Có làm thẻ ngân hàng online được không?

Thẻ ngân hàng là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện mở được thẻ. Vậy làm thẻ ngân hàng cần những gì? Có làm thẻ ngân hàng online được không?.

Mở thẻ online được không?

Hiện tại muốn mở thẻ ngân hàng hầu như chúng ta sẽ chọn cách ra ngân hàng để mở thẻ trực tiếp, tuy nhiên không phải ai cũng nhiều thời gian để làm công việc này. Ngày nay đã có nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ ngân hàng online ở bất kỳ đâu Bạn chỉ cần sở hữu một thiết bị di động có kết nối ổn định với Internet.

co-lam-the-ngan-hang-online-duoc-khong

Có làm thẻ ngân hàng online được không?

 Nhờ có thẻ ngân hàng mà công việc giao dịch, chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nên thẻ ngân hàng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người hiện nay. Mở thẻ ngân hàng online được thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi tuy nhiên trước tiên các bạn cần phải xác định xem nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào. Sau khi đã chọn được ngân hàng muốn mở thẻ thì chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng đó và thực hiện theo các bước hướng dẫn để mở thẻ nhanh chóng nhất.

Muốn làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Điều kiện làm thẻ ngân hàng mở tài khoản ngân hàng muốn mở được trước tiên bạn cần phải xem mình có đạt đủ những điều kiện làm thẻ ngân hàng không

 • Để làm được thẻ ngân hàng, các bạn cần phải đủ 15 tuổi trở lên và 18 tuổi trở lên đối với thẻ tín dụng.
 • Có giấy tờ xác minh danh tính: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn
 • Phải có tài khoản ngân hàng tại ngân hàng mở thẻ.
 • Người đăng ký mở thẻ ngân hàng ATM hay thẻ tín dụng phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Nếu là người nước ngoài cần phải đáp ứng được các điều kiện sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
 • Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra điều kiện khác nhau, nếu khách hàng không thao tác online được có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng để mở.
 • Đây chỉ là những điều kiện chung nhất bạn chỉ nên tham khảo

Thủ tục làm thẻ ngân hàng

 • Mẫu đơn đề nghị phát hành thẻ ngân hàng ( Theo mẫu ngân hàng cung cấp ).
 • CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

2 cách mở thẻ ngân hàng nhanh chóng

Đăng ký thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch là cách làm thẻ ngân hàng truyền thống. Bạn chỉ cần mang những giấy tờ quan trọng CMND, CCCD hoặc hộ chiếu tới quầy giao dịch sẽ được nhân viên tại ngân hàng hướng dẫn chi tiết. Cách làm này rất đơn giản và nhanh chóng nhưng tốn nhiều thời gian của khách hàng.

Ngày nay Internet phát triển rộng khắp, khách hàng đã có thể hực hiện công việc đăng ký thẻ ngân hàng trên mạng ngay tại nhà với các thao thác và thủ tục đơn giản.

Làm thẻ ATM gián tiếp bằng hình thức mở thẻ qua đăng ký online

Cách làm thẻ ATM online tại nhà

Một số ngân hàng hỗ trợ làm thể ATM online hiện này là Techcombank, VIB, OCB, Vietcombank,… làm thẻ ATM online sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất nếu như bạn đang phải làm việc trong giờ hành chính.

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào địa chỉ website của ngân hàng bạn muốn mở thẻ ATM online
 • Bước 2: Chọn mục “Làm thẻ ATM online”.
 • Bước 3: Nhập chính xác thông tin cá nhân để đăng ký mở thẻ gồm có Họ và Tên, địa chỉ, nơi ở, số CMND/Hộ chiếu, hộ khẩu, ngày sinh, email,…
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ bạn cần ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để xác nhận thông tin.  và nhận thẻ sau 7 – 10 ngày.

Hiện nay có 2 hình thức phát hành thẻ khách hàng có thể tự lựa chọn 1 trong 2 cách trên phù hợp. Cả hai hình thức này đều phục vụ mục đích mở thẻ ngân hàng cho khách hàng. Một giao dịch mở thẻ khi đáp ứng đúng các điều kiện mở thẻ thì chỉ mất từ 5 phút đến 10 phút thực hiện với giao dịch làm thẻ ATM.

Phân loại thẻ ngân hàng

 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ trả trước

Các ngân hàng hiện nay đã không còn quá khó khăn trong việc mở thẻ ngân hàng như trước nữa, bạn có thể sử dụng bản photo CMND để làm thẻ hoặc sử dụng căn cước công dân, hộ chiếu để mở thẻ ngân hàng.

the-ngan-hang-dong-vai-tro-rat-quan-trong-trong-doi-song

Thẻ ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống

Thẻ ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta vì chúng có những chức năng đặc biệt để hỗ trợ khách hàng sử dụng giao dịch nhanh chóng như chuyển khoản, rút tiền.

Các ngân hàng trên thế giới đã chia thẻ ngân hàng ra thành 3 loại.Thẻ ngân hàng hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch tự động như chuyển tiền, thanh toán, rút tiền. Nhằm mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng, mỗi loại thẻ ngân hàng sẽ có chức năng và ứng dụng khác nhau. Khách hàng muốn làm thẻ cần xem xét nhu cầu sử dụng của mình cụ thể như thế nào để lựa chọ thẻ phù hợp.

Các ngân hàng trong nước hiện nay cũng hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế nhằm phát hành ra các loại thẻ ngân hàng trên thế giới nhiều nhất là thẻ Visa và Mastercard.

Thẻ ATM là thẻ được phát hành bởi ngân hàng có thể rút tiền hoặc chuyển khoản tại khắp các cây ATM trên toàn quốc. Bạn có thể thanh toán, giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Với chiếc thẻ này, những lợi ích mà thẻ ngân hàng đem lại cho người sử dụng vẫn rất hữu dụng, bạn có thể tự do lựa chọn loại thẻ ngân hàng phù hợp với mình để giao dịch được thực hiện nhanh chóng. Ngày càng có nhiều người đăng ký tham gia sử dụng thẻ ngân hàng vì những lợi ích đặc biệt của chúng. Sử dụng thẻ ngân hàng sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho người dùng rất nhiều vì chúng ta không thể cầm quá nhiều tiền mặt để thanh toán sẽ gây ra nhiều bất tiện như bị kẻ cướp tấn công, làm rơi tiền.

Nếu mất thẻ bạn có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng để xin cấp lại, số tiền trong thẻ cũ sẽ được chuyển vào thẻ mới. Mua hàng hàng online bạn chỉ cần liên kết thẻ và vài thao tác đơn giản, mọi chi phí sẽ được xử lý nhanh chóng. Khi sử dụng thẻ ngân hàng ATM, thẻ visa, tín dụng để thanh toán tại các trung tâm thương mại khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi vậy nên việc mở thẻ là rất quan trọng.