Học Ngôn Ngữ Trung Nên Học Trường Nào? Những Lưu Ý Khi Học Tiếng Trung Là Gì?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là một trong cách ngành học rất hot liên quan đến tiếng Trung. Bạn băn khoăn học ngôn ngữ Trung nên học trường nào? Những lưu ý khi học tiếng Trung là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngành ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như ngoại giao, kinh tế, thương mại, du lịch,… Ngoài ra ngành ngôn ngữ Trung Quốc cũng đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường công việc mới.

Học ngôn ngữ Trung nên học trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc uy tín như Đại học ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đại Nam,… Bên cạnh đó, trường cao đẳng đào tạo tiếng Trung cũng là sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Và trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường tốt, chất lượng được nhiều bạn quan tâm.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Trung được quan tâm nhất

Theo học ngành ngôn ngữ Trung được đào tạo các môn học như: Ngữ pháp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Khẩu ngữ, Hàn tự, Kỹ năng biên dịch – phiên dịch,… Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc sau này sau: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…

Chương trình đào tạo ngành học này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Trung theo chuẩn quốc tế, thành thạo giao tiếp, các cách xử lý tình huống, đàm phán trong thương mại, giao dịch,…

Tuyển sinh cao đẳng ngôn ngữ Trung tại SIC theo 2 phương thức là xét điểm dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét điểm học bạ THPT.

Sinh viên sau tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc với kỹ năng ngoại ngữ tốt có thể ứng tuyển các công việc như: biên dịch viên tại các công ty liên doanh, thư ký trợ lý cho lãnh đạo các cơ quan ngoại giao, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu tại các công ty thương mại, tư vấn du học, nhân viên hải quan, hay hướng dẫn viên du lịch,…

Những lưu ý khi học tiếng Trung là gì?

Những lưu ý khi học tiếng Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nếu bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ, kiến thức của bạn thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai. Khi tiếp xúc với nền văn hóa mới cũng như ngôn ngữ mới, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn. Tiếng Trung là ngôn ngữ có trọng âm hoàn toàn khác với ngôn ngữ dùng chữ cái Latinh, cấu trúc ngữ pháp tương đối đơn giản, không có biến đổi hình thái nhu các ngôn ngữ khác, cùng theo dõi những lưu ý khi học tiếng Trung sau nhé!

-Điều quan trọng lựa chọn tiếng Trung như một ngoại ngữ thứ hai đầu tiên cần hứng thú học tập.

-Cách phát âm là phần rất quan trọng mà người học cần chú ý. Việc phát âm chuẩn, phát âm hay ngay giai đoạn đầu có thể trực tiếp ảnh hưởng đến trình độ tiếng Trung sau này.

-Người học cũng cần chú ý đến cách viết chữ Hán. Chữ Hán là một văn tự biểu ý, nên việc hiểu và học chữ Hán rất hữu ích cho việc học tiếng Trung.

-Ngữ pháp là phần trọng yếu, nếu muốn học tốt một ngoại ngữ, không thể không nắm chắc ngữ pháp của ngôn ngữ đó, ngữ pháp như bộ xương của ngôn ngữ.

-Cuối cùng phải chú trọng việc học từ vựng, học từ vựng cũng rất quan trọng, phần học này đòi hỏi phải ghi nhớ nhiều.

Học tiếng Trung không thể nóng vội, phải thực hành từng bước và thực hành nhiều lần. Trong quá trình học, chúng ta vừa học vừa sử dụng hàng ngày, sẽ giúp quá trình học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin về học ngôn ngữ Trung nên học trường nào, cùng những lưu ý khi học tiếng Trung. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn, giúp các bạn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân và theo đuổi được ước mơ. Chúc các bạn thành công!