022.

Hình thức này rất đặc biệt nó thu hút được nhiều người dùng. Nó đặc biệt phù hợp với những khách hàng có tiền nhàn rỗi ngắn hạn hoặc đầu tư kinh doanh xoay vòng vốn. Thêm vào đó, những lợi ích của nó mang lại là rất tốt:

  • Có Kế Hoạch Chi Tiêu Chủ Động Nhờ Lấy Lãi Định Kỳ Mỗi Tháng;
  • Thủ Tục Đơn Giản, Đăng Ký Nhanh Chóng;
  • Được Phép Rút Tiền Trước Hạn, Phục Vụ Cho Nhu Cầu Dùng Vốn Của Cá Nhân;

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm theo hình thức này cũng được nhiều người quan tâm. Mặc dù lãi suất nhận lãi mỗi tháng tại các ngân hàng ở Việt Nam không cao so với nhận lãi vào cuối kỳ. Hình thức này có những lợi thế đặc biệt nên thu hút được nhiều người quan tâm.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng

Để biết gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là bao nhiêu bạn có thể áp dụng công thức tính dưới đây:

  • Tiền Lãi = Số Tiền Gửi Tiết Kiệm X Lãi Suất (% Năm)/12

Ví dụ bạn gửi tiết kiệm 100.000.000 triệu với kỳ hạn 1 năm tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 5.6% thì số tiền lãi nhận hàng tháng là: 100.000.000 x 5.6%/12 = 466.666 VNĐ.

Ví dụ bạn gửi tiết kiệm 1.000.000.000 triệu với kỳ hạn 1 năm tại ngân hàng Agribank với lãi suất 5.6% thì số tiền lãi nhận hàng tháng là: 1.000.000.000 x 5.6%/12 = 4.666.666 VNĐ.

Gửi tiết kiệm 1 năm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? 

Lãi suất là điều đặc biệt khiến nhiều khách hàng quan tâm nhất. Để biết gửi tiết kiệm 12 tháng ngân hàng nào cao nhất bạn có thể xem qua bảng lãi suất của các ngân hàng áp dụng đối với khách hàng cá nhân, cập nhật 5/2021 dưới đây:

Bang-lai-suat-cua-cac-ngan-hang-cap-nhat-5-2021
Bảng lãi suất của các ngân hàng cập nhật 5/2021

Click ngay: swift code bidv để biết chi tiết

Ngoài lãi suất gửi tiết kiệm, lựa chọn ngân hàng phù hợp cũng là yếu tố nên đặc biệt lưu ý. So với ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân sẽ có mức lãi suất cao hơn nhưng rủi ro tương đối cao. Dù vậy ngân hàng mà bạn lựa chọn phải  phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí dưới đây:

  • Hoạt Động Lâu Năm Trên Thị Trường, Uy Tín;
  • Xây Dựng Mức Lãi Suất Hấp Dẫn;
  • Giao Dịch Diễn Ra Nhanh Chóng, Thuận Tiện Và An Toàn Tuyệt Đối;
  • Hỗ Trợ Khách Hàng Tối Đa, Phục Vụ Chuyên Nghiệp Và Tư Vấn Nhiệt Tình;
  • Xây Dựng Nhiều Chính Sách Ưu Đãi Hấp Dẫn Dành Cho Khách Hàng;
  • Đa Dạng Các Sản Phẩm Tiết Kiệm Để Khách Hàng Lựa Chọn;

Gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là hình thức mới mẻ, tiện ích được nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn những ngân hàng uy tín để gửi tiền. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin.