Giáo Dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2024 cần điều kiện gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tự hào là một trường dẫn đầu về đào tạo lĩnh vực Y Dược tại TPHCM đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Cùng tìm hiểu thông tin để biết Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2024 cần điều kiện gì?.

Ngoài những thông tin về hồ sơ, học phí, thời gian xét tuyển, điều kiện xét tuyển luôn là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm. Về điều kiện xét tuyển, các trường đào tạo Y Dược sẽ có điều kiện tuyển sinh khác nhau. Thí sinh cần nắm được điều kiện tuyển sinh của trường để nâng cao cơ hội trúng tuyển trong kỳ thi xét tuyển sắp tới.

Mục Lục

Các ngành Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ chính quy 5 ngành sau:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Hộ sinh

Hệ Cao đẳng chính quy Trường đào tạo thời gian học là 3 năm. Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo chính quy hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược học 18 tháng, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thời gian học từ 20-24 tháng.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2024 (1)
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thời gian học 3 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2024 cần điều kiện như thế nào?

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi theo căn cứ quyết định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
 • Ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh có đủ giấy tờ hồ sơ nhập học theo quy định của Trường.
 • Thí sinh là công dân sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường
 • Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không mắc tiền án, tiền sự.
 • Thí sinh không không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có không ít các thí sinh quyết định đăng ký học Cao đẳng Y Dược do điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược rất cao, cạnh tranh lớn nên không phải thí sinh nào cũng đủ tiêu chuẩn để xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2024 cần điều kiện thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH để bảo đảm chất lượng đầu vào. Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ và tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT đã thu hút được đông đảo hồ sơ đăng ký trong tất cả các ngành đào tạo. Thí sinh trúng tuyển nhập học có điểm số khá cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này, Nhà trường đã tạo thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

 

cao-dang-y-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2024 (3)
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh điều kiện thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT

Điều kiện tuyển sinh của Trường tuy có phần “dễ thở” nhưng Nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Theo thống kê, sinh viên có kết quả học tập tốt và tìm được việc làm đúng ngành đạt trên 95%.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tự hào là trường nằm trong top đầu về đào tạo Y Dược tại TPHCM với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn mô hình giáo dục mới.

Đặc điểm về các ngành đào tạo

Cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành học được thí sinh đăng ký học nhiều nhất mỗi năm qua số liệu thống kê của trường. Ngành Dược sinh viên sẽ được đào tạo một số môn học cơ bản như Dược học, Bào chế thuốc, Dược liệu, nghiên cứu, bào chế dược phẩm, sản xuất thuốc, tư vấn sử dụng thuốc,…

Ngành Dược tại thị trường Việt Nam vẫn đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Dược phẩm tại Việt Nam đa số được nhập khẩu, chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc tân dược. Vì vậy nhu cầu nhân lực ngành Dược vẫn rất tiềm năng, mục tiêu để phát triển sản xuất thuốc trong nước.

Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng không còn chỉ là người phụ tá bên cạnh bác sĩ mà đã tách ra một ngành riêng và độc lập. Hiện nay, Điều dưỡng đảm nhận vai trò chăm sóc sức khỏe, theo dõi tình trạng bệnh tình của bệnh nhân là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống Y tế.

Học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng chăm sóc, cải thiện sức khỏe, xoa dịu nỗi đau tinh thần cho bệnh nhân hàng ngày, hỗ trợ các bác sĩ trong việc chăm sóc người bệnh.

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành nghề tuy còn khá mới ở Việt Nam nhưng là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Đây là ngành học về kỹ thuật y học hiện đại áp dụng những phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu đòi hỏi có kỹ năng tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng sẽ sử dụng các biện pháp Vật lý như cơ học, dòng điện, nhiệt, ánh sáng giúp những bệnh nhân gặp khó khăn trong hoạt động sẽ sớm phục hồi, cải thiện được khả năng hoạt động.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường ngày một thu hút thí sinh quan tâm, không chỉ riêng thí sinh nam mà các thí sinh nữ. Sau khi tốt nghiệp các em có thể làm việc ở bệnh viện, phòng khám hoặc các cơ sở Y tế đều có khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là công việc sử dụng trang thiết bị và cơ sở khoa học để, phân tích các mẫu xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch chẩn đoán được tình trạng người bệnh. Ngành Xét nghiệm tuy không trực tiếp chữa trị bệnh nhưng được xem là căn cứ quan trọng trong hệ thống y tế để y học phát triển. Từ những kết quả Xét nghiệm, bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị cho phù hợp với bệnh nhân.

Hiện nay nhân lực chất lượng phục vụ ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn thiếu rất nhiều vị trí làm việc, sinh viên theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Cao đẳng Hộ sinh

Sinh viên học ngành này sẽ nắm được kiến thức cần thiết như chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước và trong thời kỳ mang thai, sau sinh đẻ. Đây là ngành phù hợp với nữ vì cần sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Bài viết này đã giúp thí sinh giải đáp thắc mắc điều kiện Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh như thế nào để thí sinh có thêm lựa chọn hướng đi phù hợp cho bản thân. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2024 có thể đăng ký qua link:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Rate this post