Thông tin mã ngành Xét nghiệm y học năm 2022

Xét nghiệm y học là một trong những ngành y khoa đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Có rất nhiều thí sinh muốn theo đuổi ngành xét nghiệm y học thắc mắc mã ngành xét nghiệm y học năm 2022. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin.

Khi lựa chọn theo học ngành xét nghiệm sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng để từ đó kiểm tra và cung cấp các thông tin chính xác, bệnh tình của người bệnh để từ đó phát hiện, chẩn đoán đồng thời đưa ra những phương án điều trị kịp thời.

Ngành Xét nghiệm y học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào Y tế và quá trình chăm sóc sức khỏe. Trên thực tế hiện nay việc thăm khám thông thường thì con người đã dần đẩy mạnh hơn công tác phòng, chống bệnh tật nên ngành học này ngày càng có cơ hội phát triển nhiều hơn nữa.

Tìm hiểu mã ngành Xét nghiệm y học năm 2022

Có thể thấy rằng ngành Xét nghiệm y học là bước tiến vượt bậc trong nền y học để từ đó nâng cao hơn chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Ở hầu hết những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay từ tuyến tỉnh, huyện đều có hệ thống phòng xét nghiệm y học.

Trên địa bàn khu vực TPHCM hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Xét nghiệm y học, trong đó phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng cao và hàng năm thu hút được hàng nghìn sinh viên theo học.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học suốt thời gian học tập tại nhà trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật.

Mã Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: CDD4102.

Mã ngành Xét nghiệm Y học: 6720602.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư đến các trang thiết bị để sinh viên có được đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để hành nghề xét nghiệm, có thể sẽ làm việc tại những bệnh viện hoặc cơ sở Y tế, phòng xét nghiệm/ khoa xét nghiệm,…

ma-nganh-xet-nghiem-y-hoc

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy của nhà trường sẽ đặc biệt chú trọng đến đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật trong lĩnh vực xét nghiệm. Nhằm mục tiêu cuối cùng là đào tạo ra các cử nhân ngành Xét nghiệm y học có tài năng, y đức, đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp chuyên  sâu.

Thời gian đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy tương ứng là 3 năm. Kết thúc thời gian học và ra trường sinh viên sẽ được  cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy từ đó sẽ có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học Liên thông lên Đại học có thể tham gia đăng ký theo đúng quy định hiện hành.

Theo đó, các thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc cũng có thể đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại: 

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý & Quốc lộ 1A).

Những thắc mắc khác liên quan các thí sinh cũng như bậc phụ huynh hãy sớm liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được bộ phận tư vấn của trường giải đáp cụ thể.

 Hy vọng rằng, bài viết của Trang chuyên cung cấp thông thông tin ngân hàng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Thông tin mã ngành Xét nghiệm y học năm 2022 từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.