Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Với những bạn trẻ quan tâm tìm hiểu về các trường cao đẳng y dược chắc hẳn sẽ luôn thắc mắc trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến ngôi trường này.

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, địa chỉ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

Cơ sở Hà Nội: Km14 đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội (cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp). 

Cơ sở TP.HCM:

– Quận Tân Bình: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

– Quận Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất).

Đây là 2 cơ sở đào tạo thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê các ngành y dược trên khắp cả nước được theo học. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dần trở thành địa chỉ đào tạo y dược hàng đầu ở nước ta.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

2. Cơ sở vật chất của nhà trường 

Hệ thống cơ sở vật chất cả 2 cơ sở của nhà trường đều vô cùng khang trang và hiện đại. Các phòng học của nhà trường đều có máy chiếu, tivi, chưa kể hệ thống máy tính hệ mới nhất hiện nay tạo được trực quan sinh động cho sinh viên trong mỗi tiết học. Trường còn có thư viện rộng lớn, với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, khuôn viên của trường thoáng đãng, đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Bên cạnh đó, dù ở bất cứ cơ sở nào cũng đều được trang bị các thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo vô cùng hiện đại. Riêng với các chuyên ngành đào tạo, trường cũng đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành để sinh viên nâng cao các kỹ năng của mình trong quá trình học tập. Có thể kể đến những học thực hành như: Phòng Hóa Dược,  phòng giải phẫu mô, phòng giải phẫu cơ, phòng điều chế Dược liệu, phòng phân tích hóa sinh, phòng phục hồi chức năng…

3. Điều kiện xét tuyển của trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các thí sinh theo phương châm không quá đặt nặng áp lực về thi cử hay điểm số. Nhà trường tự chủ áp dụng hình thức tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện hết sức cho sinh viên.

Theo đó, trường áp dụng hình thức xét tuyển chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời là đã có thể trúng tuyển vào trường. Cụ thể, điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu như sau:

  • Xét thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng BTVH.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong quá trình theo học tại trường.
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang trong thời gian thi hành án. Không có tiền án, tiền sự.

Với những điều kiện xét tuyển của nhà trường như trên thí sinh sẽ dễ trúng tuyển cao nhất và được đào tạo rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

4. Chương trình đào tạo

Hiện trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung đào tạo chuyên sâu các ngành đào tạo chính và cũng là thế mạnh của trường như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Y học Cổ truyền. Những ngành học này luôn gắn sát với thực tiễn, luôn nằm trong sự đòi hỏi rất cao của ngành y về nhân lực.

Chương trình đào tạo của trường theo mô hình bệnh viện gắn với giảng đường, tạo điều kiện cho sinh viên học tập theo tiêu chí “học đi đôi với hành”. Sinh viên không còn phải đặt nặng lý thuyết, bởi mô hình này sẽ đưa các sinh viên đến gần hơn với bệnh nhân. Cảm nhận được những giá trị thiết thực của ngành y với các tiêu chí cao cả: “Y đức – trình độ – kỹ năng – kỷ luật – trách nhiệm”.

Bên cạnh đó, sứ mệnh đào tạo của trường còn là trang bị cho sinh viên hành trang kiến thức về chuyên môn y học rộng lớn, giúp sinh viên hoàn thiện được cả y đức, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để sinh viên có thể vững tâm thực hiện nhiệm vụ cao cả liên quan đến sức khỏe con người.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được tự chủ trong việc học. Hiện nay, nhà trường áp dụng đào tạo theo hình thức tín chỉ, tạo điều kiện cho sinh viên có thể sắp đặt và phân bố thời gian một cách hợp lý. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Tấm bằng có giá trị toàn quốc, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội được làm việc tại các Bệnh viện, các cơ sở Y tế lớn trên toàn quốc với đúng chuyên ngành mà mình theo học.

Cùng với đó, trường còn mang đến những cơ hội học bổng, các chương trình liên kết đào tạo để tạo cơ hội cho sinh viên đi du học để nâng cao tay nghề và có trải nghiệm đáng giá tại các quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu thế giới. Những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội làm việc tại một số nước như: Đức, Nhật Bản… theo chương trình liên kết của nhà trường.

Tổng hợp