Giải đáp: Học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không?

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngoại ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong top các trường Cao đẳng đào tạo nhóm ngành này tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có giải đáp chi tiết.

Giới thiệu Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Tên trường: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (tên viết tắt: SIC)

Nhà trường có 2 cơ sở:

– Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

– Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được thành lập từ 2003, trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhóm ngành, lĩnh vực quan trọng đáp ứng kịp thời nhu cầu cao của xã hội.

cao-dang-quoc-te-sai-gon-co-tot-khong
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn

Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao, gồm:

  • Cao Đẳng Hướng Dẫn Viên Du Lịch (Mã ngành: 6810103)
  • Cao đẳng Ngôn Ngữ Anh (Mã ngành: 6220206)
  • Cao đẳng Ngôn Ngữ Nhật (Mã ngành: 6220212)
  • Cao đẳng Ngôn Ngữ Hàn (Mã ngành: 6220211)
  • Cao đẳng Ngôn Ngữ Trung (Mã ngành: 6220209)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đề ra mục tiêu phát triển trong những năm tới tiếp tục xây dưng chương trình đào tạo của Trường ưu việt gắn liền với thực tiễn hướng nghiệp và hướng tới các chuẩn mực quốc tế. Đồng thời mở rộng quy mô cơ sở và tuyển sinh đa dạng ngành nghề nhóm ngành Ngôn ngữ trên cả nước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo ngoại ngữ và du lịch uy tín, thu hút đông đảo sinh viên trên cả nước đăng ký theo học.

Có nhiều lý do để đánh giá trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là cơ sở đào tạo chất lượng ở khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung, cụ thể như:

Chất lượng đào tạo của nhà trường được đánh giá cao

Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Cả 2 địa điểm đều có cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư xây dựng vô cùng khang trang và hiện đại. Các phòng học đều được đầu tư giáo cụ học tập đầy đủ và tiện nghi nhất.

Học tại SIC sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản, có chất lượng và kỷ luật bằng một đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cùng với một chương trình đào tạo ưu việt gắn với thực tiễn. Theo đó, thời gian thực hành tại trường chiếm 70% và lý thuyết là 30%.

Ngoài các chương trình đào tạo chính thức trên lớp, sinh viên SIC còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất,… rất bổ ích, giúp các bạn học hỏi và trau dồi thêm kiến thức phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai.

Chất lượng đầu vào, đầu ra làm đúng chuyên ngành cao

cao-dang-quoc-te-sai-gon-co-tot-khong
Chất lượng đầu vào, đầu ra phù hợp với sinh viên

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh xét tuyển theo hình thức xét học bạ và xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này tạo điều kiện giúp các bạn thí sinh chưa may mắn có kết quả cao trong kỳ thi xét tuyển vào Đại học có thể viết tiếp ước mơ tại trường Cao đẳng.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành tương ứng đã học. Với tấm bằng đó sinh viên có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông lên cao tại các trường Đại học trên toàn quốc.

Đặc biệt, nhà trường đã thiết lập các mối quan hệ với các doanh nghiệp uy tín giúp đảm bảo việc thực tập cho sinh viên tại trường và là những địa chỉ đáng tin cậy cho các em làm việc sau này. Các bạn cũng có thể du học và làm việc tại các nước nổi tiếng như: Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Học phí phù hợp

Mức học phí của trường được đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế, gia đình đa số sinh viên. Được viết, mức học phí của trường năm 2022 là 1.300.000 – 1.500.000 đồng/ tháng. Nhà trường sẽ thi theo kỳ 5 tháng học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn áp dụng một số chính sách hỗ trợ người học như:

  1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

  1. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Nếu các bạn có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có thể thực hiện các cách đăng ký xét tuyển:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến – ghi danh online.

– Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.

– Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không? Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn lựa chọn cơ sở học phù hợp cho bản thân.